Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Y dược >> Hà Nội hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ Trung cấp điều dưỡng năm 2018

Hà Nội hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ Trung cấp điều dưỡng năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay đang thiếu hụt rất nhiều. Chính vì vậy năm 2018 theo học ngành điều dưỡng là lựa chọn sáng suốt, vậy thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh rung cấp điều dưỡng  như thế nào?

Hà Nội hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ Trung cấp điều dưỡng năm 2018

Hà Nội hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ Trung cấp điều dưỡng năm 2018

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay

Thực trạng thiếu Điều dưỡng viên xảy ra ở nhiều nơi, ví như các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc… Đặc biệt ở Mỹ thiếu đến 500.000 người. Nhiều nước còn đang thực hiện việc thu hút Điều dưỡng viên chất lượng đến từ các nước khác bằng cách nới lỏng luật di trú và trả lương cao hơn,…

Riêng ở Việt Nam, nguồn nhân lực hệ Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng thực tế mở đào tạo chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ Điều dưỡng. Tình hình cấp bách đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng để bù đắp những thiếu hụt ấy là cực kỳ quan trọng, khi mà dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ tăng liên tục trong các thập kỷ qua và nhu cầu đảm bảo an ninh sức khỏe, chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn.

Theo Bộ Y tế, nhân lực ngành Điều dưỡng ở Việt Nam đang ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng thì ở nước ta tỉ lệ này chỉ là 1 bác sĩ có 1,5 điều dưỡng. Số lượng cán bộ y tế ngành Điều dưỡng trình độ Đại học chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế, bệnh viện.
Với thực trạng này, các cơ sở giáo dục và thị trường việc làm cần có chính sách điều chỉnh nhận thức của thế hệ trẻ về tầm quan trọng và hướng đi trong ngành Điều dưỡng.

Không cần lo lắng về mức học phí Cao đẳng dược năm 2018

Những bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THCS có nguyện vọng học Trung cấp Hộ sinh để phát triển tương lai cũng như sự nghiệp sau này là điều rất đúng đắn. Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo mức học phí Trung cấp Điều dưỡng là 750.000/ đồng/ tháng. So với mặt bằng chung thì mức học học phí này là thấp hơn rất nhiều.

Ngoài ra hằng năm nhà trường còn có nhiều những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên theo học tại trường.

Nhà trường đào tạo sinh viên trong môi trường hiện đại,chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên được tốt nhất.

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng khi tốt nghiệp THCS

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh khi học Trung cấp Điều dưỡng năm 2018

Khi đáp ứng đầy đủ điều kiện của Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ gồm các giấy tờ sau để có thể theo học đúng ngành mình yêu thích. Cụ thể đó là những giấy tờ sau:

  • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược theo mẫu của Bộ
  • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT)
  • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH)
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 bản photo học bạ THCS (có công chứng).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).

Do đó sau khi hoàn thành xong hồ sơ Trung cấp Hộ sinh năm 2018 và nộp về địa chỉ theo học tại: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Trung cấp Dược TPHCM cơ hội thế nào ?

Với nhiều bạn đã và đang muốn học văn bằng 2 Trung cấp Dược TPHCM ...