Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Hà Nội chỉ ra những định hướng trước khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Hà Nội chỉ ra những định hướng trước khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thí sinh cần có một định hướng rõ ràng trước khi học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để trở thành một Điều dưỡng viên tốt.

Hà Nội chỉ ra những định hướng trước khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Hà Nội chỉ ra những định hướng trước khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Cần hiểu đúng về nghề Điều dưỡng

Định hướng rõ ràng trước khi học Cao đẳng Điều dưỡng, hiện nay có nhiều định nghĩa về nghề Điều dưỡng, do vị trí xã hội, trình độ và sự phát triển của ngành Điều dưỡng ở các nước rất khác nhau, nên cho đến nay chưa có một sự thống nhất nào về định nghĩa chung cho ngành này. Tuy nhiên ở Việt Nam, chúng ta có thể hiểu Điều dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế hiện nay cùng cộng tác với các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Có thể thấy Điều dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị, phục hồi của bệnh nhân và giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện nay. Trước đây chúng ta đã quen với hình ảnh người y tá cũng trong vai trò chăm sóc bệnh nhân. Vậy Y tá và Điều dưỡng là một hay là hai ngành nghề khác nhau?

Thực chất Y tá và Điều dưỡng là một, đều là khái niệm ngành nghề để chỉ một đối tượng có nhiệm vụ chăm sóc, chữa trị, nhắc nhở và bảo đảm an toàn cho người bệnh trong nhiều hoàn cảnh – từ cấp cứu đến hồi phục. Tuy nhiên Điều dưỡng là “danh xưng” mới, chính xác hơn của nghề Y tá, được Bộ Y tế đổi tên từ năm 1990 do sự du nhập của nền y tế hiện đại. Họ là những người có nền tảng khoa học cơ bản với các trình độ từ Cao đẳng Điều dưỡng, đến Đại học, Cao học, …

Yếu tố quyết định thành bại của một Điều dưỡng viên

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có những tố chất gọi là “then chốt”, ảnh hưởng trực tiếp và có yếu tố quyết định đến sự thành công của lĩnh vực đó. Nếu giỏi chuyên môn, tư duy logic, khả năng phán đoán chính xác và có đầu óc trong kinh doanh là những yếu tố tạo nên thành công cho những Dược sĩ Cao đẳng thì đâu là yếu tố quyết định thành bại của người Điều dưỡng viên?

 • Giỏi kỹ năng chuyên môn: Điều dưỡng phải là những người được đào tạo bài bản tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược uy tín. Từ đó, biết sử dụng kỹ năng và y đức của mình để phục vụ tốt cho công việc.
 • Luôn cẩn trọng và tỉ mỉ: Yếu tố này nhằm đảm bảo quy định chăm sóc bệnh nhân diễn ra chính xác, bởi nhiều khi chỉ một sai xót nhỏ cũng ảnh tới tính mạng của người bệnh.
 • Bình tĩnh và luôn biết lắng nghe: Người Điều dưỡng phải luôn tạo được sự tin tưởng cho người bệnh, giúp họ bình ổn tâm trạng và nhanh chóng vượt qua bệnh tật.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Những thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ tuyển sinh gồm các giấy tờ cần thiết sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của nhà trường.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2018).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh của thí sinh sau ảnh.
 • 01 Hồ sơ Học sinh sinh viên (túi hồ sơ nâu bên trong có 2 sơ yếu lý lịch thí sinh điền đủ thông tin và có xác nhận của địa phương nơi bạn đang sinh sống).
 • 02 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • 01 Bản giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...