Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần những yếu tố nào?

Một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần những yếu tố nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để trở thành một Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp không phải chỉ đơn thuần nắm vững những kiến thức chuyên ngành mà còn phải là người hội tụ đầy đủ các tố chất đặc biệt nhất.

Điều dưỡng viên là ngành nghề có đặc thù và để và để đảm nhiệm được công việc này không phải là chuyện đơn giản. Dưới đây là các yếu tố mà bất kể Điều dưỡng viên trình độ cao đẳng hay trung cấp điều dưỡng đều phải nắm được.

Có lòng tâm huyết với nghề

Làm bất kể công việc nào cũng luôn đòi hỏi người làm có tâm huyết đam mê với nghề, Điều dưỡng viên cũng k phải ngoại lệ. Công việc của họ luôn phải tiếp xúc với bệnh nhân, trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Một điều dưỡng giỏi ngoài việc chăm sóc chu đáo còn phải biết động viên an ủi người bệnh, mang lại nghị lực cho họ.Người điều dưỡng mà thường xuyên để ý tới cảm xúc của bệnh nhân sẽ giúp họ nhanh chóng bình phục và tâm lý được cải thiện đáng kể.

Điều dưỡng viên phải có lòng trắc ẩn Điều dưỡng viên phải biết chăm sóc và có lòng trắc ẩn mang đến cho bệnh nhân sự thoải mái và yên tâm. Bệnh nhân luôn cảm thấy khó chịu vì bệnh tật hoặc chấn thương của họ và một lời an ủi động viên từ người điều dưỡng mang đến những tác động tâm lý ổn định tốt hơn các liệu pháp điều trị tâm lý. Điều dưỡng viên nếu thường xuyên quan tâm

Luôn bình tĩnh trước mọi tình huống

Là người Điều dưỡng phải bình tĩnh Những Điều dưỡng viên nhiều kinh nghiệm cũng khó có thể chịu đựng với những tình huống như khi bệnh nhân qua đời trước mắt mình hay biểu hiện của những bệnh nhân nặng. Điều dưỡng viên phải có trách nhiệm giữ cho bản thân cân bằng và không được rơi vào tình trạng căng thẳng. Chính sự bình tĩnh của người điều dưỡng trong các tình huống nghiêm trọng này sẽ tạo ra tâm lý ổn định cho bệnh nhân.

Trình dược viên là người luôn bình tĩnh trước mọi tình huống
Trình dược viên là người luôn bình tĩnh trước mọi tình huống

Luôn cẩn thận chu đáo

Người Điều dưỡng phải luôn cẩn thận.Điều dưỡng viên phải luôn cẩn trọng trong các hoạt động và trong mọi tình huống để đảm bảo rằng quy trình chăm sóc sức khỏe là chính xác. Người Điều dưỡng phải chắc chắn rằng không gây ra những sai lầm trong quá trình chăm sóc bệnh nhân vì sai lầm trong điều dưỡng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Linh hoạt trong công việc

Có tác phong linh hoạt Điều dưỡng viên phải có linh hoạt vì họ thường xuyên phải làm việc liên tục trong nhiều giờ cũng như những ngày cuối tuần và ngày lễ. Nhiều bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe yêu cầu những điều dưỡng viên phải luôn chuẩn bị sẵn sàng phòng khi có cuộc gọi khẩn cấp.

Nguồn : dieuduongdakhoa.com

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...