Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Điều dưỡng – ngành học không thể thiếu trong hệ thống Y tế

Điều dưỡng – ngành học không thể thiếu trong hệ thống Y tế

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng viên được xem là bộ phận chủ chốt trong hệ thống Y tế đồng thời là ngành học mang lại cơ hội việc làm rộng mở với những bạn đam mê ngành Điều dưỡng.

Điều dưỡng - ngành học không thể thiếu trong hệ thống Y tế

Điều dưỡng – ngành học không thể thiếu trong hệ thống Y tế

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng viên đa khoa chính là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân và phụ trách các công việc kiểm tra, theo dõi tình trạng người bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện hay cơ sở sở Y tế. Đồng thời Điều dưỡng được xem là ngành nghề quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống Y tế Việt Nam, vậy để biết ngành này quan trọng như thế nào hãy cùng ban tư vấn Cao đẳng Dược Hà Nội tìm hiểu.

Điều dưỡng – ngành học không thể thiếu trong hệ thống Y tế

Ngành Điều dưỡng đã không còn xa lạ gì với mọi người nhưng ít ai có thể hiểu được vai trò cũng như cơ hội mà ngành mang lại trong tương lai. Theo thống kê ở Việt Nam, cứ một bác sĩ thì có 1,5 Điều dưỡng, trong khi tỷ lệ tối thiểu mà tổ chức Y tế Thế giới cần đạt được là 1 bác sĩ cần 4 Điều dưỡng. Chính điều này đã dẫn tới một thực trạng vô cùng xót xa tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, họ phải thuê những đối tượng không có chuyên môn về làm việc. Vì vậy, Bộ Y tế đang phải gấp rút liên kết với các Trường đại học, Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc nhằm tuyển sinh sinh viên đang theo học ngành Điều dưỡng với mục đích bổ sung nguồn nhân lực đang còn thiếu hụt. Hứa hẹn khi theo học ngành này nói chung hay văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội nói riêng sinh viên sẽ không lo vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đăng ký học ngành Điều dưỡng ở đâu?

Điều dưỡng - ngành học không thể thiếu trong hệ thống Y tế

Điều dưỡng – ngành học không thể thiếu trong hệ thống Y tế

Là ngành có cơ hội làm việc tốt, nhưng để có thể trụ vững ở ngành nghề này không chỉ là học hành chăm chỉ mà còn phải chọn cho bản thân địa chỉ học chất lượng nhằm hoàn thiện kỹ năng tay nghề. Đơn giản, đặc thù ngành Điều dưỡng viên đa khoa yêu cầu người học tay nghề và kỹ năng chuyên môn cao hơn là lý thuyết suông.

Hiện tại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là cơ sở đào tạo Điều dưỡng lâu năm, uy tín trên địa bàn Hà Nội. Với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy thì đây sẽ là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Khi học tập ở đây, sinh viên sẽ được thực hành và rèn luyện tay nghề ngay tại cơ sở thực hành riêng của trường – bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang, cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân để trau dồi thêm kinh nghiệm đồng thời có thể học hỏi thêm các kỹ năng từ đội ngũ Y bác sĩ ở bệnh viện.

Chính vì vậy, sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại trường hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo. Năm 2017, trường tổ chức tuyển sinh một số ngành trọng điểm như: Cao đẳng Điều Dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Khi đã chọn được ngành phù hợp, thí sinh chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược và gửi về văn phòng tuyển sinh tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

 

Check Also

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê ngành Điều dưỡng vào một trong 10 xu ...