Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng nên chọn hướng đi nào tốt nhất?

Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng nên chọn hướng đi nào tốt nhất?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bộ Y tế đang dần dần từng bước chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế, điều này khiến cho nhiều sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng không biết nên chọn hướng đi nào tốt nhất?

Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng nên chọn hướng đi nào tốt nhất?

Ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ do nhu cầu được chăm sóc của người dân tăng cao khiến yêu cầu trình độ tay nghề của người làm việc trong ngành cũng cần phải cao hơn. Đó là lý do mà người học cần phải chủ động theo dõi các tin tức y tế giáo dục để nắm bắt được thông tin cũng như không ngừng nâng cao bằng cấp, khả năng tay nghề của bản thân. Hiện nay, theo dự kiến thì tới năm 2021 các cơ sở Y tế trên cả nước sẽ ngừng nhận Điều dưỡng, kỹ thuật viên Y học, nữ hộ sinh…hệ Trung cấp khiến những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đang rất hoang mang không biết nên chọn hướng đi nào cho tốt.

Chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế là yêu cầu phù hợp với thực tiễn

Ngành Y Dược là ngành liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người, vì vậy, việc nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp theo thời dân cũng nên dần được cải thiện để đáp ứng theo đúng nhu cầu của thực tiễn.

Nhằm hội nhập với các nước trong khu vực ASEAN nên việc chuẩn hóa cán bộ ngành Y Dược là rất cần thiết để theo kịp các nước phát triển. Hiện nay, các cán bộ vị trí kể trên trong ngành Y tế nhiều nước khu vực có trình độ học vấn thấp nhất đã là hệ CAo đẳng, vì vậy muốn hội nhập theo kịp các nước thì ít nhất trình độ học vấn các ngành nghề quan trọng cũng cần phải theo kịp nếu không những sinh viên bằng Trung cấp Điều dưỡng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công cuộc hội nhập này.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hướng đi phù hợp cho sinh viên Trung cấp Y Dược

Quy định này của Bộ Y tế là hoàn toàn phù hợp vì:

Thứ nhất: đối với chuẩn năng lực của một Điều dưỡng đa khoa chuyên nghiệp, Bộ Y tế đã ban hành theo chuẩn các nước trong khu vực. Theo đó, chuẩn của người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp phải qua đào tạo từ 3 năm trở lên.

Thứ hai: quy định này tạo khoảng thời gian chuẩn bị giúp giảm quy mô đào tạo hệ Trung cấp khối ngành Y Dược. Hiện nay, các sơ sở đào tạo bậc Trung cấp khối Y Dược quá nhiều dẫn đến học sinh ra trường thất nghiệp. Quy định này cũng là cách báo động cho xã hội, các cơ sở đào tạo giảm chỉ tiêu đào tạo Trung cấp khối ngành Y Dược.

Vấn đề đặt ra là lộ trình thực hiện, để phù hợp, thuận lợi với nhóm người lao động đang làm việc tại các cơ sở Y tế, và đặc biệt là đối với các học sinh đã tốt nghiệp khối sức khỏe bậc Trung cấp.

Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng nên chọn hướng đi nào tốt nhất?

Vấn đề chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế là hoàn toàn đúng và hợp lý, nhưng với tình hình hiện tại thì khá là khó khăn trong công cuộc hội nhập này. Nhằm đáp ứng được các vấn đề hội nhập nâng cao trình độ Điều dưỡng viên trong nước thì việc học liên thông lên trình độ Cao đẳng là rất cần thiết để nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên chức chuyên môn ngành Y tế.

Có thể nói phương án học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là phương án hợp lý nhất hiện nay để theo kịp thời đại xu thế. Bởi sau khi học Liên thông các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị tương đương nhu bạn học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể tự tin xin việc ở bất kỳ cơ sở Trung tâm Y tế, bệnh viện trên cả nước.

Địa chỉ đào tạo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn Bộ Y tế

Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như đáp ứng theo nguyện vọng của đông đảo sinh viên học Trung cấp Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược với 3 nhóm ngành chính là: Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những ngôi trường đào tạo, tuyển sinh Y Dược chính quy nói chung và ngành Dược hệ Cao đẳng nói riêng tốt nhất ở Việt Nam hiện nay. Sinh viên theo học tại trường các bạn sẽ được học tập theo một lộ trình tiên tiến hiện đại dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giàu kinh nghiệm giỏi chuyên môn. Nhà trường còn có hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại chắc chắn sau khi ra trường bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề.

Để nắm bắt cơ hội, thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể nộp hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...