Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Quyết tâm làm bà mẹ đơn thân của nữ Điều dưỡng bất hạnh

Quyết tâm làm bà mẹ đơn thân của nữ Điều dưỡng bất hạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cuộc sống của nữ Điều dưỡng có đầy rẫy những bất hạnh nhưng chưa bao giờ cô thấy hối hận khi đã quyết định ly hôn và làm một bà mẹ đơn thân.

Quyết tâm làm bà mẹ đơn thân của nữ Điều dưỡng bất hạnh

Quyết tâm làm bà mẹ đơn thân của nữ Điều dưỡng bất hạnh

Ly hôn vì hôn nhân không tình yêu

Tôi là một cô gái Điều dưỡng khi đã tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau những năm tháng học hành đèn sách trên giảng đường, với những  nỗ lực cố gắng của bản thân cùng với sự hỗ trợ đắc lực từ phía của Nhà trường thì cuối cùng tôi cũng tốt nghiệp được loại giỏi và được nhận vào làm tại một bệnh việc ở trung tâm thành phố với công việc của một Điều dưỡng chuyên nghiệp.

Tới năm 24 tuổi, là lúc công việc của tôi đã được ổn định và chính lúc đó tôi đã quen được một anh chàng do bố mẹ tôi sắp xếp và chúng tôi đã tiến tới hôn nhân trong niềm hạnh phúc của cả gia đình 2 bên. Lúc này cũng là lúc tôi vừa tốt nghiệp Liên thông Đại học Điều dưỡng. Chồng tôi là một nhân tài kỹ sư được công ty nước ngoài trọng dụng, tương lai có cơ hội phát triển rất lớn, vẻ bề ngoài anh rất điển trai, lịch thiệp. Nhưng khi kết hôn tôi mới biết rằng anh ậm ừ cuyện kết hôn để yên phận làm ăn. Và đặc biệt là anh kết hôn với tôi là do anh muốn trả thù người yêu cũ…

Ly hôn vì hôn nhân không tình yêu

Ly hôn vì hôn nhân không tình yêu

Vì đã cưới nhau nên tôi sẽ cho qua tất cả để giữ mái nhà này và muốn cùng anh xây dựng một gia đình hạnh phúc vì từ đầu vốn dĩ hôn nhân này không có tình yêu. Người đời thường nói gái ngành Y sẽ không phải dựa dẫm vào người khác cũng sẽ có một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc nhưng sao với tôi lại không như vậy. Về chuyện kinh tế thì tôi có thể tự lo được cho mình nhưng về tinh thần thì tôi dần dần đã mất đi. Cuộc sống của anh còn bận rộn khi từ sáng tới đêm khuya mới về, cũng không đoái hoài gì tới vợ, đứa con trong bụng tôi, bố mẹ anh là người rất nghiêm khắc khi tôi đi làm về trễ sẽ tỏ ra không hài lòng rồi sẽ vặn vẹo đủ kiểu.

Tột cùng của đau khổ là tôi mang nặng đẻ đau để sinh cho anh một bé trai kháu khỉnh nhưng lúc đó anh lại ở bên “người yêu cũ”, họ đã giải quyết được những sai lầm và không còn giận nhau nữa nhưng với tôi thì như người thừa trong cuộc sống gia đình anh vậy, cuộc hôn nhân không tình yêu rất đau khổ.

Quyết định làm bà mẹ đơn thân giải quyết đau khổ

Sau những năm tháng chìm trong bóng tối của hôn nhân, đã có những lúc tôi rơi vào trạng thái trầm cảm sau sinh, có ý định tự tử nhưng rồi vì tình thương con trỗi dậy nên tôi phải quyết tâm vượt qua, phải sống thật tốt để lo cho con của mình, đứa trẻ không có tội. Tôi quyết định ly hôn để giải thoát cho bản thân và thoát khỏi người chồng bội bạc, ôm con ra đi với 2 bàn tay trắng, tôi không cần người chồng đó phải có trách nhiệm gì với con của tôi, chỉ mong anh ta sẽ được hạnh phúc với tình yêu mà anh ta mong muốn.

Quyết định làm bà mẹ đơn thân giải quyết đau khổ

Quyết định làm bà mẹ đơn thân giải quyết đau khổ

Rời khỏi nhà chồng, tôi đưa con về sống cùng bố mẹ đẻ, khoảng thời gian đầu quả thật rất khó khăn, điều tiếng dư luận quá lớn khiến tôi bao đêm phải ôm gối khóc thầm, bố mẹ tôi thương con gái nên luôn hỗ trợ hết mức, ông bà chăm sóc thằng nhỏ chu đáo, cẩn thận và bảo tôi sau giờ làm thì đi đâu đó với bạn bè cho khuây khỏa, không cần phải quan tâm đến miệng lưỡi thế gian. Dù cuộc sống hiện tại còn nhiều khó khăn nhưng bù lại tôi đã cảm nhận lại được tình yêu và hạnh phúc, tôi cảm thấy thật may mắn khi quyết định từ bỏ cuộc hôn nhân không tình yêu để làm mẹ đơn thân, tự chăm lo cho đứa con của mình. Con tôi dù không có được tình thương của cha nhưng tôi sẽ cố gắng để mang đến cho con nhiều niềm vui và hạnh phúc nhất.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?