Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Những góc khuất chưa được bật mí đẳng sau nghề Điều dưỡng viên

Những góc khuất chưa được bật mí đẳng sau nghề Điều dưỡng viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Người ngoài cứ nghĩ rằng Điều dưỡng viên là nghề việc nhàn lương cao nhưng ẩn sau đó có biết bao nhiêu nhọc nhằn vất vả mà người Điều dưỡng viên phải chịu đựng

Nghề Điều Dưỡng viên cũng nhiều góc khuất

Nghề Điều Dưỡng viên cũng nhiều góc khuất

Hiện tại tôi đang làm Điều dưỡng tại một bệnh viện tư trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trước đây tôi đã từng học Cao đẳng Dược nhưng sau đó nghe mọi người bảo việc làm Điều dưỡng lương cao nên tôi đã quyết định học thêm chương trình chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cũng nghe nói nghề này vất vả hơn nghề Dược, nhưng tôi không nghĩ nó lại vất vả đến như vậy. Tất cả điều đó có thể làm nên một câu chuyện dài với những kịch tính trong góc khuất nghề nghiệp và bạn đã sẵn sàng để lắng nghe!

Cuộc sống sinh viên của cô sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Tôi đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng lớp học buổi tối bởi ban ngày tôi còn phải đi làm để trang trải cuộc sống. Kỳ học đầu tiên của tôi trôi đi một cách êm đềm với thời khóa biểu dường như không có nhiều thay đổi: tôi đến lớp nghe thầy cô giảng bài, tôi học thực hành tại các phòng thí nghiệm,… lên thư viện tìm kiếm những cuốn sách bổ trợ của bài học hay những bài tập liên quan đến chuyên ngành Điều dưỡng mà tôi đang học để có thể giúp tôi có những kiến thức đa dạng, bổ trợ cho nghề nghiệp bản thân sau này.

Đến kỳ học thứ 2, áp lực học tập bắt đầu tăng lên, tôi học chuyên ngành nhiều hơn, đôi khi kiến thức quá nhiều khiến tôi trở nên quay cuồng vì mệt mỏi. Đến kỳ học cuối cùng thì mọi chuyện bắt đầu sang một trang hoàn toàn mới với những điều mà bạn không nghĩ tới và chưa thực sự sẵn sàng để đón nhận khi quãng thời gian êm đềm của thời sinh viên học kỳ đầu, kỳ hai không còn nữa. Hành trình chạy đua nước rút khiến cho bất kỳ sinh viên chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,… cảm thấy mệt mỏi nhưng cũng lắm điều thú vị mới mẻ.

Đến kỳ học thứ 3 tôi bắt đầu được đi thực tập tại bệnh viện. Mặc dù trong quá trình học tại Trường tôi đã được học thực hành rất nhiều tại các phòng thực hành của nhà trường nhưng tôi vẫn rất mong chờ được đi thực tế tại Bệnh viện, khi thực tập tại đây tôi mới thấy hết được sự  tôi gian nan, đức hi sinh thầm lặng của những người Điều dưỡng viên hàng ngày chăm sóc người bệnh.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại Hà Nội

Những góc khuất đằng sau nghề Điều Dưỡng viên

Điều dưỡng viên sẽ là người tiếp xúc với bệnh nhân từ khi họ bắt đầu nhập viện đến khi họ kết thúc quá trình điều trị, nhìn những bệnh nhân của mình chăm sóc ngày một khỏe mạnh, nhận được lời cám ơn chân thành từ họ mà tôi thấy lòng mình ấm áp và nhẹ nhõm biết bao nhiêu. Nhưng cuộc đời đâu phải lúc nào cũng bằng phẳng, cũng màu hồng, đối với nghề Điều dưỡng cũng vậy, nhất là đối với những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng mới chập chững vào nghề như chúng tôi cũng không ít lần gặp những bệnh nhân khái tính, xem chúng tôi như người phục vụ, nói năng thô lỗ và có những hành động không đẹp chút nào. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, Điều dưỡng viên vẫn phải nhận nhịn, vẫn phải làm việc, vẫn phải cống hiến bởi vì chúng tôi biết họ vẫn rất cần chúng tôi giúp đỡ.

Tuy nghề Điều dưỡng vất vả nhưng cũng đã mang đến cho tôi rất nhiều trải nghiệm, khiến tôi có lòng trắc ẩn nhiều hơn và cảm thấy mình cống hiến được cho nghề, cho đời nhiều hơn.

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...