Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Bí kíp giúp gái ngành Y có cuộc sống hôn nhân viên mãn

Bí kíp giúp gái ngành Y có cuộc sống hôn nhân viên mãn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

​​​​​Đặc thù của công việc khiến những cô gái ngành Y luôn phải kiên định, quyết đoán nhưng họ cũng rất khéo léo và dịu dàng để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Bí kíp giúp gái ngành Y có cuộc sống hôn nhân viên mãn

 Bí kíp giúp gái ngành Y có cuộc sống hôn nhân viên mãn

Vợ – chồng là một mối quan hệ thiêng liêng không hề đơn giản như những người chưa kết hôn nhận định, luôn phải dung hòa mọi thứ để tránh những chuyện đáng tiếc trong hôn nhân, phải nói cuộc sống hôn nhân rất phức tạp. Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ những bí quyết giúp giữ ngọn lửa vợ – chồng luôn hạnh phúc:

Luôn lắng nghe và luôn chia sẻ cùng nhau

Cuộc sống là thứ mà ông trời ban tặng cho mỗi chúng ta, nó có muôn hình vạn trạng, mỗi người có một cuộc sống riêng, một câu chuyện của riêng mình, do đó tâm sự, chia sẻ là chúng ta đang kể cho họ nghe về câu chuyện đời mình, để mình cho đi và sẽ được nhận lại, kỹ năng lắng nghe và chia sẻ là một trong những thứ quan trọng nhất để giữ những mối quan hệ, đặc biệt là tình cảm vợ chồng. Đối với những cô gái ngành Y cũng vậy, luôn phải chia sẻ buồn vui trong cuộc sống để có thể dễ dàng hiểu được tâm lý họ nghĩ gì, vấn đề cần giải quyết là gì, khi gặp phải vấn đề thì sẽ có hướng giải quyết thỏa đáng và tất nhiên các cặp vợ chồng sẽ được sống hạnh phúc dài lâu hơn.

Luôn lắng nghe và luôn chia sẻ cùng nhau

Luôn lắng nghe và luôn chia sẻ cùng nhau

Tình yêu được minh chứng bằng cách nhớ về kỉ niệm

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, mối lo về gia đình, cơm nước, gạo tiền sẽ làm cho cuộc sống của nhiều cặp vợ chồng sẽ thêm phần bận rộn, họ sẽ dần dần để những kỉ niệm trôi vào lãng quên, thay vào đó sẽ xuất hiện những sự cáu bẩn, thường xuyên cãi vã…rất nhiều lí do khiến hôn nhân rơi vào vực thẳm nếu không có cách giải quyết đúng đắn. Những cô gái ngành Y tưởng chừng vì bận bịu công việc sẽ vô lo vô nghĩ nhưng họ rất biết cách hâm nóng tình yêu, và đối với họ thì dù bận bịu như nào thì vẫn hướng về gia đình, không cần ghi chú vào đâu họ cũng sẽ nhớ những ngày đặc biệt và khiến cho người chồng của mình sẽ cảm thấy bất ngờ, không cần phải tổ chức những bữa tiệc sang trọng, linh đình mà chỉ cần một món quà nhỏ để có thể nhớ lại những kỉ niệm mà tình yêu đã trả qua cũng khiến những ông xã của họ cảm thấy ngất ngây rồi. Theo tâm sự của một nữ Điều dưỡng viên đang học liên thông Đại học Điều dưỡng cho biết: “Nếu muốn gia đình hạnh phúc, vợ chồng luôn gắn bó thì đừng bao giờ quên kỉ niệm ngày cưới nhé, đây là điều rất quan trọng đó”.

Biết chấp nhận và tha thứ lỗi lầm

Không ai là không có lỗi lầm nhưng sau mỗi sai lầm đấy là những bài học thì rất đáng để mừng và nên tha thứ những lỗi lầm đó. Trong cuộc sống hôn nhân, gia đình cũng vậy, có rất nhiều lúc vợ chồng cãi vã, cuộc sống sẽ xảy ra nhiều chuyện sóng gió, nếu như người chồng chẳng may mắc lỗi và biết sửa sai thì chị em cần phải biết thứ tha để hạnh phúc gia đình bền vững hơn nhé.

Biết chấp nhận và tha thứ lỗi lầm

Biết chấp nhận và tha thứ lỗi lầm

Hãy bằng lòng những gì mình có

Một cô gái ngành Y hiện đang công tác Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ một vài điều về cuộc sống hôn nhân: Đây chính là cách để dung hòa mối quan hệ vợ chồng mà những cô gái ngành Y luôn rỉ tai nhau để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Ngoài các câu chuyện nghề Y thì các cô gái ngành Y thông minh, khéo léo cũng rất quan tâm đến chuyện gia đình, chuyện vợ chồng và họ rút ra một kinh nghiệm sâu sắc chính là hãy để cho chồng của mình được thể hiện khả năng của bản thân còn việc của mình chỉ là bằng lòng với những gì mà mình đang có, học cách trân trọng và cảm ơn “đối tác” của mình một cách chân thành chính là bí quyết giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân.

Vợ chồng là mối quan hệ “bỏ thì thương mà vương thì tội” nhưng một khi đã chấp nhận bước vào cuộc sống hôn nhân thì ai ơi hãy sống có trách nhiệm vì gia đình, vì con cái, hãy học cách yêu như gái ngành Y để có một gia đình hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...