Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng trong những năm tới

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng trong những năm tới

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng luôn là nỗi trăn trở của nhiều học sinh và nhiều bậc phụ huynh trong việc lựa chọn và định hướng theo học ngành này.

Nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Theo thống kê, ngành Điều dưỡng, cả nước ta có 120.875 điều dưỡng thì có đến 92.000 người có trình độ trung cấp, chiếm 76,2%, ngành Dược có trình độ trung cấp chiếm tới 77,8%, kỹ thuật viên có trình độ trung cấp chiếm 64,7%.

Từ đó cho thấy, trình độ nguồn nhân lực hạn chế chính là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc bệnh nhân. Vì vậy, việc định hướng học Cao đẳng Điều dưỡng hiện là một hướng đi hoàn toàn đúng đắn.

Cơ hội phát triển của ngành Điều dưỡng trong những năm tới

Theo thống kê của Bộ Lao động TB&XH tính đến nay đã có hàng trăm Điều dưỡng viên, Hộ lý của Việt Nam đã được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản, CHLB Đức mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng. Những Điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động tại các nước phát triển trên thế giới sẽ có được mức thu nhập cao, là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Cụ thể ngoài mức lương thông thường từ 130.000 – 150.000 yên/tháng, ứng viên điều dưỡng sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc. Mức lương thực tập đối với các Điều dưỡng viên làm việc tại Đức khoảng từ 1100 EUR/tháng. Những người được cấp chứng chỉ quốc gia được phép làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức, thu nhập có thể lên tới 2600 EUR/tháng.

Trong những năm tới đây, Cục Lao động ngoài nước đang tiếp tục tuyển Lao động sang Nhật Bản và CHLB Đức để làm việc. Đây chính là cơ hội tuyệt vời dành cho những Điều dưỡng viên có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên.

Dự báo từ năm 2018 con số tuyển dụng Điều dưỡng viên này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh khi “Bản ghi nhớ MOC” được ký kết giữa Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi Nhật Bản có hiệu lực. Với mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội việc làm trong môi trường thuận lợi, sau khi hoàn thành xong khóa làm việc, nếu như thành thạo tay nghề và có chuyên môn giỏi, Điều dưỡng sẽ được chính các bệnh viện tại Nhật Bản và CHLB Đức tạo cơ hội ở lại tiếp tục công việc.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Công việc của điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân, sinh viên có thể học liên thông đại học điều dưỡng tại các ngành cử nhân điều dưỡng để nâng cao kiến thức chuyên ngành học vị. Nếu không học lên cao, sinh viên đã tốt nghiệp có thể tham khảo các thông tin tuyển dụng để tìm được công việc theo đúng nguyện vọng. Theo đó sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc ở:

  • Các cơ sở Y tế, Bệnh viện, trung tâm trong sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương trong các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân.
  • Với những điều dưỡng có năng lực giỏi, sẽ có cơ hội lên điều dưỡng trưởng đảm nhiệm vai trò quản lý, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân.
  • Nhiều điều dưỡng viên lựa chọn việc tự mở các dịch vụ chăm sóc, tư vấn và phục vụ sức khỏe cộng đồng.
  • Cơ hội việc làm tại nhiều nước phát triển như nước như Canada, Đức, Nhật
  • Trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu viên ở các đơn vị giáo dục và đơn vị Y tế.

Tiêu chí xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trên toàn quốc với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT, không phân biệt vùng miền, dân tộc hay tôn giáo. Tất cả thí sinh đều có cơ hội như nhau để có thể đăng ký học ngành bản thân yêu thích.

  • Đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH hay giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2020.
  • Có sức khỏe tốt nhằm tránh tình trạng gián đoạn trong thời gian học.
  • Có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đây chính là 3 tiêu chí quan trọng cũng như bắt buộc thí sinh phải đáp ứng được khi tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2020.

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc số hotline của Nhà trường.

 

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...