Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Điều dưỡng đa khoa >> Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Điều dưỡng là ngành học hấp dẫn hiện nay với cơ hội việc làm rộng mở nên nhiều bạn trẻ muốn theo học, vậy học Điều dưỡng có khó không?

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 hình thức xét tuyển

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 hình thức xét tuyển

Ngành Điều dưỡng là ngành nghề đảm nhiệm công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao khiến nhu cầu tuyển dụng ngành này ngày càng tăng và mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai theo học.

Tuy vậy để có kiến thức chuyên môn và tay nghề vững vàng thì đòi hỏi người học ngay từ khi còn là sinh viên cần có quá trình học tập và rèn luyện nghiêm túc. Nhiều bạn trẻ khi muốn đăng ký học còn băn khoăn học Điều dưỡng có khó không ?

Học Điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng ngày nay đã được xem như một nghề nghiệp độc lập, Điều dưỡng viên cùng cộng tác với các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và bộ phận khác trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Học ngành nghề nào cũng vậy, muốn thành công thì đòi hỏi người học phải nỗ lực hết mình, ngành Điều dưỡng cũng không ngoại lệ. Nhiều bạn muốn học ngành này nhưng lo ngại năng lực của mình có học không, thực chất học ngành Điều dưỡng không khó.

Theo điều dưỡng viên, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, một người Điều dưỡng viên giỏi không nhất thiết phải thông minh vượt trội hay có nhiều thành tích xuất sắc, yếu tố quan trọng để thành công trong nghề này là sự chăm chỉ, chịu khó rèn luyện và tâm huyết với nghề. Điều dưỡng viên cũng cần có sự khéo léo trong giao tiếp để bệnh nhân và người nhà tin tưởng, yêu quý.

Ngành nào cũng có những khó khăn vất vả riêng, chỉ cần bạn đủ lòng yêu nghề, có tinh thần ham học hỏi thì chắc chắn sẽ thành công. Hiện nay ngành Điều dưỡng được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra làm công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra làm công việc gì?

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp có thể làm những công việc cụ thể như sau:

  • Điều dưỡng viên tiếp đón, làm thủ tục, theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện.
  • Điều dưỡng viên giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân và người nhà trong quá trình điều trị
  • Hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị, là cầu nối giữa người bệnh và y bác sĩ trong bệnh viện.
  • Động viên tinh thần cho bệnh nhân, tư vấn và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, luyện tập giúp người bệnh hồi phục nhanh nhất.
  • Hỗ trợ người bệnh luyện tập phục hồi chức năng, kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu để đạt kết quả điều trị tốt nhất.
  • Tiến hành chăm sóc toàn diện những trường hợp những bệnh nhân nặng, nằm hôn mê bất tỉnh .
  • Giải thích và thông báo về tình trạng sức khỏe của người bệnh cho người nhà của họ.
  • Điều dưỡng viên có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão, thẩm mỹ viện…

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy tuyển sinh đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy với điều theo hình thức xét tuyển. Để tham gia tuyển sinh yêu cầu thí sinh phải đáp ứng được đầy điều điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 theo quy định của Nhà trường.

Và hoàn thiện nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 về địa chỉ trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường.

 

Check Also

Giá trị bằng cao đẳng điều dưỡng như thế nào?

Ngành điều dưỡng phân ra nhiều trình độ như trung cấp, cao đẳng điều dưỡng,…Vậy ...