Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Bật mí bí quyết giúp Tân sinh viên Cao đẳng Y Dược vượt qua khó khăn

Bật mí bí quyết giúp Tân sinh viên Cao đẳng Y Dược vượt qua khó khăn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ước mơ trở thành tân sinh viên Cao đẳng Y Dược luôn đi kèm với những nỗi lo, muộn phiền những hãy mạnh mẽ và kiên cường lên nhé các tân sinh viên.

Đừng lo lắng gì cả khi đã là tân sinh viên Cao đẳng Y Dược

Đừng lo lắng gì cả khi đã là tân sinh viên Cao đẳng Y Dược

Khi nhận được giấy báo trúng tuyển Cao đẳng Y Dược từ hơn 1 tháng trước, tôi đã lên thành phố để nhập học vào Trường, đây là khoảng thời gian rất khó khăn với một cô gái năm nhất lần đầu lên nhập học và cũng là lần đầu bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hy vọng sẽ mang những kiến thức đã học để phát triển quê nhà. Em được sinh ra trong một gia đình nghèo khó, quanh năm chỉ có ruộng và không được học hành tử tế. Vì miền quê nghèo nên mỗi khi ốm đau tốn rất nhiều tiền thuốc thang để chữa bệnh, phải lặn lội đường xa lên tỉnh mới có bệnh viện để mua thuốc nên quyết tâm theo học Cao đẳng Y Dược ngày càng cao. Rất may là tôi đã tốt nghiệp THPT và trúng tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngày em lên trường nhập học là ngày cả làng tới tiễn đi, rất nhiều người đã có lời khuyên dành cho em. Trời mưa gió ngày em đi, balo chỉ có gói xôi kèm theo ít khoai ngô để đi đường. Lần đầu đi không thể giấu được cảm xúc của mình và em đã khóc òa lên vì lo lắng sợ hãi. Tới nay đã hơn 1 tháng r, nhưng vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ và lo lắng, môi trường học tập và sinh hoạt có nhiều bạn mới cũng giúp em kiên cường và tự tin hơn rất nhiều rồi.

Thật sự em đang rất nhớ nhà!

Thật sự em đang rất nhớ nhà!

Cứ nghĩ tới tương lai khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, em sẽ trở thành cô Dược sĩ mặc chiếc áo blouse về quê nhà sẽ khiến bố mẹ rất tự hào. Em được rất nhiều lời khuyên từ những thầy cô, đã là gái ngành Dược phải tự tin, kiên cường chứ không được yếu đuối, thay những nỗi u sầu bằng cách trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề, kỹ năng mềm…

Hãy nhớ rằng, những khó khăn mà em đang trải qua cũng chỉ là khởi đầu cho những chặng đường gian nan sắp tới. Một sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội….là phải biết xông pha, trải nghiệm hơn nữa. Ngoài việc học tập, em hãy tích cực tham gia hoạt động nhóm, nâng cao thành tích học tập chuyên ngành cũng như trau dồi thêm ngoại ngữ. Tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động từ thiện, đừng ngần ngại khám phá thành phố để thấy mình không còn nhỏ bé!

Em gái nhỏ của tôi sẽ mạnh mẽ, kiên cường

Em gái nhỏ của tôi sẽ mạnh mẽ, kiên cường

Ngoài ra, các giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng chia sẻ thêm thông tin rằng, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược / Xét nghiệm thì các em cũng sẽ được liên thông Đại học Điều dưỡng/ Dược/ Xét nghiệm.

Có thời gian rảnh rỗi em hãy đi tìm cho mình một công việc bán thời gian để tiết kiệm thời gian và kiếm thêm cho mình mức thu nhập có thể trang trải chi phí sinh hoạt giúp đỡ bố mẹ. Đi làm thêm cũng giúp em tích lũy thêm kinh nghiệm đời sống và thử sức những công việc ngoài. Dù có ở đâu thì gia đình cũng luôn dõi theo em và bố mẹ cũng rất tự hào về cô gái ngành Dược bé nhỏ ạ. Quê hương luôn đón chào em trở về, cố lên nhé em gái!

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

 

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?