Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Thu nhập của Điều Dưỡng viên Việt Nam liệu đã xứng đáng?

Thu nhập của Điều Dưỡng viên Việt Nam liệu đã xứng đáng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Y học phát triển, tuổi thọ con người tăng lên đồng nghĩa với công việc và trách nhiệm của Điều Dưỡng viên nặng nề hơn. Vậy thu nhập của họ đã xứng đáng với yêu cầu?

Bên cạnh bác sĩ thì vai trò của Điều Dưỡng viên rất quan trọng, thiếu họ quá trình điều trị và hồi phục của bệnh nhân sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên với chế độ đãi ngộ hiện tại, nhân lực ngành này vẫn đang rất khan hiếm. Vì sao thế?

Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên là một nghề độc lập trong bộ máy hệ thống nước ta. Điều dưỡng viên được chia làm nhiều cấp bậc, trình độ cụ thể trong hệ thống ngạch bậc công chức của Bộ Nội vụ nước ta.

Điều dưỡng viên là gì
Điều dưỡng viên là gì

Công việc của Điều dưỡng viên chủ yếu phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để đảm bảo quá trình chăm sóc sức khỏe của người bệnh đến khi hoàn toàn phục hồi. Theo một định nghĩa khác thì Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Tại sao nói Điều dưỡng viên mức lương ngày càng cao?

Nhắc đến Điều dưỡng viên và nghề Điều dưỡng không thể không nghĩ đến công việc chăm sóc sức khỏe. ĐDV là lực lượng chính mang dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tới cộng đồng, tới vùng khó khăn, vùng dân tộc it người, vùng xa xôi hẻo lánh. Có thể nói, người đầu tiên đón em bé chào đời là người hộ sinh. Người nâng giấc, chăm sóc, an ủi người bệnh lúc đau yếu, những giờ phút cuối đời tại bệnh viện chính là người điều dưỡng. Vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá dịch vụ chăm sóc sức khoẻ do người điều dưỡng – hộ sinh cung cấp là trụ cột của hệ thống y tế.

Tại sao nói Điều dưỡng viên ngày càng có mức lương cao
Tại sao nói Điều dưỡng viên ngày càng có mức lương cao

Giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu với mục tiêu chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở ba tuyến: tuyến đầu, tuyến sau, và tuyến cuối kết hợp với các chuyên ngành khác trong toán chăm sóc sức khỏe là lực lượng Điều dưỡng viên (kể cả nữ hộ sinh)

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng Hà nội năm 2017

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Trường trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp điều dưỡng với hình thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên, phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy, có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao giá trị bằng cấp và kiến thức chuyên môn của mình.

Tuyển sinh Trung Cấp Điều dưỡng Hà Nội Năm 2017

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội năm 2017  bao gồm:

  • 01 Bộ hồ sơ TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp( 02 bản) + Học bạ (02 bản) photo công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất.
  • 01 phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh hoặc người thân.
  • bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm đối với các lớp chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng.
  • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)

Các bạn trẻ có nhu cầu học Trung cấp Điều dưỡng  nhanh tay gửi hồ sơ về địa chỉ : Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội :Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh : 024.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn : dieuduongdakhoa.com

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...