Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Gái ngành Y Dược tự tin khẳng định bản lĩnh chính mình

Gái ngành Y Dược tự tin khẳng định bản lĩnh chính mình

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo đuổi ngành Y Dược không phải là đơn giản nhất là với các bạn nữ, việc theo đuổi không chỉ đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm mà còn là đánh đổi tuổi thanh xuân.

Tuổi thanh xuân trải qua như cơn mưa rào, chợt đến rồi lại đi nhanh đến không ngờ. Tuổi thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất của người con gái từ sự nhận thức cho tới sắc đẹp. Mặc dù vậy, gái hay trai thì khoảng thời gian đó cũng vô cùng là quý giá và sẽ dần qua đi mà không chịu đợi lấy bất kì ai. Thế nhưng để đánh đổi chạy theo đam mê, quyết tâm với nghề Y Dược mà không ít cô gái đã liều mình, dũng cảm thể hiện bản lĩnh bỏ qua quãng thời gian đẹp nhất đó để đến với nghề Y Dược khi theo học Cao đẳng Dược Hà Nội.

Gái ngành Y Dược tự tin khẳng định bản lĩnh chính mình

Gái ngành Y Dược tự tin khẳng định bản lĩnh chính mình

Đến với ngành Y Dược bạn mới hiểu được rằng, nó không đơn thuẩn chỉ là học kiến thức đa ngành chuyên môn, rèn luyện kỹ năng tay nghề, kỹ năng mềm xã hội mà còn là hướng đến sự cao quý, thanh cao của người làm nghề Y Dược bằng tình yêu thương và lòng nhân ái của con người đối với con người. Đối với tôi, khi đến với chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ là tình cờ và là cái duyên có lẽ do trời định, nhưng đâu phải cứ duyên là được. Tôi đã phải đánh đổi rất nhiều để có thể thành công được như hôm nay, một phần cũng là do đây đang là ngành thiếu nhân lực, một phần là nhờ vào sự nỗ lực của chính bản thân tôi để chạy theo con đường mà tôi đã chọn.

Tuổi thanh xuân của tôi tuy không bị vùi dập trong ngành Y Dược vì khi đó tôi đang là sinh viên Đại học ngành kinh tế, nhưng đến khi tốt nghiệp loay hoay công việc không có thì tình cờ ngành Điều dưỡng đa khoa đến với tôi. Mới đầu tôi không có tham vọng gì cao khi đến với ngành vì tôi chỉ mong có được một công việc ổn định cùng mức thu nhập ở mức khá là đủ rồi. Thế nhưng bấtt ngờ thay, có lẽ do cái duyên cái số hợp với ngành này cũng như sự nỗ lực của tôi mà giờ đây đi du học Nhật Bản làm Điều dưỡng viên tại Nhật mức lương của tôi đã là con số trong mơ của không chỉ riêng tôi mà còn là của rất nhiều người.

 

Lựa chọn theo đuổi ngành Y – Phụ nữ thua thiệt rất nhiều

Lựa chọn theo đuổi ngành Y – Phụ nữ thua thiệt rất nhiều

Khi mới bước đi trên con đường tự mình chọn không ai dám chắc mình sẽ thành công mà chỉ là liều mình chạy theo cái gọi là đam mê. Đã không ít cô gái học ngành Y Dược tự hỏi liệu mình có trụ được với ngành học khô khan, máy móc, dễ lây nhiễm các loại bệnh cùng những rủi ro đến đáng sợ này không? Đã vậy người phụ nữ có yếu điểm là rất dễ bị chi phối của tình cảm, cảm xúc. Trong khi đó, ngành Y lại chính là ngành gây mâu thuẫn về mặt cảm xúc nhất khi phải đối mặt với những quy định cứng nhắc trong khi đó lương tâm từ người làm nghề lại phải đối mặt với phía người bệnh khiến gây ra vô vàn áp lực cho các cô gái theo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội. Do đó, nếu đã mạnh dạn khẳng định bản lĩnh của mình khi chọn theo học ngành Y Dược thì các cô gái cũng nên rèn luyện cho mình một trái tim cứng rắn cùng 1 cái đầu lạnh để có thể làm chủ được cảm xúc trong mình.

Bỏ lại đằng sau những băn khoăn trong nghề, tôi biết rằng bản thân mình muốn gì và để trở thành nữ điều dưỡng giỏi được cấp trên tin tưởng, người bệnh kính trọng, tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, bởi tôi hiểu: “ Con người chính là yếu tố quyết định được sự thành công”. Điều đó có nghĩa rằng, chặng đường đó sẽ gian nan lắm nhưng bạn đang làm 1 điều vĩ đại – tạo danh dự cho nghề nghiệp cho chính nghề nghiệp bản thân đã chọn lựa.

Nguồn: Trung cấp Y Dược

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?