Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Y dược >> Nghề trình Dược viên: Nhiều tiềm năng phát triển nhưng không ít khó khăn

Nghề trình Dược viên: Nhiều tiềm năng phát triển nhưng không ít khó khăn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trình Dược viên đang là xu hương lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Dược. Đây là ngành nghề có tiềm năng phát triển trong tương lai nhưng cũng có không ít khó khăn.

Ngành công nghiệp dược càng phát triển kéo theo sự xuất hiện của nhiều công ty kinh doanh dẫn đến nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ để đưa dược phẩm của mình đến với thị trường và người tiêu dùng. Những người làm nghề này được gọi là trình dược viên. Cũng giống như nhiều ngành nghề khác trên thị trường hiện nay, Trình Dược viên cũng tiềm ẩn cả những cơ hội và thách thức.

Tiềm năng phát triển của Trình dược viên

Trình Dược đang là một trong những ngành nghề Hot hiện nay, là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn sinh viên ngành dược sau khi ra trường. Thật vậy, so với các ngành nghề khác mà Dược sĩ có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược thì Trình Dược viên là nghề đáng mơ ước nhất với mức thu nhấp cao. Ngoài việc được hưởng mức lương cứng, Trình Dược viên còn được hưởng thêm mức thu nhập theo % doanh thu. Vì vậy mà trình Dược viên giỏi có thu nhập mỗi tháng cả chục triệu đồng là chuyện bình thường.

Trình Dược viên đang là ngành nghề có tiêm năng phát triển trong tương lai
Trình Dược viên đang là ngành nghề có tiêm năng phát triển trong tương lai

Hiện nay, ngoài việc việc mở rộng thị trường ở nhưng thành phố lơn và những nơi đông dân, Trinh dược viên có thể phát triển cả ở nhưng vùng nông thôn, đây là nhưng thị trường cạnh tranh thấp đầy tiềm năng và triển vọng. Nếu năm vững tay nghề, cấc bạn có thể phát triển thành 1 kênh phân phối và giới thiệu sản phẩm riêng cho mình. So với các ngành nghề khác Trình Dược viên là nghề khá thoải mái, không bị gò bó thời gian miễn sao bạn đạt được hiệu quả công việc. Không chỉ vậy theo đuổi ngành nghề này bạn còn có thể rèn luyện nhiều kỹ năng mền cũng như mở rộng các mối quan hệ của mình.

Những khó khăn Trình Dược viên gặp phải

Có một thực trạng hiện nay, công ty dược phẩm mở ra ngày càng nhiều cùng với việc các sản phẩm thuốc ngày càng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên nhu cầu của nhà thuốc lại không nhiều dẫn đến tình trạng cạnh tranh gay gắt. Mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt khiến cho công việc của các trình dược viên ngày cáng khó khăn hơn. Bên cạnh đó, mức thu nhập của trình dược viên phụ thuộc không ít vào tỉ lệ doanh thu, việc cạnh tranh cao khiến cho đời sống của trình dược viên càng trở lên bấp bênh hơn

Cạnh tranh gay gắt khiên Trình Dược viên rơi vào tình thế bấp bênh
Cạnh tranh gay gắt khiên Trình Dược viên rơi vào tình thế bấp bênh

Hiện nay sự biến tướng của nghề khiến những người Trình Dược viên chân chính gặp rất nhiều khó khăn và thách thức. Thường thì các trình dược viên phải có trình độ Trung cấp dược trở lên nhưng các công ty dược bây giờ chỉ cần trình dược viên kiếm được hợp đồng mà không cần biết trình độ của nhân viên như thế nào. Do đó có những người chẳng cần bằng cấp nhưng khéo léo cũng có thể làm được, điều này làm mất đi nhiều cơ hội cho người theo ngành Dược.

Nếu có đam mê trở thành Trình Dược viên bạn có thể theo học Trung cấp Y Dược chuyên ngành Dược học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường đã có hơn 10 năm thâm niên trong lĩnh vực đào tạo y dược được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh tin tưởng. Năm 2017, nhà trường tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển sẽ đem đến cho các bạn thí sinh nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

Mọi thông tin chi tiết về Quy chế tuyển sinh năm 2017 các bạn thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh:  024.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn : dieuduongdakhoa.com

Check Also

Trung cấp Dược TPHCM 2018 với mức thu học phí là bao nhiêu?

Có rất nhiều Trường đào tạo Trung cấp Dược với mức học phí khá cao ...