Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> “Độc chiêu” ứng phó với mẹ chồng trái tính của nàng dâu Điều dưỡng

“Độc chiêu” ứng phó với mẹ chồng trái tính của nàng dâu Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngọc là Điều dưỡng viên được rất nhiều mọi người trong bệnh viện quý mến vì tính tình cũng như tài năng của cô nhưng mẹ chồng trái tính lại làm cô rất “khổ” sở.

“Độc chiêu” ứng phó với mẹ chồng trái tính của nàng dâu Điều dưỡng“Độc chiêu” ứng phó với mẹ chồng trái tính của nàng dâu Điều dưỡng

 “Mẹ chồng nàng dâu” là cuộc chiến không hồi kết đối với mọi gia đình và với Ngọc cũng vậy. Cô không thể nào ngừng suy nghĩ về gia đình khi phải chịu đựng bà mẹ chồng trái tính khiến cuộc sống hôn nhân của cô ngột ngạt không tưởng tượng được.

Cuộc chiến “Mẹ chồng nàng dâu”

Ngọc và Minh yêu nhau từ khi còn học cùng nhau trong Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, lúc đó Minh học Cao đẳng Dược còn Ngọc học lớp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội ngay bên cạnh. 2 người quen nhau vào hồi còn làm tình nguyện viên, tình yêu của 2 người rất được mọi người ngưỡng mộ và chúc phúc. Ngay sau khi tốt nghiệp, 2 người đã quyết định đi tới hôn nhân. Đây là cánh cửa đã thay đổi cuộc sống của Ngọc.

Trước khi cưới, Minh dẫn Ngọc về nhà ra mắt bố mẹ, lúc đó cô đã biết mẹ chồng tương lai rất khó tính nhưng vì tình yêu dành cho Minh làm cô xua tan suy nghĩ lo lắng về mẹ chồng. Khi cả 2 đã cưới nhau, cô luôn để ý từng lời ăn tiếng nói, gọi dạ bảo vâng để không khiến mẹ chồng cô thấy khó chịu và hài lòng nhất.

Minh thường xuyên phải đi công tác vì tính chất công việc nên anh không thể ở nhà đỡ đần vợ mình. Tất cả việc nhà đều do Ngọc đảm nhiệm, cho dù đã cố gắng hết sức nhưng cô gái tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội dù đã khôn khéo như nào cũng cảm thấy bí bức và ngột ngạt với bà mẹ chồng tai quái.

Cuộc chiến “Mẹ chồng nàng dâu”

Cuộc chiến “Mẹ chồng nàng dâu”

Mẹ chồng của Ngọc là người đi soi mói những việc làm của cô, sai thì trách móc, đúng thì nói bóng gió nhưng cô nghĩ là cứ nhịn thì mọi chuyện sẽ êm đẹp. Cứ bị dồn ép như vậy khiến cô không thể chịu đựng được nữa và đã lên tiếng phản đối lại những gì mà mẹ chồng cô thường làm vì vậy mà mác con dâu hỗn láo đã được gán lên người Ngọc. Chồng thường xuyên đi công tác nên không biết chuyện gì đã xảy ra ở nhà, khi cô kể chuyện tâm sự về mẹ chồng thì anh cũng lảng đi. Ngọc đã nghĩ chuyện này nên tự mình giải quyết để vấn đề mẹ chồng và nàng dâu sẽ không đi quá giới hạn.

Đối phó với mẹ chồng khó tính bằng “Độc chiêu”

Mới cưới cuộc sống dường như rất êm đẹp nhưng càng sống lâu dài mới thấy tính cách của mẹ chồng lộ rõ ra, làm việc gì cũng bị nói kể cả ăn, ngủ,…cảm giác ngày càng bí bức, ngột ngạt khiến Ngọc chỉ muốn đi trốn khỏi bà mẹ chồng tai quái này. Bà luôn tỏ ra yêu thương con dâu khi có đầy đủ gia đình nhưng khi không gian chỉ có bà và cô thì bản tính khó tính mới được lộ rõ ra.

Mẫu thuẫn đỉnh điểm là khi chồng cô có chuyến đi công tác 1 tuần (Trình Dược viên hay phải đi xa), cô có xin mẹ chồng cho về nhà ngoại chơi 1 tuần nhưng mới chỉ được vài hôm mẹ chồng đã điện sang nói bố mẹ Ngọc không ra gì. Trở về nhà với tâm trạng ấm ức, Ngọc cố nén giận trong lòng mà cười thật tươi dù cho đang bị mẹ chồng xỉ vả.

Đối phó với mẹ chồng khó tính bằng “Độc chiêu”

Đối phó với mẹ chồng khó tính bằng “Độc chiêu”

Đang mắng Ngọc như hát hay bỗng nhiên mẹ chồng Ngọc chững lại: “Cô đang làm cái gì thế?”. Ngọc bình thản “con đang ghi âm mẹ ạ, con ghi lại để cô Hương (em chồng Ngọc) nghe mẹ ạ, cô ấy còn về nhà mình nhiều hơn ở nhà nội nữa. Con nghĩ nếu em ấy chưa bị bố mẹ chồng mắng thế này đâu nên ghi lại cho em ấy nghe và rút kinh nghiệm. À, còn nữa, từ bây giờ bất cứ lời nào mẹ nói con cũng sẽ ghi hết lại để chồng con tin những gì con nói là đúng không có anh ấy lại bảo con nói điêu cho mẹ, mẹ ơi, con nhịn đủ lắm rồi!”.

Bà mẹ chồng đứng sững người trước thái độ dứt khoát của Ngọc, bà không thể ngờ việc làm Điều dưỡng đáng lẽ sẽ đào tạo ra những cô gái nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng Ngọc lại có thể lạnh lùng và nghĩ ra chiêu trò như thế. Kể từ hôm đó, mẹ chồng không giám to tiếng nạt nộ Ngọc vì sợ cô sẽ ghi âm lại để cho chồng và hàng xóm nghe rồi hình ảnh của bà sẽ bị bôi xấu. Mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu từ đó cũng được hóa giải dần.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...