Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Những điều cần biết về công việc của một điều dưỡng viên

Những điều cần biết về công việc của một điều dưỡng viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều thí sinh có muốn theo học ngành Điều dưỡng nhưng vẫn chưa hiểu rõ về công việc của Điều dưỡng viên cũng như vai trò tại các cơ sở Y tế, bệnh viện…

Những công việc của một điều dưỡng viên là gì?

Những công việc của một điều dưỡng viên là gì?

Công việc của một điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên là mối liên hệ trực tiếp giữa Bác sĩ và bệnh nhân, trong khi bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị theo việc làm điều dưỡng thì điều dưỡng viên là người giúp bệnh nhân thực hiện các biện pháp điều trị đó.

Điều dưỡng viên đóng vai trò trực tiếp trong việc thúc đẩy sự giao tiếp của bệnh nhân, hỗ trợ người bệnh bằng hành động cụ thể và quan tâm đến sức khỏe của bệnh nhân ở cả phần thể chất và tinh thần.

Mặc dù đã có nhiều tiến bộ vượt bậc trong việc phát triển các thiết bị y tế, tuy nhiên vẫn có nhiều thứ mà máy móc không thể thay thế con người, những vấn đề liên quan đến tâm lý và tinh thần của bệnh nhân phải nhờ đến sự hỗ trợ của điều dưỡng. Do đó, dù khoa học kĩ thuật có phát triển đến đâu thì vai trò của điều dưỡng viên vẫn được giữ nguyên.

Theo đó, những công việc cụ thể mà các điều dưỡng viên phải làm được quy định tại Thông tư số 07/2011/TT-BYT chỉ ra rõ, các công việc này phù hợp với các điều dưỡng viên đã tốt nghiệp các trường, Y Dược hoặc Liên thông cao đẳng Y dược.

Tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc sức khỏe tinh thần bệnh nhân; Chăm sóc dinh dưỡng và vệ sinh cá nhân; Chăm sóc phục hồi chức năng; Chăm sóc người bệnh được chỉ định phẫu thuật, theo dõi quá trình uống thuốc của bệnh nhân; Chăm sóc bệnh nhân lúc hấp hối và tử vong; Đảm bảo an toàn, tránh sai sót  trong quá trình chăm sóc và ghi chép hồ sơ bệnh án.

Như vậy có thể thấy, vai trò của điều dưỡng viên trong việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân là không thể thiếu, trong bối cảnh ngành y phát triển, điều dưỡng viên cũng là ngành nghề được chú trọng phát triển.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Không chỉ riêng những người tốt nghiệp ĐH hay sở hữu bằng thạc sĩ, tiến sĩ mới có cơ hội tu nghiệp tại nước ngoài mà ngay cả những bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cũng hoàn toàn có cơ hội việc làm đắt giá này. Nguyên nhân là bởi với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, nhu cầu điều dưỡng viên tại những nước phát triển như Đức, Mỹ, Nhật Bản…luôn ở mức cao. Bên cạnh đó tỷ lệ già hóa trên thế giới ngày càng tăng rõ nét, nhu cầu chăm sóc và điều dưỡng sức khỏe của con người ngày càng cao.Tại các nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Đức… nguồn lao động Điều dưỡng đa khoa luôn ở tình trạng thiếu hụt báo động.

Giải pháp mà các nước này đưa ra là thuê thêm Điều dưỡng viên từ các nước khác trên thế giới để đảm bảo cung cấp số lượng Điều dưỡng viên phục vụ, chăm sóc người bệnh. Đây chính là cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng ở Việt Nam có thể làm việc và định cư tại nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn lên tới 20.000.000 – 30.000.000 triệu/ tháng. Đây quả là mức thu nhập không nhỏ cũng như  được nhiều người mơ ước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành giáo dục cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị tân tiến và hiện đại, đã và đang sẽ đào tạo ra nhiều Điều dưỡng viên giỏi bổ sung cho nhu cầu nhân lực hiện tại của ngành Y.

Mọi chi tiết thắc mắc về thông tin tuyển sinh năm 2020 thí sinh có thể tìm hiểu trên hệ thống website chính thức của Nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo quy định.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...