Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Vì sao học ngành Điều dưỡng nên học hệ Cao đẳng

Vì sao học ngành Điều dưỡng nên học hệ Cao đẳng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng là ngành học đòi hỏi phải thực hành nhiều, có kinh nghiệm thực tế thì mới đảm bảo công việc. Vì vậy, có rất nhiều yếu tố chứng minh sinh viên nên theo học Cao đẳng Điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo Y lý gắn liền Y thuật

Vì sao học ngành Điều dưỡng nên học hệ Cao đẳng

Thứ nhất là việc rút ngắn thời gian và tiết kiệm được chi phí học tập. Hiện nay, với chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thì thời gian học sẽ là 3 năm. Trong khi đó sinh viên học Đại học Điều dưỡng sẽ mất tới 4 năm tốn kém nhiều chi phí hơn về mặt kinh tế như tiền học, tiền sinh hoạt 1 năm là rất nhiều.

Thứ hai là chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng sẽ tập trung chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề điều mà sinh viên Điều dưỡng cần để có thể làm được việc. Còn đối với sinh viên Đại học Điều dưỡng thì chương trình học dàn trải hơn, tập trung và lý thuyết và mang tính hàn lâm khoa học hơn. Các kiến thức này khi áp dụng vào thực tế rất ít, chỉ có thể sử dụng để nghiên cứu là nhiều hơn vì vậy, sinh viên tốt nghiệp Đại học Điều dưỡng ra trường khó kiếm việc làm hơn là sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội do tay nghề kém hơn.

Thứ ba là cơ hội việc làm thì như đã nói ở trên do tay nghề kém chỉ tập trung vào hàn lâm khoa học nên việc kiếm việc làm của Điều dưỡng đại học khó hơn là những sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng. Cùng với đó thời gian đào tạo ngắn hơn 1 năm nên sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường sớm hơn và nhanh tiếp xúc với nghề hơn để trau dồi những kinh nghiệm thực tế cho mình. Nghĩ xem việc học Đại học mất tới 4 năm trong khi đó sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đã ra trường và có kinh nghiệm đi làm 1 năm rồi mà đã thế hiện nay các nhà tuyển dụng lại chú trọng hơn về mặt kỹ năng và kinh nghiệm chứ không còn quá coi trọng bằng cấp như trước nữa.

Thứ tư là với kinh nghiệm làm việc, với thâm niên trong nghề của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp các bạn dễ dàng kiếm được việc làm với mức lương cao. Nếu muốn thăng tiến hay yêu cầu công việc thì với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy bạn hoàn toàn có thể liên thông đại học Điều dưỡng lúc đó thời gian, tiền bạc đã có thì học cũng chưa phải là muộn.

Nhìn theo những khía cạnh trên có thể thấy rằng việc học Cao đẳng Điều dưỡng có nhiều ưu điểm thế nào để đáng học. Không nói học Đại học Điều dưỡng là không tốt nhưng nếu học ngành Điều dưỡng thì vẫn nên học hệ Cao đẳng hơn vì gì thì các bạn cũng đã thấy rồi đó.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường nào đào tạo tốt?

Trên địa bàn Thủ Đô Hà Nội hiện nay thì có khá nhiều trường đào tạo ngành Điều dưỡng đa khoa nhưng để là địa chỉ đào tạo chuyên sâu chuyên ngành Y Dược thì lại khá ít chỉ đếm trên đầu ngón tay và trên đâu ngón tay đó thì chỉ có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Y Dược duy nhất tại Hà Nội có bệnh viện riêng trực thuộc nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lá cờ đầu trong công cuộc đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội. Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không cần phải lo lắng về chất lượng, cơ sở vật chất cũng như đảm bảo việc làm ngay sau khi ra trường cho sinh viên.

Hiện nay, Trường cao đẳng Y Dược Pasteur đã và đang tuyển sinh mở các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Điều dưỡng…Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Dược…Nhắm tới các đối tượng thay đổi ngành nghề và những đối tượng muốn học lên để nâng cao bằng cấp kỹ năng.

Thí sinh có nhu cầu học cũng như thắc mắc gì có thể đến hoặc liên hệ trực tiếp tới Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ : Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Trung cấp Điều dưỡng Đa khoa

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...