Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn của Bộ Y tế

Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn của Bộ Y tế

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng viên là những người trực tiếp làm công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân, chính vì thế các Bệnh viện cần chuẩn hóa Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định của Bộ Y tế.

Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn của Bộ Y tế

Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn của Bộ Y tế

Ngành Điều dưỡng nắm giữ vai trò trụ cột trong hệ thống Y tế, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng cao nên nhu cầu nhân lực Điều dưỡng để làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế ngày càng tăng.

Vì sao Điều dưỡng viên cần có trình độ tối thiểu là Cao đẳng?

Theo khảo sát về nhân lực ngành Y tế Việt Nam, đội ngũ Điều dưỡng viên đa khoa tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân và còn thấp so với các quốc gia khác trong khu vực. Theo ước tính đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 220.000 Điều dưỡng viên và ngành Y tế nước ta đang phải giải quyết hai vấn đề chính là: Tăng cường số lượng Điều dưỡng viên và nâng cao chất lượng đội ngũ Điều dưỡng viên nhằm đáp ứng những yêu cầu trong thời đại hội nhập Y khoa giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Nhằm nâng cao chất lượng của các dịch vụ Y tế tại các Bệnh viện và các cơ sở Y tế, Bộ Y tế nước ta đã ra thông tư chuẩn hóa Điều dưỡng viên theo đó yêu cầu Điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế công lập phải có trình độ học vấn tối thiểu là hệ Cao đẳng. Do đó những người đã có bằng Trung cấp Điều dưỡng cần chủ động học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân.

Tuyển sinh liên thông ngành Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh liên thông ngành Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Thực tế cho thấy đội ngũ Điều dưỡng viên ở nước ta hiện nay đa phần là trình độ trung cấp, kỹ năng ngoại ngữ và những kỹ năng mềm khác còn khá yếu kém.  Chính vì thế để đảm bảo chất lượng đầu ra của Điều dưỡng viên thì chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng cần phải được chuẩn hóa.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay được đánh giá là địa chỉ đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng uy tín hàng đầu với mô hình đào tạo liên kết giữa Trường học và Bệnh viện. Nhà trường có đầu tư xây dựng bệnh viện riêng (Bệnh viện YHCT Trường Giang) vừa là nơi phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, vừa là nơi để sinh viên trường thực tập và làm quen với môi trường làm việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được cập nhật đổi mới và có nhiều điểm tiến bộ so với phương pháp đào tạo truyền thống nặng về lý thuyết. Theo đó sẽ gia tăng thời lượng các giờ thực hành và giảm tải số giờ lý thuyết, sinh viên được thực hành nhiều hơn để đảm bảo khi ra trường vừa nắm vững kiến thức chuyên môn, vừa thành thạo kỹ năng nghề Điều dưỡng.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Thông báo tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tổ chức tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Thời gian đào tạo: 1,3 năm. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng, được tham gia thi tuyển viên chức, công chức ngành Y tế theo quy định hiện hành.

Thí sinh đăng ký dự thi chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông theo mẫu của trường.
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • 02 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Hồ sơ học sinh sinh viên (túi hồ sơ nâu bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của địa phương).

Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Dieuduongdakhoa.com.

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?