Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Điều dưỡng viên thời hiện đại phải có tiêu chuẩn riêng

Điều dưỡng viên thời hiện đại phải có tiêu chuẩn riêng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng là lĩnh vực đang chiếm vị trí rất quan trọng trong hệ thống Y tế, nếu muốn trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp phải có những tiêu chuẩn riêng của mình

Điều dưỡng viên thời hiện đại phải có tiêu chuẩn riêng

Điều dưỡng viên thời hiện đại phải có tiêu chuẩn riêng

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần có những tiêu chuẩn gì?

Theo tin Y tế giáo dục cho biết, một người Điều dưỡng chuyên nghiệp đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn tốt và được đào tạo bài bản từ những cơ sở đào tạo có danh tiếng, phải có một Y đức tốt, kỹ năng mềm thật khéo léo…Trong đó thì kỹ năng chuyên môn giỏi là một điều kiện thiết yếu của người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Công việc Điều dưỡng rất vất vả và căng thẳng, ngày ngày Điều dưỡng viên phải chứng kiến những trường hợp bị thương, tai nạn, thậm chí còn tử vong. Vì vậy, Điều dưỡng viên cần có một sức chịu đựng công việc tốt, đây là kỹ năng điều dưỡng phải tự tập luyện cho mình phải mạnh mẽ lên, không chịu khuất phục trước mọi tình huống, hoàn cảnh khẩn cấp. Ngoài ra, họ cần được trang bị một kỹ năng mềm, giao tiếp thật là tốt trong mọi điều kiện hoàn cảnh nào, sức chịu đựng và khả năng đối phó với stress cao.

Điều dưỡng viên phải có sự thấu hiểu và vị tha

Điều dưỡng viên phải có sự thấu hiểu và vị tha

Điều dưỡng viên cần có những đức tính tốt như: cảm thông, năng động, tự tin, tính lạc quan cao, đầu óc quan sát xung quanh, tiếp thu kiến thức tốt, nhanh chóng thích nghi với mọi tình huống và môi trường làm việc. Luôn cso tinh thần tương trợ lẫn nhau trong công việc. Đặc biệt phải biết đặt lợi ích của toàn bệnh viện lên trên lợi ích của cục bộ.

Điều dưỡng viên phải có sự thấu hiểu và vị tha

Sự chuyên nghiệp của Điều dưỡng viên được đánh giá qua những cử chỉ giao tiếp, kỹ năng làm việc, sự bình tĩnh và ân cần đối với bệnh nhân, trong những trường hợp tâm lý họ bị căng thẳng và rất gay cấn. Phải hiểu được sự đau khổ, mất mát của người bệnh, biết kìm nén cảm xúc, sự nóng giận của bản thân để đem lại cho bệnh nhân một sự thoải mái nhất.

Điều dưỡng viên phải biết tôn trọng, lễ phép với bề trên, với người bệnh, chấp hành nghiêm chỉnh những quy định nơi làm việc. Họ luôn toàn tâm toàn ý cống hiến cho nghề nghiệp của mình, đồng thời họ cần phải có kiến thức về nền văn hóa truyền thống của từng đối tượng người bệnh. Họ luôn phải thực hiện nghiêm chỉnh những yêu cầu bảo mật của người bệnh và luôn phải tôn trọng những nguyện vọng chính đáng của người bệnh.

Địa chỉ học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội uy tín

Do Điều dưỡng đã trở thành một ngành độc lập trong hệ thống các ngành Y tế, vì vậy Điều dưỡng viên cũng là một nghề nghiệp cao quý, có giá trị và vị trí tương đương với những nghề khác chứ không còn đóng vai phụ hay bị coi như là phụ tá của bác sĩ như ngày trước nữa. Nên hiện tại những trường đang “ồ ạt” tuyển sinh Cao Đẳng Điều dưỡng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y dược nói chung và Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước. Điều kiện để theo học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Hà Nội thì tất cả các học viên đã hoàn thành tốt nghiệp THPT đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại trường.

Địa chỉ học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội uy tín

Địa chỉ học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội uy tín

Thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần chuẩn bị một hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết như:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng (theo mẫu chung của Trường).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ). 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm, đào tạo hệ liên thông, Văn bằng 2…để đáp ứng nhu cầu của người học.

Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ thì gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...