Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Hà Nội cho biết nhân lực ngành điều dưỡng trong những năm tới như thế nào?

Hà Nội cho biết nhân lực ngành điều dưỡng trong những năm tới như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trong những năm tới sẽ như thế nào? Đây sẽ là câu hỏi có đáp ứng được nhu cầu của Bộ y tế cũng như người dân hiện nay.

Hà Nội cho biết nhân lực ngành điều dưỡng trong những năm tới như thế nào?

Hà Nội cho biết nhân lực ngành điều dưỡng trong những năm tới như thế nào?

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay như thế nào?

Theo tin giáo dục: Cùng với sự phát triển nhanh chóng của đời sống xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng đi lên. Theo dự báo của Liên Hợp Quốc, dân số toàn cầu sẽ cán mốc 9,7 tỷ người năm 2050, kéo theo nhu cầu nhân lực đáp ứng sức khỏe của người dân ngày càng cao. Ngành Điều dưỡng được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào một trong 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của thế giới.

Thực trạng thiếu Điều dưỡng viên xảy ra ở nhiều nơi, ví như các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc… Đặc biệt ở Mỹ thiếu đến 500.000 người. Nhiều nước còn đang thực hiện việc thu hút Điều dưỡng viên chất lượng đến từ các nước khác bằng cách nới lỏng luật di trú và trả lương cao hơn,…
 Riêng ở Việt Nam, nguồn nhân lực Điều dưỡng thực tế mở đào tạo chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ Điều dưỡng. Tình hình cấp bách đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng để bù đắp những thiếu hụt ấy là cực kỳ quan trọng, khi mà dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ tăng liên tục trong các thập kỷ qua và nhu cầu đảm bảo an ninh sức khỏe, chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn.

Theo Bộ Y tế, nhân lực ngành Điều dưỡng ở Việt Nam đang ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng thì ở nước ta tỉ lệ này chỉ là 1 bác sĩ có 1,5 điều dưỡng. Chính vì vậy, đăng kí học ngành điều dưỡng hiện nay là lựa chọn đúng đắn nhất.

Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội hiện nay như thế nào?

Điều dưỡng là một trong ngành nằm trong hệ thống ngành Y tế, đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Nếu các ngành khác trong những năm trước đổ xô đi học các ngành như Tài chính, ngân hàng, kế toán,..thì những năm trở lại đây xu hướng tuyển sinh Y Dược tăng cao hơn cả. Đây được xem là lĩnh vực mang lại cơ hội việc làm, giúp các bạn trẻ thoát khỏi tình trạng thất nghiệp và có mức thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống.

Sở dĩ có thể khẳng định ngành Điều dưỡng mang lại nhiều cơ hội việc làm là vì sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên có thể ứng tuyển vào các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe,… với vai trò là Điều dưỡng viên. Với nguồn kiến thức, kỹ năng được tích lũy trong quá trình đào tạo tại ngôi trường đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội chuyên nghiệp sẽ giúp các học viên đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của Nhà tuyển dụng.

Đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng chuyên nghiệp

Đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng chuyên nghiệp

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 cần đảm bảo đẩy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu ĐKXT Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng theo mẫu.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương.
  • Bản sao giấy khai sinh, có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú.
  • 04 ảnh 3×4 để làm thẻ sinh viên và các giấy tờ cần thiết khác.
  • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên nếu thí sinh thuộc diện đối tượng được ưu tiên.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh cần ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại vào phần người nhận của phong bì để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và được phép Liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng nếu đủ điều kiện theo quy định hiện hành.

Nếu đã hoàn thiện hồ sơ thí sinh có thể gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Số 101 Tô Vĩnh Diện -Phường  Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Tp.Hà Nội . Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...