Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Y dược >> Làm việc gì khi tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM ?

Làm việc gì khi tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Dược dự kiến là ngành Hot hiện nay, nhiều bạn trẻ nghĩ rằng học Trung cấp Dược TPHCM ra chỉ bán thuốc nhưng thật ra lĩnh vực ngành Dược rất rộng.

Trung cấp Dược TPHCM ra trường làm được gì?

Có thể thấy ngành Dược hiện nay dần thu hút được sự quan tâm đông đảo của nhiều bạn trẻ. Hệ thống y tế, nguồn nhân lực vẫn còn hạn chế và số lượng thí sinh tốt nghiệp ra trường hằng năm vẫn không đáp ứng đủ nguồn nhân lực. Xã hội phát triển mạnh nhu cầu sức khỏe cũng tăng cao, vì vậy Dược sĩ Trung cấp sau khi tốt nghiệp ra trường không chỉ làm việc đứng bán ở các quầy thuốc, hiệu thuốc mà còn có thể đảm nhiệm một số vị trí khác.

Tốt nghiệp Trung cấp Dược sĩ ra trường làm những công việc gì?

Đến với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM tự hào là sinh viên được học tập tại trường, với môi trường chuyên nghiệp, chương trình đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất, phòng lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đầy đủ, hiện đại. Ngoài ra với đội ngũ giáo viên giỏi giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Học viên sau khi hoàn thành xong chương trình học tại trường sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy, cơ hội làm việc ở các bệnh viện, trung tâm y tế,… và có thể đảm nhiệm một số công việc dưới đây:

Trong lĩnh vực sản xuất thuốc: Dược sĩ Trung cấp có thể đảm nhiệm một số công việc tại các xí nghiệp, nhà máy sản xuất Dược phẩm; làm lao động bên kỹ thuật hoặc thực hiện từng công việc cụ thể tại dây chuyền sản xuất thuốc và cung ứng vật tư thiết bị y tế. Đây là lĩnh vực có tiềm năng rất lớn cho Dược sĩ mới ra trường.

Quầy thuốc, nhà thuốc: Đứng ở quầy bán thuốc theo toa của bác sĩ, hướng dẫn tư vấn cách dùng thuốc, liều dùng, chia thời gian để uống và các tác dụng phụ tương tác thuốc có thể xảy ra, ngoài ra nếu bạn có khiếu kinh doanh có thể tự mở quầy bán thuốc tân dược.

– Dược sĩ lâm sàng: làm việc tại các bệnh viện nhằm cung ứng đảm bảo số lượng và chất lượng thuốc, tham vấn cho các bác sĩ trong việc kê toa thuốc nhằm hạn chế tương tác thuốc, những tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra.

– Phân phối lưu thông thuốc: Công việc này giúp các bạn trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp ngoài xã hội thêm tự tin, năng động và thu nhập cũng ổn định vì vậy được nhiều Dược sĩ ra trường lựa chọn. Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp dược phẩm có nhiệm vụ giới thiệu, mở rộng mạng lưới phân phối thuốc cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, với bằng Trung cấp Dược chính quy thí sinh có thể liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

>>Xem thêm chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền cho những bạn đam mê với nghề thầy thuốc cổ truyền đậm đà bản sắc dân tộc: http://caodangyduochcm.edu.vn/y-hoc-co-truyen/

Đào tạo Dược sĩ Trung cấp chuyên nghiệp

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM năm 2017

Các thí sinh có nhu cầu học Trung cấp Dược TPHCM để trở thành học viên của trường thì nhanh tay chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 Bộ hồ sơ Trung cấp Dược theo mẫu của Trường.
  • Học bạ THPT cấp 3 (02 bản sao photo công chứng)
  • Bằng tốt nghiệp + Học bạ THCS đối tượng hệ 3 năm (02 bản sao có photo công chứng)
  • 02 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng) cho vào phong bì dán sẵn tem ghi rõ thông tin địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để khi có việc cần trường liên hệ.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Nếu ngành Trung cấp Dược đã thuyết phục được bạn, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  tại TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Trung cấp Dược TPHCM 2018 với mức thu học phí là bao nhiêu?

Có rất nhiều Trường đào tạo Trung cấp Dược với mức học phí khá cao ...