Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang nước ngoài những điều kiện cần biết

Đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang nước ngoài những điều kiện cần biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để giải đáp thắc mắc về điều kiện đi xuất khẩu lao động Điểu dưỡng sang nước ngoài mời các bạn cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu điều kiện đi xuất khẩu lao động ngành Điều dưỡng sang nước ngoài

Tìm hiểu điều kiện đi xuất khẩu lao động ngành Điều dưỡng sang nước ngoài

Đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang nước ngoài cần đảm bảo điều kiện gì?

Để tham gia xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang nước ngoài làm việc cần phải thì cần phải đảm bảo đáp ứng được điều kiện yêu cầu từ nước sở tại. Khi đã đảm bảo được các yêu cầu từ các nước sở tại, khi đó người lao động hoàn toàn có đủ điều kiện để làm Visa để sang nước ngoài làm việc.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận: Tính đến thời điểm hiện tại, quy định về tiêu chuẩn ứng viên xuất khẩu lao động cũng khá đơn giản, như sang Nhật bản, Canada, Mỹ,… và cập nhật chia sẻ về những điều kiện cơ bản để các Điều dưỡng viên có thể xuất khẩu sang nước ngoài thông tin cụ thể như sau:

  • Độ tuổi: Độ tuổi người lao động tham gia quy định từ 20 đến 38 tuổi đối với hộ lý viện dưỡng lão, công xưởng hoặc tại các nhà máy.
  • Chiều cao và Cân nặng : Đối với Điều dưỡng nữ đi xuất khẩu lao động sang nước cần phải đạt chiều cao từ 1m50 và cân nặng đạt 45kg trở lên.
  • Thị lực: Những Điều dưỡng viên bị cận ở mức độ nhẹ có thể sẽ tham gia đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài, nhưng bị cận thị nặng sẽ không đủ điều kiện tham gia.
  • Hình xăm: Đa phần những đơn hàng đều không quy định về hình xăm, do đó nên xăm mình vẫn có thể đi được bình thường và chỉ trừ những trường hợp xăm kín người.
  • Tình trạng sức khỏe: Điều dưỡng tham gia đi lao động nhằm đảm bảo được yêu cầu công việc đặt ra cần phải có được sức khỏe tốt và không mắc phải những bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao,… hay các bệnh nằm trong danh sách cấm được xuất hành. Bên cạnh đó, các ứng viên điều dưỡng khi làm hồ sơ đi XKLĐ sang nước cần phải có giấy khám sức khỏe của những bệnh viện uy tín khám đảm bảo sức khỏe.
  • Trình độ về chuyên môn: Hiện tại, những đơn hàng đi xuất khẩu lao động sang nước ngoài đều phải đạt yêu cầu về chuyên môn. Một số đơn hàng luôn luôn đòi hỏi thêm đào tạo cấp chứng chỉ trong thời gian ngắn là đã có thể đi được.
  • Các điều kiện khác: Các ứng viên điều dưỡng/Cao đẳng Điều dưỡng cần có đầy đủ về năng lực và hành vi dân sự; Phải là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư cách về đạo đức tốt. Đặc biệt, không có tiền án và tiền sự,…;Không thuộc vào diện cấm xuất nhập, theo đúng quy định hiện hành của Pháp luật Việt Nam.

Tham gia học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tham gia học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Pasteur

Đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng thời gian trong bao lâu?

Hiện nay, có rất đa dạng các loại hợp đồng lao động đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang nước ngoài , nhưng đa phần hợp đồng lao động trong thời gian trong vòng 3 năm.

Ngoài ra, một số trường hợp khác hợp đồng thiếu tháng thì chỉ có hơn 2 năm đã hết hạn với những loại hợp đồng thiếu tháng sẽ có tương ứng mức chi phí xuất cảnh thấp hơn so với hợp đồng đủ 03 năm.

Khi hợp đồng hết hạn các bạn có thể gia hạn thêm thời hạn nếu như muốn ở lại làm việc. Những đối tượng lao động có thể gia hạn tối đa thời gian tương ứng là 12 năm, ví dụ như tại Đài Loan.

Trên đây là những thông tin cập nhật giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về điều kiện đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng sang nước ngoài.

Đối với những bạn muốn học Cao đẳng Điều dưỡng ngay khi tốt nghiệp THPT quốc gia, hãy click vào đây để đăng ký xét tuyển trực tuyến tại hệ thồnag website Trường Cao đằng Y Dược Pasteur:

Link đăng ký trực tuyến: https://caodangyduocpasteur.com.vn/dang-ky-xet-tuyen.html

Nguồn dieuduongdakhoa tổng hợp

Check Also

Những học thuyết điều dưỡng đang sử dụng trên thế giới

Quy trình điều dưỡng chung gồm 5 bước là nhận định, chẩn đoán, lập kế hoạch chăm sóc, thực hiện kế hoạch chăm sóc và đánh giá, tuy nhiên có nhiều học thuyết Điều Dưỡng khác nhau đang được áp dụng trong thực hành điều dưỡng.