Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Điều dưỡng đa khoa >> Vì sao nói nghề Điều Dưỡng viên là việc nhẹ lương cao?

Vì sao nói nghề Điều Dưỡng viên là việc nhẹ lương cao?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn khiến nhân sự của ngành Điều dưỡng luôn trong tình trạng khan hiếm. Vì thế, Điều Dưỡng viên sẽ nắm chắc cơ hội làm việc nhẹ lương cao.

Người điều dưỡng hiện nay có nhiều cấp bậc, trình độ, có nhiều chuyên ngành nhỏ đặc thù và đã được quy định cụ thể và chi tiết trong hệ thống ngạch bậc công chức trong các văn bản quy định của Bộ Nội vụ.

Tầm quan trọng của người Điều dưỡng viên

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người. Vì thế, chăm sóc sức khỏe bản thân không chỉ là việc làm cá nhân mà còn góp sức cho sự phát triển giống nòi, xã hội, đất nước mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn. Với sự phát triển của Y học ngày này, tuổi thọ của người dân ngày càng được nâng cao kéo theo tỷ lệ dân số già hóa cũng tăng theo. Điều này đã làm tăng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của xã hội đỏi hỏi nguồn nhân lực phục vụ lớn và chất lượng chuyên môn cao từ lĩnh vực Y tế đặc biệt là ngành Điều dưỡng đa khoa. Đây là lực lượng chính mang dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tới người dân. Có thể nói, người đầu tiên đón những em bé chào đời là người hộ sinh. Người nâng giấc, chăm sóc, an ủi bệnh nhân lúc đau yếu, những giờ phút cuối đời.

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh
Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh

Vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới luôn đánh giá cao dịch vụ chăm sóc sức khoẻ do người Điều dưỡng – Hộ sinh cung cấp là trụ cột của hệ thống y tế. Lực lượng cán bộ Điều dưỡng giữ vai trò nòng cốt trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu với nhiệm vụ chẩn đoán, điều trị và chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở cả ba tuyến: tuyến đầu, tuyến sau, và tuyến cuối kết hợp với những chuyên ngành khác trong toán chăm sóc sức khỏe. Học ngành Điều dưỡng việc nhẹ lương Cao

Công việc nhẹ nhàng mức lương hợp lý

Điều dưỡng nói riêng và lĩnh vực Y tế nói chung thuộc nhóm ngành được Nhà Nước đặc biệt quan tâm đầu tư. Theo tiêu chuẩn quy định, tỷ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 – 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7 điều dưỡng/1 bác sĩ. Đòi hỏi Nhà Nước tăng cường hơn nữa những chính sách hỗ trợ cho ngành nghề này để tạo sức hút cho nguồn lao động, trong đó có chính sách về mức lương.

Điều dưỡng viên ngày càng được hưởng mức lương hợp lý
Điều dưỡng viên ngày càng được hưởng mức lương hợp lý

Trình độ nhân lực điều dưỡng tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng Y Dược ở nước ta mới chỉ đạt 30%, còn lại 70% là các sinh viên Trung cấp điều dưỡng và Sơ cấp. Do đó cơ hội phát triển nghề nghiệp và tiền đồ luôn rộng mở với Điều dưỡng viên chất lượng cao.

Từ những điều trên có thể khẳng định rằng, mức lương của ngành điều dưỡng luôn xứng đáng với công sức của điều dưỡng viên bỏ ra. Để có thể làm giàu nhanh chóng trong thời gian ngắn có thể khó, tuy nhiên nếu nói cuộc sống của điều dưỡng viên khó khăn túng thiếu thì chắc chắn là không! Tại các Quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển như Nhật Bản, mức lương của điều dưỡng viên luôn dao động từ 28 – 30 triệu/tháng và có thể cao hơn.

Điều dưỡng viên ngày càng được hưởng mức lương hợp lý

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học Trung cấp điều dưỡng đa khoa có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ :

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn : dieuduongdakhoa.com

Check Also

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng là ngành học hấp dẫn hiện nay với cơ hội việc làm ...