Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đạt chuẩn của Bộ Y tế?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đạt chuẩn của Bộ Y tế?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để nâng cao chất lượng các dịch vụ Y tế thì các bệnh viện cần chuẩn hóa trình độ đội ngũ Điều dưỡng viên, theo đó Điều dưỡng viên phải có trình độ tối thiểu là Cao đẳng trở lên.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đạt chuẩn của Bộ Y tế?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đạt chuẩn của Bộ Y tế? 

Điều dưỡng viên là những người nắm giữ vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống Y tế, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng tăng cao. Đặc biệt tình trạng dân số ở nhiều quốc gia ngày càng già hóa và sự bùng nổ dân số ở Việt Nam khiến cho nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên làm việc tại các cơ sở Y tế, Trung tâm chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng để phục vụ nhu cầu của người dân.

Lý do cần chuẩn hóa đội ngũ Điều dưỡng viên?

Điều dưỡng viên là những người làm công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, chính vì thế để nâng cao chất lượng các dịch vụ Y tế thì việc chuẩn hóa đội ngũ điều dưỡng viên là yêu cầu cấp thiết.

Theo một số khảo sát về nhân lực ngành Y tế Việt Nam, hiện nay đội ngũ nhân lực Điều dưỡng viên đa khoa tại nước ta vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân và chưa tương xứng với các quốc gia trong khu vực. Theo ước tính đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 220.000 Điều dưỡng viên và ngành Y tế nước ta đang phải đứng trước hai thách thức lớn đó là: Tăng cường số lượng Điều dưỡng viên và nâng cao chất lượng đội ngũ Điều dưỡng viên nhằm đáp ứng những yêu cầu trong thời đại hội nhập Y khoa giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Nhằm thực hiện mục tiêu đó, Bộ Y tế nước ta đã ra thông tư chuẩn hóa Điều dưỡng viên yêu cầu Điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế công lập phải có trình độ học vấn tối thiểu là hệ Cao đẳng. Chính vì thế các Điều dưỡng viên trung cấp cần chủ động học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân.

Học Điều dưỡng phải chọn đúng trường Y Dược

Học Điều dưỡng phải chọn đúng trường Y

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đạt chuẩn của Bộ Y tế?

Thực tế cho thấy đội ngũ Điều dưỡng viên ở nước ta hiện nay đa phần là trình độ trung cấp, kỹ năng ngoại ngữ và những kỹ năng mềm khác còn khá yếu kém.  Chính vì thế để đảm bảo chất lượng đầu ra của Điều dưỡng viên thì chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng cần phải được chuẩn hóa.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay được đánh giá là địa chỉ đào tạo liên thông Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Điều dưỡng uy tín hàng đầu với mô hình đào tạo liên kết giữa Trường học và Bệnh viện. Nhà trường có đầu tư xây dựng bệnh viện riêng (Bệnh viện YHCT Trường Giang) vừa là nơi phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, vừa là nơi để sinh viên trường thực tập và làm quen với môi trường làm việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng của Bộ LĐTB&XH được cập nhật đổi mới và có nhiều điểm tiến bộ so với phương pháp đào tạo truyền thống nặng về lý thuyết. Theo đó sẽ gia tăng thời lượng các giờ thực hành và giảm tải số giờ lý thuyết, sinh viên được thực hành nhiều hơn để đảm bảo khi ra trường vừa nắm vững kiến thức chuyên môn, vừa thành thạo kỹ năng nghề Điều dưỡng.

Thông báo tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng của các Điều dưỡng viên trung cấp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức thi tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhiều đợt trong năm.

Thời gian đào tạo: 1,3 năm. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng, được tham gia thi tuyển viên chức, công chức ngành Y tế theo quy định hiện hành.

Thông báo tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng.

Thông báo tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng.

Thí sinh đăng ký dự thi chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông theo mẫu của trường.
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • 02 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Hồ sơ học sinh sinh viên (túi hồ sơ nâu bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của địa phương).

Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Dieuduongdakhoa.com.

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?