Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Y dược >> Tốt nghiệp THCS có thể theo học Trung cấp Y học cổ truyền không?

Tốt nghiệp THCS có thể theo học Trung cấp Y học cổ truyền không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

“Tốt nghiệp THCS có thể học Trung cấp Y học cổ truyền không?” là câu hỏi của nhiều thí sinh có mong muốn theo học Trung cấp Y học cổ truyền nhưng chưa tốt nghiệp THPT. 

“Tốt nghiệp THCS có thể học Trung cấp Y học có truyền không?” đang là câu hỏi chung của rất nhiều bạn trẻ đã tốt nghiệp THCS và có niềm đam mê với chuyên ngành Y học cổ truyền. Vậy để giải đáp thắc mắc của các bạn thí sinh, Ban tư vấn Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xin được trả lời như sau :

Điều kiện xét tuyển Trung Cấp Y học Cổ Truyền

Theo thông tư mới nhất số 22/2014/TT-BG-ĐT ban hành ngày 09/7/2014 của Bộ GD&ĐT, đối tượng đủ điều kiện đăng ký xét tuyển Trung cấp sẽ bắt đầu từ những thí sinh tốt nghiệp trình độ từ THCS (lớp 9) trở lên. Theo đó, những thí sinh có trình độ từ THCS (lớp 9) trở lên là có thể đáp ứng điều kiện đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền
Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền

Như vậy, thí sinh sẽ được học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền sau khi tốt nghiệp THCS. Sau khi học viên hoàn thành khóa học và đủ điều kiện tốt nghiệp theo quy định sẽ được Nhà trường cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình cấp 3. Với tấm bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, người học có thể liên thông Đại học Y Dược nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền 

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tùy thuộc vào từng trường hợp xét tuyển mà có mốc thời gian cụ thể như sau:

Thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền là bao lâu
Thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền là bao lâu
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.
  • Chương trình đào tạo 24 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng BTVH cấp 3.
  • Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp THPT.
  • Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

Đối với những học viên theo học Trung cấp Y Dược chuyên ngành Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc Đại học để trở thành Bác sĩ Y học Cổ truyền nếu đảm bảo đủ các tiêu chí mà Bộ Y tế đề ra.

Trung Cấp Y Khoa Pasteur – Cơ sở đào tạo y học cổ truyền chuyên nghiệp

Khi theo học tại Trường trung cấp Y Khoa Pasteur, học viên sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ nhất trong lĩnh vực Y học Cổ truyền. Bên cạnh đó thí sinh còn được tiếp xúc với môi trường thực tế tại bệnh viện, phòng khám đông y để tránh cảm giác bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp. Đây chính là một trong những lý do mà các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao học viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tại Hà Nội.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017

Nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra cho thi sinh, Nhà trường không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng thiết bị giảng dạy, tuyển dụng những bậc thầy trong lĩnh vực Đông Y về giảng dạy… Áp dụng phương châm đào tạo “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y Đức”, áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết song song thực hành sẽ giúp học viên vững kiến thức và thông thạo kỹ năng tay nghề để sẵn sàng trở thành Y sĩ Y học Cổ truyền giỏi trong tương lai.Vậy còn chần chừ gì mà bạn không hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền Hà Nội .

Địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển thí sinh cần ghi nhớ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội :Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh : 024.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn : dieuduongdakhoa.com

 

Check Also

Trung cấp Dược TPHCM 2018 với mức thu học phí là bao nhiêu?

Có rất nhiều Trường đào tạo Trung cấp Dược với mức học phí khá cao ...