Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Nàng Điều dưỡng viên dọa chia tay người yêu nếu vẫn thất nghiệp

Nàng Điều dưỡng viên dọa chia tay người yêu nếu vẫn thất nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thấy anh không có việc làm, nàng Điều dưỡng viên quyết định nói chia tay nếu a vẫn mãi thất nghiệp. Chính quyết định này khiến anh tự đứng dậy và trân trọng cô nhiều hơn.

Câu nói của Điều dưỡng viên khiến người yêu thay đổi

Câu nói của Điều dưỡng viên khiến người yêu thay đổi

Câu chuyện kể về chuyện tình của chàng Dược sĩ và cô Điều dưỡng viên đã vượt qua nhiều khó khăn để đến được với nhau vào 5 năm trước.

Chuyện tình trong Bệnh viện

Nam là một chàng trai học và tốt nghiệp Kỹ sư xây dựng. Trong một lần thi công công trình, chẳng may anh bị giàn giáo đổ vào chân và phải vào viên bó bột. Ở đây, Nam đã gặp Hằng một nàng Điều dưỡng đa khoa khoa chấn thương. Nam đã bị chinh phục hoàn toàn bởi nụ cười và sự thân thiện, nhiệt tình của nàng Điều dưỡng viên. Trong bộ áo Blouse trắng, Hằng toát lên vẻ thánh thiện, điềm đạm và hiền lành. Anh đã xin Bác sĩ cho Hằng làm Điều dưỡng cho anh và được sự chấp thuận. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, với sự chăm sóc tận tình của Hằng, Nam nhanh chóng hồi phục sức khỏe, 2 tháng sau khi ra viện cũng là ngày anh tỏ tình với Hằng và nhận được cái gật đầu đồng ý của cô. Nam là người rất lãng mạn, cho đến bây giờ khi yêu nhau đã được năm thứ 3 nhưng anh vẫn còn giữ tấm vé xem phim lần đầu và thói quen sáng đưa đi làm tối đón về.

Biến cố xảy ra trong cuộc đời và sự nghiệp

Không lâu sau đó, công việc của Nam gặp biến động, khi thị trường bất động sản, nền kinh tế suy giảm nên công việc của Nam gặp khó khăn và gần như đã lâu anh không nhận được bất kì lời mời gọi nào về làm việc hay làm công trình. Một thời gian dài ở trong tình trạng đó anh chán nản, và cứ nằm lì ở nhà không muốn hẹn hò cũng chẳng muốn đi kiếm việc vì ở đâu cũng từ chối. Thấy người yêu như vậy, Hằng khuyên anh nên làm đơn xin trợ cấp thất nghiệp để trang trải hay đi làm thêm một công việc khác nhưng anh liên tục trì hoãn và lấy lý do hết lần này đến lần khác. Không muốn người yêu mình gục ngã, nhiều lần khuyên không nghe nên cô đã ra điều kiện với anh răng: Nếu anh không có định hướng cho tương lai cũng như thất nghiệp trên 6 tháng cô sẽ chia tay anh. Hằng biết nói ra những lời nói lúc này sẽ làm tổn thương anh, nhưng vì tương lai của 2 người nên cô phải làm vậy. Thật may thay, anh như chợt nhận ra điều gì đó phải có trách nhiệm với người mình yêu nên anh hứa với cô sẽ có kế hoạch, mục tiêu cho tương lai của mình.

3 tuần sau, anh qua chỗ cô đưa cho cô bộ Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và nhờ cô nộp hộ vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thì ra trong suốt 3 tuần đó anh đã ở phòng tìm hiểu về công việc và định hướng nghề nghiệp cho mình. Anh nói mai sau cô làm Điều dưỡng viên còn anh sẽ làm Trình Dược viên. Nhưng để làm được công việc này anh phải học Văn bằng 2 ngành Dược trong khoảng 18 tháng. Dù thời gian lâu gấp 3 lần con số cô đưa ra nhưng Hằng thực sự rất vui vì anh có ý thức về tương lai hai đứa và làm trong lĩnh vực Y tế cô biết tiềm năng phát triển của ngành Dược mạnh cỡ nào. Cô gật đầu đồng ý và chờ anh học xong. Trong khoảng thời gian đó, cô cũng hướng dẫn anh học những môn liên quan đến Dược, đọc tên thuốc cũng như làm thế nào để học tốt những môn trong ngành Dược,…

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Những quả ngọt trong tình yêu của chàng Dược sĩ và Nàng điều dưỡng

18 tháng trôi qua, với sự chăm chỉ cần củ, Nam đã tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược và nhanh chóng được nhà trường giới thiệu công tuyển dụng nên Nam đã được nhận vào làm ở bộ phận Marekting Dược Phẩm ở vị trí nhân viên kinh doanh và sau 1 năm làm việc anh đã ở vị trí nhân viên cúng và công việc ổn định thu nhập cao hơn trước rất nhiều.

Trong một lần, Nam nhờ những người bạn của mình và đồng nghiệp là bác sĩ, Dược sĩ, y tá… ở bệnh viện giúp anh nói dối với Hằng rằng anh bị ngã gãy chân và phải nhập viện có thể sẽ tàn phế. Hằng lo lắng chạy xuống nhìn chân anh đang bó bột, mọi người đứng xung quanh không nói gì,  cô không kìm nổi cảm xúc, những hàng nước mắt cứ thế trào ra.

Bất ngờ Nam đứng dậy, quỳ trước mặt và cầu hôn Hằng trước sự chứng kiến của tập thể đội ngũ bác sĩ và bệnh nhân ở đó. Hằng ngỡ ngàng hiều ra chỉ là một màn kịch, sở dĩ Nam làm như vậy là để nhớ lại nơi tình yêu bắt đầu khi lần đầu tiên anh bị ngã gãy chân và được cô chăm sóc và giờ đây sau những lần vấp ngã trong cuộc đời anh sẽ tự đứng lên và nguyện dùng cả đời này chăm sóc cho cô. “Em đã vực anh dậy nhiều lần rồi, lần này và trong tương lai anh sẽ tự đứng dậy và che chở cho em cả đời”.

Tình yêu của Nam và Hằng là minh chứng cho triết lý: Tình yêu chân thành sẽ giúp ta vượt qua tất cả.

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...