Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Cao đẳng điều dưỡng >> Mức thu nhập của điều dưỡng viên hiện nay ra sao?

Mức thu nhập của điều dưỡng viên hiện nay ra sao?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những thông tin về mức thu nhập của điều dưỡng viên hiện nay được thông tin qua bài viết tin chắc các bạn sẽ không khỏi bất ngờ.

Sinh viên theo học điều dưỡng viên

Sinh viên theo học điều dưỡng viên

Từ xưa đến nay, câu nói “Nhất y nhì dược” cũng đã cho thấy phần nào về cơ hội nghề nghiệp của ngành y dược trong xã hội. Đây là ngành học giàu tiềm năng mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, một tương lai tươi sáng cho người học. Tuy nhiên mức lương cụ thể của một điều dưỡng viên trình độ cao đẳng trở lên như thế nào vẫn là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn tìm hiểu về ngành nghề này.

Cơ hội phát triển của ngành điều dưỡng đa khoa trong những năm tới.

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc chất lượng cuộc sống con người ngày càng được nâng lên. Với vị trí và vai trò của mình trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ngành điều dưỡng trở thành một trụ cột không thể thiếu trong ngành y tế. Theo đánh giá của các chuyên gia ngành Y tế, ngành chăm sóc trẻ em và chăm sóc người lớn tuổi vốn đã mạnh nay sẽ còn mạnh hơn với sự già hóa dân số đang sảy ra ở nước ta.

Trong những năm qua, ngành điều dưỡng ngày càng phát triển mạnh mẽ bởi ngành nghề này đã trở thành một ngành độc lập, ngang hàng với vị trí khác trong hệ thống ngành y tế. Với mức độ phát triển cơ sở hạ tầng, mật độ dân số tại các thành phố lớn, môi trường ô nhiễm, nhiều bệnh mới xuất hiện nhu cầu chăm sóc bảo vệ và cải thiện sức khỏe của người dẫn sẽ diễn ra mạnh mẽ trong tương lai.

Mức lương của điều dưỡng viên ở nước ta như thế nào?

Lĩnh vực y dược luôn được nhà nước đặc biệt quan tâm đầu tư. Tuy nhiên hiện nay tỷ lệ điều dưỡng viên/ bác sĩ của nước ta đang ở mức thấp, hiện chỉ dừng lại ở 1,7 điều dưỡng/1 bác sĩ. Tuy nhiên để có được chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng thì tiêu chuẩn quy định là từ 2,5 – 3,5 điều dưỡng/1 bác sĩ.

Vì vậy hiện nay có rất nhiều chính sách thu hút nguồn nhân lực ngành điều dưỡng và mức lương của điều dưỡng viên sẽ luôn xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra. Theo thống kê Fisrt Alliances về mức lương của tất cả các ngành nghề trong năm 2018, mức lương của điều dưỡng viên có trình độ cao đẳng trở lên và với kinh nghiệm từ 2 năm trở lên tại TPHCM sẽ dao động từ 600 – 1,200 USD/ tháng ; tại Hà Nội mức lương của điều dưỡng viên nằm trong khoảng từ 600 – 1000USD/tháng.

Mức thu nhập của điều dưỡng viên hiện nay là khá tốt

Mức thu nhập của điều dưỡng viên hiện nay là khá tốt

Ngoài ra với chương trình hợp tác lao động giữa Việt Nam và các nước trên thế giới như Đức, Nhật,…sẽ mang lại nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài cho các điều dưỡng viên với mức lương khủng từ 60 đến 70 triệu/tháng cùng các khoản phụ cấp năng lực lên đến 10triệu đồng/tháng.

Nên học cao đẳng điều dưỡng ở đâu tại TPHCM

Tại địa bàn TPHCM, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là cơ sở chuyên ngành y dược chuyên đào tạo nhân lực cho ngành y tế nói chung và nhân lực điều dưỡng viên nói riêng. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy của Trường được đánh giá là đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và Bộ LĐ TB&XH. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của Trường được đánh giá là có năng lực chuyên môn cao, kĩ năng giảng dạy tốt theo phương pháp giảng dạy mới và luôn tâm huyết với sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế nước nhà.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Check Also

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng học phí thấp tại TPHCM 2021

Nhận thấy cơ hội việc làm điều dưỡng hấp dẫn hiện nay Văn bằng 2 ...