Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Cao đẳng điều dưỡng >> Năm 2020 có nên học ngành Điều dưỡng không?

Năm 2020 có nên học ngành Điều dưỡng không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Năm 2020 nhiều bạn trẻ muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng nhưng còn băn khoăn liệu vài năm tới ra trường cơ hội việc làm trong ngành này có còn hấp dẫn?

Năm 2020 có nên học ngành Điều dưỡng không?

Năm 2020 có nên học ngành Điều dưỡng không?

Ngành Điều dưỡng là ngành học có vai trò quan trọng trong xã hội bởi ngành này đảm nhiệm trọng trách chăm sóc sức khỏe cho người dân. Để xác định có nên học ngành Điều dưỡng năm 2020 không, bạn có thể đọc bài viết sau để có cái nhìn rõ hơn về công việc cũng như cơ hội phát triển của ngành này trong những năm tới.

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì và làm ở đâu?

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sinh viên học ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trong nước hoặc làm việc ở nước ngoài.

Công việc của Điều dưỡng viên là thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh như: thực hiện tốt y lệnh của bác sĩ; thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh đầy đủ và thành thạo; tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh; tham gia các hoạt động y tế tại địa phương như tuyên truyền, tư vấn, phát hiện sớm bệnh dịch; thực hiện tốt công tác quản lý ngành, tham gia vào việc tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế; …

Bên cạnh những cơ hội việc làm trong nước, sinh viên học ngành điều dưỡng sau khi ra trường còn có cơ hội được học tập và làm việc tại các nước trong khu vực như Nhật Bản, Singapore, CHLB những nơi đang thiếu hụt nhân lực trong ngành điều dưỡng.

Mặt khác, thực tế cho thấy nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ở Việt Nam đang ở mức cao, trong khi đó đội ngũ Điều dưỡng viên vẫn còn hạn chế về số lượng, đặc biệt sự chênh lệch nhân lực ở các vùng miền cũng rất cao. Không riêng tại Việt Nam mà tại nhiều nước trên thế giới cũng tồn tại tình trạng thiếu nhân lực Điều dưỡng trầm trọng, sinh viên học ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập tốt.

Thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thời gian đăng ký: Ngay từ đầu tháng 3/2020 trở đi, thí sinh có thể tiến hành đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cũng như các ngành khác (Cao đẳng Dược, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh) vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thí sinh có thể đăng ký bằng một trong các hình thức:

Hình thức truyền thống: Nộp hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hình thức xét tuyển trực tuyến: Thí sinh đăng ký trên website của trường. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia thí sinh sẽ bổ sung hồ sơ để nhập học nếu trúng tuyển.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 ngay hôm nay

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 ngay hôm nay

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cần những gì?

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 gồm những giấy tờ sau đây:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT;
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019
  • Hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 (ảnh chụp trong vòng thời gian không quá 6 tháng);
  • 01 bản photo công chứng CMND;
  • 01 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh hoàn thành hồ sơ xét tuyển vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

 

Check Also

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng học phí thấp tại TPHCM 2021

Nhận thấy cơ hội việc làm điều dưỡng hấp dẫn hiện nay Văn bằng 2 ...