Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Nghề điều dưỡng mang trong mình sứ mệnh trụ cột ngành y tế

Nghề điều dưỡng mang trong mình sứ mệnh trụ cột ngành y tế

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một người Điều dưỡng viên luôn mang trong mình trách nhiệm cao cả đối với công việc tận tình với bệnh nhân họ luôn là người mang trong mình sứ mệnh ngành y tế.

Nghề điều dưỡng mang trong mình sứ mệnh trụ cột ngành y tế

Nghề điều dưỡng mang trong mình sứ mệnh trụ cột ngành y tế

Ý thức trách nhiệm cao trong công việc

Theo chia sẻ của chuyên gia Trường THPT Sài Gòn Sau khi tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng: Công việc của người làm Điều Dưỡng đều liên quan tới sức khỏe, cuộc sống của con người. Mà sức khỏe thì luôn là tài sản vô giá của con người. Vì vậy trong công việc Điều Dưỡng viên không thể lơ là, cẩu thả mà phải làm cẩn thận  có trách nhiệm. Mọi sự cẩu thả, sơ xuất của Điều Dưỡng viên đều có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với bệnh nhân. Hơn ai hết Điều Dưỡng viên phải hiểu rõ trách nhiệm cao cả của mình và phải rèn luyện để nâng cao ý thức trách nhiệm của mình.

Sự trung thực

Điều này vô cùng quan trọng. Vì nó là cơ sở để xây dựng sự tin tưởng của bệnh nhân đối với Điều Dưỡng viên. Không một ai có thể kiểm tra hết được các công việc của người làm Điều Dưỡng. Vì vậy rất cần sự trung thực đáng quý từ Điều Dưỡng viên

Sự cảm thông và ân cần đối với người bệnh

Điều Dưỡng viên phải đồng cảm thấu hiểu với nỗi đau của người bệnh, đặt mình vào địa vị của người bệnh thì mới có thể tận tâm trong chăm sóc được. Tuy nhiên phải tránh không để tình cảm lẫn vào công việc. Đây là điều tối kỹ không chỉ đối với nghề Điều Dưỡng mà đối với bất kỹ một ngành nghề nào

Sự mềm mỏng khi làm việc nhưng vẫn giữ nguyên tắc riêng

Điều Dưỡng viên không chỉ là người chăm sóc cho bệnh nhân mà đôi khi còn phải đóng vai trò là nhà tư vấn, nhà tâm lý để nắm bắt được tâm lý người bệnh, hiểu được họ thì mới khiến cho công việc thuận lợi hơn. Người Điều Dưỡng giỏi phải là người có sự co dãn linh hoạt, lúc thì rất mềm mỏng nhưng có lúc lại phải rất nguyên tắc.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Tác phong khẩn trương và tự tin trong công việc

Do tính chất nghề nghiệp đặc thù của công việc là đấu tranh cho sự sống của con người vì vậy nếu chậm trễ, luống cuống, thiếu tự tin thì trong nhiều trường hợp dẫn đến hậu quả quan trọng không cứu sống được bệnh nhân. Bởi nhiều khi ranh giới giữa sự sống và cái chết thật mong manh như sợi tơ. Vì vậy đối với Điều Dưỡng viên đòi hỏi phải có sự khẩn trương, bình tĩnh, tư tin khi làm việc. Tuy nhiên khẩn trương không đồng nghĩa với hấp tấp vội vàng như vậy chỉ làm hỏng việc thêm.

Niềm đam mê, lòng yêu nghề

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Bất kỳ một nghề gì nếu như chúng ta không yêu nó thì sẽ không thể nào chuyên tâm làm tốt được. Điều Dưỡng cũng vậy đặc biệt lại là nghề chăm sóc sức khỏe cho con người. Có yêu nghề, có say nghề thì mới đặt hết lòng mình, có trách nhiệm trong làm việc. Nghề nào cũng có cái khổ, cái khó khăn riêng nhất là nghề Điều Dưỡng – nghề làm dâu trăm học thì cái sự khổ vất vả lớn hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu như yêu nghề, sẵn sàng sống chết với nghề thì bạn có thể vượt qua được mọi khó khăn cũng như khổ ải.

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...