Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Hà Nội thông báo cơ hội làm việc tại Nhật Bản khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Hà Nội thông báo cơ hội làm việc tại Nhật Bản khi học Cao đẳng Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Gần đây nguồn lao động Điều dưỡng nước ngoài đang thiếu hụt và có nhu cầu tuyển dụng, do vậy những thí sinh học Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội sang Nhật Bản làm việc

Sinh viên cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Sinh viên cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê nghề Điều dưỡng vào một trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng của thế giới. Theo tin tức Y tế, chuyên ngành Điều dưỡng hiện nay đã và đang phát triển thành một ngành học đa khoa, nghề Điều dưỡng đã phát triển thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu, cần thiết cho mọi người, mọi gia đình.

Theo bác sĩ đa khoa Chu Hòa Sơn, hiện đang là giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các quốc gia trên thế giới hiện nay ngày càng tăng, tuy nhiên tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước có nền kinh tế phát triển lại đang rất khan hiếm nguồn nhân lực Điều dưỡng viên. Tại Nhật Bản, nước này hiện đang phải đối mặt với sự già hóa dân số do tỉ lệ sinh thấp và tuổi thọ trung bình của người dân tăng cao. Chính điều này đang tạo nên áp lực cho hệ thống Y tế, phúc lợi xã hội của quốc gia này

Với một xã hội nhanh chóng lão hóa, chính phủ Nhật Bản đang mạnh mẽ thúc đẩy dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà. So với mức trung bình quốc tế, số lượng bác sĩ cho mỗi công dân ở Nhật Bản là tương đối thấp, cũng như số lượng Điều dưỡng đa khoa. Do đó, có một thực trạng rất rõ là, cứ 4 nhà dưỡng lão thì có 3 nhà dưỡng lão không thể thuê người chăm sóc.

Để bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng viên, Nhật Bản đã đưa ra những chính sách đãi ngộ hấp dẫn để thu hút Điều dưỡng viên từ các quốc gia khác đến làm việc.

Trong những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã có chương trình hợp tác với Việt Nam nhằm tuyển lao động Điều dưỡng Việt Nam sang nước này làm việc với mức lương hấp dẫn. Để tham gia chương trình này yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên, đây chính là cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhằm góp phần giảm tải áp lực nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giao nhiệm vụ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là trường cao đẳng Y Dược hàng đầu được nhiều thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Thực hiện chỉ tiêu được giao, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Đây cũng là điều kiện xét tuyển đối với ngành Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy là 3 năm, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được tham gia chương trình xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang Nhật Bản theo chương trình của Bộ LĐTB&XH.

Ngoài ra nhà trường còn đào tạo các chuyên ngành khác bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Thí sinh yêu thích Cao đẳng Điều dưỡng có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo 2 cách đó là đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

 

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...