Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Con đường trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Con đường trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản là mong ước của nhiều bạn trẻ vì môi trường làm việc tốt, có cơ hội nâng cao trình độ và tiếp cận nguồn thu nhập cao.

Con đường trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Con đường trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược các Điều dưỡng viên do Việt Nam đào tạo luôn được Nhật Bản đánh giá rất tốt. Nên cơ hội cho những Điều dưỡng viên tham gia làm việc tại Nhật Bản là rất lớn, do đất nước Nhật Bản đang bị thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực trong lĩnh vực Điều dưỡng, Hộ lý để bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Điều kiện để trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Cơ hội đi làm việc tại Nhật Bản đang rộng mở dành cho các ứng viên ngành Điều dưỡng nhưng để có thể gia nhập vào đội ngũ Điều dưỡng viên, hộ lý tại Nhật Bản một trong những nền kinh tế tiên tiến phát triển hàng đầu thế giới thì các Điều dưỡng viên cũng cần phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe mà Nhật Bản đề ra.

Điều kiện đối với các ứng viên Hộ lý

Yêu cầu về trình độ chuyên môn các ứng viên phải tốt nghiệp các trường cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa hoặc Cao đẳng Y ngành Điều dưỡng (3 năm) hoặc điều dưỡng đa khoa, cử nhân điều dưỡng, (4 năm) và có độ tuổi dưới 35 tuổi cũng như đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài. Không có tiền án, tiền sự hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Và để làm việc tại Nhật Bản thì các ứng viên không thể thiếu đó là đáp ứng trình độ tiếng Nhật N3.

Điều kiện đối với Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Muốn sang Nhật làm việc trước tiên là ứng viên phải tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hoặc điều dưỡng đa khoa có thời gian đào tạo 3 năm hay là cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa, tuổi đời dưới 35 và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để có thể làm việc tại nước ngoài. Đồng thời, ứng viên là người không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bên cạnh đáp ứng các yêu cầu về nghiệp vụ chuyên môn thì các ứng viên Điều dưỡng muốn sang Nhật Bản làm việc cần phải đạt trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật N3. Những Điều dưỡng viên cần phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (tính cả thời gian tập sự 9 tháng) và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh.

Thời gian tham gia lao động tại Nhật Bản

Theo thông tin Y tế giáo dục Khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện và trúng tuyển thì các ứng viên sẽ vừa học vừa làm tại Nhật Bản đối với các Điều dưỡng viên sẽ có thời hạn là 3 năm và 4 năm đối với Hộ lý. Nếu các bạn có nguyện vọng gắn bó với đất đất nước Nhật Bản thì có thể tham gia dự thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản mỗi năm 1 lần về điều dưỡng viên và dự thi một lần vào năm thứ 4 đối với hộ lý.

Quá trình học tập để trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Con đường trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng cao

Trở thành những Điều dưỡng viên, Hộ lý tại Nhật Bản chính là cơ hội thay đổi cuộc đời với nhiều bạn trẻ không chỉ vì nguồn thu nhập hấp dẫn mà cả những kỹ năng và kinh nghiệm bạn tích lũy được từ nền văn hóa tiên tiến hàng đầu thế giới sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế trong cuộc sống và trong sự nghiệp.

Để thực hiện mong ước trở thành những Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản thì các bạn ứng viên có đam mê và muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng thì cần phải định hướng cho mình con đường đi rõ ràng ngay từ bây giờ để trang bị cho mình các kiến thức nền tảng ngay từ ban đầu là điều cần thiết và theo học những trường Đại học, Cao đẳng với các khóa đào tạo chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều kiện không thể bỏ qua. Để đi Nhật Bản theo con đường này đầu tiên bạn phải có bằng Cao đẳng Điều dưỡng. Bạn có thể tìm đến học tại các đơn vị có có liên kết trực tiếp với Bộ LĐTB&XH như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một trong những trường đào tạo sinh viên ngành Điều dưỡng uy tín và chất lượng trên cả nước, nhà Trường luôn thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đưa các bạn sinh viên sang Đức hoặc sang Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp. Để nắm rõ các thông tin chi tiết về chương trình đào tạo của nhà trường cũng như các hướng dẫn tham gia tuyển sinh của nhà trường mời các bạn liên hệ với ban tuyển sinh của nhà Trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Dieuduongdakhoa.com

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...