Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Điều dưỡng đa khoa >> Điều kiện để trở thành một Điều dưỡng tại Nhật Bản

Điều kiện để trở thành một Điều dưỡng tại Nhật Bản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản đang trở thành một trong những cơ hội nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ mong đợi. Vậy muốn trở thành Điều dưỡng viên bạn cần điều kiện gì?

Tại các quốc gia phát triển, tình trạng già hóa dân số ở mức báo động cao, hệ thống phúc lợi xã hội cũng dần trở nên quá tải. Trong khi đó nguồn nhân lực vẫn còn ở mức hạn chế, đặc biệt là nhân lực Điều dưỡng .

Nguồn nhân lực điều dưỡng tại Nhật Bản đang thiếu hụt nghiêm trọng.

Bên cạnh thiếu hụt nguồn nhân lực thiếu hụt, thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, chính vì vậy cơ hội việc làm tại nhật rất cao. Ngoài ra để thu hút nguồn nhân lực trong nước, Nhật Bản đã có chế độ đãi ngộ rồi thêm vào giải pháp lao động nước ngoài để giải quyết xử lý vấn đề cấp bách trên. Năm 2012, Nhật có chương trình hợp tác đưa ứng viên Điều dưỡng Việt Nam sang làm  việc tại nước ngoài.

Chương trình hợp tác này trở thành cơ hội để nhiều bạn trẻ, người lao động Việt nam có thể đến môi trường làm việc tốt, khẳng định mình, mức lương cao hơn. Để giành lấy cơ hội trước hết bạn trang bị có mình kiến thức, những tiêu chuẩn vững vàng rồi sau đó ứng viên phải đáp ứng đủ những điều kiện khắc khe của Quốc gia với thế mạnh lớn về việc làm.

Điều kiện để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Để trở thành ứng viên làm việc tại Nhật Bản các ứng viên bắt buộc phải tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc là cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa, tuổi đời dưới 35 và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài. Ứng viên không đang trong thời gian thi hành án tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra, ngoại ngữ cũng là một điều kiện bắt buộc để được chọn đi làm việc tại Nhật. Ứng viên sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật và tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3.

Đối với Điều dưỡng viên, ngoài các điều kiện trên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh.

Đặc biệt hơn, ứng viên trúng tuyển sẽ  được vừa học vừa làm tại Nhật Bản, với điều dưỡng là trong vòng 3 năm. Những người có nguyện vọng gắn bó lâu dài với đất nước này có thể tham gia dự thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4.

Trước khi ứng tuyển tại Nhật ứng viên cần chuẩn bị những nền tảng nào?

Với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, nhiều học sinh định hướng trở thành điều dưỡng viên tại Nhật bằng cách đăng ký theo học các trường cao đẳng, đại học có đào tạo ngành điều dưỡng.

Trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM.

Đồng hành cũng các Trường Cao đẳng Y Dược tại TP.HCM Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017. Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo kĩ năng chuyên môn, nâng cao ký thuật sau khi ra trường đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật. Ngoài ra, với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, lòng nhiệt khuyết trong công tác giảng dạy sẽ giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh chóng và tự tin hành nghề sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đây sẽ là bước đệm vững chắc giúp ứng viên rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ năng lực, đảm bảo nắm chắc cơ hội trở thành Điều dưỡng viên tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

>>Xem thêm thông tin tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền tại http://caodangyduochcm.edu.vn/y-hoc-co-truyen/

Nếu các bạn có nhu học tập tại trường có thể nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM  Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355..

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng là ngành học hấp dẫn hiện nay với cơ hội việc làm ...