Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Y dược >> Học trung cấp Y dược nên chọn ngành nào để dễ xin việc

Học trung cấp Y dược nên chọn ngành nào để dễ xin việc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đang đến gần việc chọn học Cao đẳng dược, trung cấp dược..Đang là điều quan tâm nhất của nhiều thí sinh đặc biệt là những thí sinh có nguyện vọng học Ngành Y Dược.

Để chọn được ngành nghề phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và dễ xin việc làm khi sinh viên Y khoa ra trường thì điều quan trọng nhất chính là nhu cầu của xã hội đối với ngành học các em lựa chọn.

chon-nganh-y-duoc

Chính vì vậy, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur khuyên các sinh viên ngành Y Dược không nên cố gắng chạy theo những ngành mà nhu cầu xã hội đang nóng, vì thời điểm mà các bạn chọn ngành học cho đến lúc ra trường là 2 năm. Như vậy, không có gì đảm bảo một ngành học được cho là dễ xin ở thời điểm bạn học, có thể dễ xin việc khi ra trường. Do vậy, Ban tư vấn tuyển sinh khuyên thí sinh nên chọn ngành Y Dược phù hợp với đam mê  bản thân thì sẽ có cơ hội để phát triển nghề nghiệp thành công hơn khi lập nghiệp.

 9 Nhóm ngành nghề Y tế có nhu cầu tuyển dụng cao 2016

Trung cấp dược có kiến thức Dược lý, kỹ năng chuyên môn nghề dược: Quản lý thuốc, cung ứng thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm, Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; Thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến trình dược viên Nhà thuốc, Bệnh viện.

Y sĩ đa khoa có kỹ năng thực hiện được việc khám, kê đơn và chữa một số bệnh thông thường. Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại Y tế cơ sở. Làm được một số thủ thuật y học theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại nhà. Quản lý trạm Y tế xã, tổ chức quản lý và phát hiện dịch bệnh sớm, phòng chống dịch bệnh. Truyền thông giáo dục sức khoẻ ở tuyến y tế cơ sở.

Điều dưỡng đa khoa có thể kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Tư vấn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm nâng cao sức khỏe con người. Nắm rõ nguyên tắc cơ bản về qui trình chăm sóc điều dưỡng y học phục hồi. Xác định được các triệu chứng chính của các bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản – phụ khoa, bệnh truyền nhiễm thường gặp và các biện pháp dự phòng các bệnh đó.

vb2-dieu-duong

Phục hình răng thực hiện các kỹ thuật Nha khoa thẩm mỹ, kỹ thuật chăm sóc các bệnh răng miệng thông thường, giáo dục sức khoẻ răng miệng cho người bệnh, người khoẻ mạnh và phòng ngừa những bệnh răng miệng thứ phát, tham gia chương trình chăm sóc răng miệng ban đầu cho trẻ em ở trường học.

Kỹ thuật Xét nghiệm đa khoa có kiến thức, kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, kỹ thuật xét nghiệm sinh hóa, huyết học, ký sinh trùng và vi sinh.

Hình ảnh y học thực hiện các kỹ thuật ở các cấp độ khác nhau: Siêu âm cơ bản, chụp Xquang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp Bác sỹ chuyên khoa thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị.

Y sĩ Y học cổ truyền có kiến thức Y Dược học cổ truyền, kỹ năng chăm sóc, chẩn đoán, điều trị bệnh chủ yếu bằng thuốc nam, châm cứu xoa bóp và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại tuyến y tế cơ sở.

Vật lí trị liệu – Phục hồi chức năng cho cơ thể con người hoạt động một cách bình thường, thực hiện các kỹ thuật lượng giá: Thử cơ, thử cảm giác, phản xạ. Thực hiện các kỹ thuật vật lý trị liệu bằng tay kỹ thuật viên, bằng dụng cụ hỗ trợ như nạng, gậy, khung tập đi ….

Trung cấp Hộ sinh được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về sức khỏe sinh sản, có khả năng làm nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, dân số, kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở Y tế và cộng đồng.

y-khoa-pasteur

Nếu bạn yêu thích ngành Dược có nhu cầu học ngành Y Dược hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Check Also

Trung cấp Dược TPHCM 2018 với mức thu học phí là bao nhiêu?

Có rất nhiều Trường đào tạo Trung cấp Dược với mức học phí khá cao ...