Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Bác sĩ giỏi là người biết lắng nghe Điều dưỡng viên

Bác sĩ giỏi là người biết lắng nghe Điều dưỡng viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Rất nhiều bác sĩ chưa hiểu rõ tầm quan trọng của người Điều dưỡng viên và quên rằng họ chính là cánh tay phải đắc lực luôn theo sát bệnh nhân suốt quá trình điều trị.

Ngành Y Dược xưa này luôn được cho là ngành nghề cao quý, những người công tác trong ngành kể cả Bác sĩ hay Điều dưỡng viên đều được xã hội tôn trọng bởi họ có vai trò gìn giữ sức khỏe cũng như tuổi thọ con người. Bác sĩ và điều dưỡng viên có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. vì vậy một bác sĩ chuyên khoa có giỏi đến bao nhiêu đi chăng nữa nhưng không có một Điều dưỡng viên giỏi cộng tác cùng thì kết quả điều trị cho bệnh nhân cũng không thể như mong muốn

Mối liên hệ chặt chẽ giữa Bác Sĩ và Điều dưỡng Viên

“Bác sĩ là người dựa vào các dấu hiệu Lâm sàng trên người của bệnh nhân để đưa ra những chẩn đoán chính xác nhất cũng như tìm ra nguyên nhân gây bệnh, sau đó sẽ tìm phác đồ cũng như phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của mình” một sinh viên theo học Trung cấp Điều dưỡng Đa khoa chia sẻ.

Điều dưỡng viên và bác sĩ luôn có mối liên kết chặt chẽ với nhau
Điều dưỡng viên và bác sĩ luôn có mối liên kết chặt chẽ với nhau

Bên cạnh đó, Công việc của người Điều dưỡng viên là chăm sóc bệnh nhân, giúp họ giảm thiểu đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần. Trên thực tế, người Điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân nhiều nhất chứ không phải bác sĩ. Việc trực tiếp chăm sóc bệnh nhân trong thời gian dài giúp cho người Điều dưỡng năm được tình hình sức khỏe của bệnh nhân một cách chính xác, tìm hiểu rõ được bệnh nhân bệnh nhân này có bị dị ứng thuốc hay không, nhận biết được bệnh nhân đáp ứng với thuốc như thế nào,…Đây chính là những thông tin quan trọng mà Bác sĩ cần để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Từ những điều trên có thể thấy bác sĩ và điều dưỡng viên có mối liên hệ rất chặt chẽ trong qua trình điều trị bệnh cho bệnh nhân. Tuy nhiên ,Rất nhiều Bác sĩ đặc biệt là các Bác sĩ trẻ tự phụ, không tôn trọng Điều dưỡng, coi Điều dưỡng viên là osin, là tay sai,…mà quên mất đi rằng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân đến từ người Điều dưỡng viên là chủ yếu. Ngày nay khi các Bệnh viện nhà nước tiến hành cổ phần hóa, các chất lượng khám chữa bệnh tại các Bệnh viện phải tăng lên thì mới thu hút được Bệnh nhân thì vai trò của người Điều dưỡng càng được khẳng định. 

Thiết nghĩ, các Bác sĩ ngày nay nên thay đổi quan điểm, nên tôn trọng hơn đối với người Điều dưỡng và những công việc thầm lặng mà họ làm hàng ngày và một Bác sĩ muốn giỏi thì cũng cần phải lắng nghe Điều dưỡng viên và coi trọng họ một cách tối đa.

Người Điều dưỡng viên phải là người hiểu được ý nghĩa nghề nghiệp của mình

Một người Điều dưỡng viên giỏi thực sự phải hiểu được chức năng và ý nghĩa nghề nghiệp của mình, nếu bạn chỉ có thể tiêm truyền theo Y lệnh thì bạn vẫn mãi bị Bác sĩ làm việc cùng mình coi thường.

Ngoài giỏi kiến thức chuyên môn, người Điều dưỡng viên còn phải nhạy bén nắm bắt được tình trạng của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị, nhận định xem bệnh nhân có đáp ứng được với thuốc hay không,… Điều dưỡng viên ngày nay phải tiến hành chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện tức là chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần, phải

Một người Điều dưỡng viên giỏi thực sự phải hiểu được chức năng và y nghĩa nghề nghiệp
Một người Điều dưỡng viên giỏi thực sự phải hiểu được chức năng và ý nghĩa nghề nghiệp

giao tiếp được với bệnh nhân, phải có kỹ năng lắng nghe và kỹ năng truyền đạt,…tuy nhiên những Kỹ năng này Điều dưỡng viên Việt Nam rất yếu vì trong quá trình học tập tại trường đã không được rèn luyện và bổ trợ, đây cũng chính là nguyên nhân khiến ngành Điều dưỡng chưa thực sự khẳng định được vị thế của mình” một giảng viên đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tâm sự.

Trở thành một Điều dưỡng viên giỏi cần phải tìm nơi đào tạo chất lượng

Ngành Điều dưỡng tuy có nhiều vất vả trong công việc. Tuy nhiên đây lại là một trong 5 ngành có tốc độ phát triển nhất trong tương lai, để có vị trí tốt hơn để được tôn trọng hơn thì những sinh viên ngành Điều dưỡng cần lựa chọn được ngôi trường uy tín, chất lượng để theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành Điều dưỡng, ngành Dược, ngành Xét nghiệm,…có trình độ Cao đẳng cho ngành Y tế. Với phương châm đưa chất lượng đào tạo lên hàng đầu, nhà trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị, hệ thống cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên tâm huyết để có thể giảng dạy tốt nhất cho sinh viên.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Khi theo học Cao đẳng hay Văn bằng 2 tại trường sinh viên đều được tạo điều kiện hết mức để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi chuyên môn, giỏi kỹ năng tay nghề và có kỹ năng đánh giá tình trạng bệnh nhân một cách tốt nhất. Bên cạnh đó từ khi theo học tại Trường sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được nhà trường định hướng công việc cũng như chức năng nghề nghiệp của mình, giúp sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường có thể gửi hồ sơ về trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn : dieuduongdakhoa.com

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...