Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của thế giới. Chính vì thế mà cơ hội việc làm Điều dưỡng của sinh viên sau khi tốt nghiệp rất rộng mở.

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Nhân lực ngành Điều dưỡng và nhu cầu hiện nay như thế nào?

Ban truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật: Ở nhiều nước xảy ra thực trạng thiếu Điều dưỡng ví như các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản… Đặc biệt ở Mỹ thiếu đến 500.000 người. Nhiều nước còn thực hiện việc tuyển dụng Điều dưỡng viên chất lượng được đào tạo bải bản đến từ các nước khác bằng cách nới lỏng luật di trú và trả lương cao hơn,…

Riêng ở Việt Nam, nguồn nhân lực Điều dưỡng thực tế chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ Điều dưỡng.

Theo đó, nguồn nhân lực Điều dưỡng được đào tạo bài bản ngày càng cực kỳ quan trọng và cấp bách khi mà dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa với tuổi thọ người dân tăng liên tục trong các thập kỷ qua kéo theo nhu cầu đảm bảo an ninh sức khỏe và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn.

Vai trò của điều dưỡng tại các nước phát triển và đang phát triển được nâng cao trong việc quản lý các cơ sở chăm sóc ban đầu, bệnh viện, tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo đã được đào tạo của chuyển ngành điều dưỡng. Đóng vai trò là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bệnh viện, trung tâm y tế.

Học ngành Điều dưỡng sau khi ra trường bạn có thể làm những công việc gì?

Gắn liền với sự phát triển của ngành Y Tế Việt Nam, Điều dưỡng là một ngành quan trọng trong khối ngành Y tế – Sức khỏe nói chung và trong hệ thống y tế công cộng được là một thành phần xương sống.

Theo đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí: tại hệ thống các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, thẩm mỹ hay với năng lực tốt có thể trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh, có thể tử chủ công việc tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế.

Có cơ hội việc làm điều dưỡng rất tốt cho các bạn sinh viên muốn có những trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc tại nước ngoài. Thông qua việc hàng năm Bộ Lao động Thương Binh Xã hội theo chương trình chính sách của nhà nước tuyển gần 1000 điều dưỡng đi Đức và Nhật  với mức lương rất cao và chế độ đãi ngộ tốt. Sinh viên khi trúng tuyển tham gia chương trình tuyển dụng sẽ được đài thọ học miễn phí toàn bộ chi phí ăn , ở và học tiếng Nhật và  hỗ trợ thêm tiền sinh hoạt phí.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM đạt chuẩn năm 2021

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM đạt chuẩn năm 2021

Cơ hội xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh cao đẳng năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh theo phương thức xét tuyển đầu vào với điều kiện xét tuyển đảm ngưỡng đầu vào tại Trường như sau:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021);
  • Thí sinh đảm bảo có cứ khỏe tốt để theo học cao đẳng mà không bị gián đoạn trong quá trình học;
  • Thí sinh theo học yêu cầu có lý lịch rõ ràng rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện vô cùng thuận lợi cho các thí sinh. Mở ra cơ hội cho các thí sinh yêu thích ngành học này có thể thực hiện được đam mê của mình.

Theo đó, sinh viên theo học ngành đẳng Điều dưỡng hệ cao đẳng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng như vị trí việc làm sẽ phù hợp vào khả năng của bản thân.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy để lại câu hỏi để được các thầy cô Trường Cao Đẳng Y  Dược Pasteur giải đáp. Chúc các bạn luôn học tốt và thành công trên con đường mình đã chọn!

  • Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295.
  • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0799.913.913 – 0788.913.913.

Check Also

Những học thuyết điều dưỡng đang sử dụng trên thế giới

Quy trình điều dưỡng chung gồm 5 bước là nhận định, chẩn đoán, lập kế hoạch chăm sóc, thực hiện kế hoạch chăm sóc và đánh giá, tuy nhiên có nhiều học thuyết Điều Dưỡng khác nhau đang được áp dụng trong thực hành điều dưỡng.