Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Điều dưỡng đa khoa >> Điều dưỡng viên: Tự hào là nghề cao quý trong những nghề cao quý

Điều dưỡng viên: Tự hào là nghề cao quý trong những nghề cao quý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao đòi hỏi nhiều hơn nguồn nhân lực phục vụ đưa ngành điều dưỡng trở thành nghề cao quý trong tất cả những nghề cao quý

Với sự phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại, tuổi thọ của con người ngày càng được kéo dài hơn. Điều này khiến tình trạng già hóa dân số ngày càng gia tăng cần đòi hỏi rất lớn về mặt nhân sự Điều dưỡng. đây chính là cơ hội để Ngành Điều đang dần khẳng định vị thế của mình và trở thành nghề cao quý trong tất cả những nghề cao quý.

Tại sao nói Điều dưỡng là ngành nghề cao quý?

Điều dưỡng viên là những người trực tiếp phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người bệnh, xoa dịu nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần từ khi người bệnh mới nhập viện cho tới khi phục hồi.

 

Tại sao nói Điều dưỡng viên là nganhf nghề cao quý
Tại sao nói Điều dưỡng viên là nganhf nghề cao quý

Khi theo học ngành Điều dưỡng bạn sẽ được trang bị tất cả những kiến thức chuyên sâu về khoa học sức khỏe, Điều dưỡng và khoa học xã hội. Ngoài ra còn được trau dồi những kỹ năng chuyên môn bám sát nghề như chuẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa.

Tiềm năng phát triển của Ngành Điều dưỡng 

Tại Việt Nam, ngành Điều dưỡng được xếp ra thành một ngành riêng biệt và được đánh giá ngang hàng với các ngành khác.Trước đây Điều dưỡng viên được gọi chung là Y tá, người phụ giúp thầy thuốc. Ngày nay, điều dưỡng được cho là một nghề riêng biệt, những người tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng được gọi là Điều dưỡng viên. Bên cạnh đó,tình trạng dân số ngày càng già hóa như ở nước ta ngành khiến Điều dưỡng ngày càng được quan tâm và thu hút rất nhiều sinh viên theo học.

Ngành Điều dưỡng làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Ngành điều dưỡng bạn có thể đi làm ngay tại các cơ sở y tế như bệnh viện, các cơ sở y tế tư nhân về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Ngoài ra, các Cử nhân Điều dưỡng có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng

Công việc mà những Điều dưỡng viên có thể đảm nhận bao gồm:

  • Đón tiếp bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân đến cơ sở Y tế để khám, chữa bệnh hoặc yêu cầu tư vấn về chăm sóc sức khỏe.
  • Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng tại cơ sở.
  • Theo dõi và phát hiện những diễn biến của bệnh, ghi chép đầy đủ vào phiếu theo dõi và trao đổi với Bác sĩ điều trị Thực hiện và tổ chức thực hiện theo chỉ dẫn của Bác sĩ, hỗ trợ Bác sĩ những thủ thật điều trị.
  • Hỗ trợ bác sĩ tiến hành các thủ thuật điều trị, thực hiện và tổ chức thực hiện theo lệnh của Bác sĩ.
  • Chăm sóc phục vụ người bênh đáp ứng những điều kiện cơ bản về chăm sóc khách hàng.
  • Điều hành các hoạt động về điều dưỡng của cơ sở Y tế.

Học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn mong muốn được trở thành một Điều dưỡng viên giỏi có trình độ chuyên môn cao bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Trung cấp Y khoa  Pasteur chuyên ngành Điều dưỡng. Hình thức xét tuyển rất đơn giản, thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp THCS trở lên . Với hình thức xét tuyển như vậy, thí sinh cuối cấp sẽ giảm được áp lực thi cử và tăng cơ hội hơn đối với những bạn học sinh có lực học trung bình.Sau khi tốt nghiệp nếu bạn muốn học cao hơn nữa nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bạn học liên thông lên Đại học theo đúng nguyện vọng.

Trường đã đào tạo nhiều khóa sinh viên ra trường và có việc làm ngay bởi sự tín nhiệm của nhiều cơ quan, cơ sở Y tế. Thời gian đào tạo linh hoạt giúp bạn có thể vừa học vừa làm.

Thí sinh có mong muốn đăng ký Trung cấp điều dưỡng có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ: Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn : dieuduongdakhoa.com

Check Also

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng là ngành học hấp dẫn hiện nay với cơ hội việc làm ...