Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Trường ĐH Thương Mại không tăng học phí năm học 2022

Trường ĐH Thương Mại không tăng học phí năm học 2022

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trong xu hướng chung, hầu hết các trường đại học thông báo tăng học phí trong năm học tới thì vẫn còn có nhiều trường đại học giữ mức học phí cũ, trong số đó có trường ĐH Thương Mại.

Trường ĐH Thương Mại không tăng học phí năm học 2022
Trường ĐH Thương Mại không tăng học phí năm học 2022

Trường ĐH Thương Mại:

Đại học Thương mại dự kiến trong năm 2022 – 2023 cũng không tăng học phí. Theo thông báo mới đây, trường chia học phí thành 3 nhóm: các chương trình chất lượng cao có mức học phí là 31,25 – 33,5 triệu đồng/năm (So với mức phí 30,5-33,5 của năm 2021, học phí năm nay gần như không tăng), chương trình đại trà có mức học phí là 23-25 triệu đồng, các chương trình định hướng nghề nghiệp có mức học phí là 23 triệu đồng/năm.

Đại diện Đại học Thương mại cho biết sinh viên của trường đa số ở khu vực 2 và khu vực 2 nông thôn. Do đó, trường cố gắng duy trì học phí ổn định. Sau một năm áp dụng, trường Thương mại đánh giá mức học phí của chương trình tiên tiến phù hợp với khả năng chi trả của sinh viên, việc đào tạo cũng vẫn ổn định nên trường không tăng học phí.

Trường ĐH Thương Mại không tăng học phí
Trường ĐH Thương Mại không tăng học phí

Quy định về mức học phí của Chính phủ:

Theo thống kê của ban truyền thông trường Cao đẳng Y Dược Nam Định, năm học 2022-2023, hầu hết các đại học tăng học phí theo khung mới, được quy định tại Nghị định 81 năm 2021 của Chính phủ. Tại khung này, học phí tất cả khối ngành tăng từ 300.000 đồng đến 10,2 triệu đồng/năm. Trong đó, khối Y dược, ngành sức khỏe khác tăng mạnh nhất với 4,2-10,2 triệu đồng/năm.

Với trường công lập tự chủ, tùy mức độ, học phí tối đa bằng 2-2,5 lần mức trần trên, tương ứng với khối ngành và từng năm học. Riêng các chương trình đạt mức kiểm định theo tiêu chuẩn nước ngoài hoặc do Bộ GD&ĐT quy định, các trường đại học được tự xác định mức học phí dựa trên cơ sở định mức kinh tế – kỹ thuật của mình.

Học phí tăng khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng, nhiều thí sinh phải từ bỏ ngành và trường ước mơ do không kham nổi chi phí. Nhằm hỗ trợ người học, ngoài việc tăng nhẹ hoặc giữ ổn định học phí, nhiều đại học cam kết trích nguồn thu để cấp học bổng, miễn giảm học phí cho sinh viên nghèo.

Nguồn tổng hợp: https://dieuduongdakhoa.com/

Check Also

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng văn bằng 2 có những môn học nào?

Bạn quan tâm và muốn tìm hiểu chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao ...