Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Điều dưỡng đa khoa >> Điều dưỡng viên và những chuẩn mực đạo đức cần có

Điều dưỡng viên và những chuẩn mực đạo đức cần có

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thành công của một Điều dưỡng viên không chỉ là “chuyên môn giỏi” mà còn phụ thuộc vào đạo đức nghề nghiệp vậy Điều dưỡng viên cần có những chuẩn mực gì?

Điều dưỡng viên và những chuẩn mực đạo đức cần có

Điều dưỡng viên và những chuẩn mực đạo đức cần có

Điều dưỡng viên có nhiệm vụ trực tiếp kiểm tra, chăm sóc theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện hoặc những cơ sở y tế đồng thời cũng là người lắng nghe tâm sự, an ủi bệnh nhân để họ có tinh thần thoải mái nhất, lạc quan với bệnh tình của mình. Vì vậy, Điều dưỡng chính là một nghề không thể thiếu phía sau Bác sĩ.

Điều dưỡng viên và những chuẩn mực đạo đức cần có

Trở thành một “Điều dưỡng viên giỏi” không hề khó nhưng để trở thành một Điều dưỡng vừa giỏi chuyên môn nhưng đồng thời có đạo đức nghề nghiệp đúng mực thì thực sự rất khó khăn. Vậy một Điều dưỡng viên cần có những chuẩn mực đạo đức nào?

  • Theo dõi sát sao bệnh nhân

Sau khi được bác sĩ thực hiện điều trị xong, thì Điều dưỡng có nhiệm vụ hết sức quan trọng chính là theo dõi sát sao tình trạng bệnh nhân, để phát hiện sớm các biến chuyển xấu của bệnh báo ngay cho bác sĩ. Do đó, Điều dưỡng viên phải luôn tỉnh táo, có trách nhiệm với công việc mình đang làm, chỉ cần một phút lơ là bạn có thể cướp đi mạng sống người bệnh bất cứ lúc nào. Đây cũng là, điều mà ít các bạn thí sinh đang theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có thể làm được.

  • Tôn trọng bệnh nhân

Thông tin cá nhân bệnh nhân rất quan trọng nên Điều dưỡng viên cần tuân thủ theo nguyên tắc bảo vệ những thông tin cá nhân riêng tư của bệnh nhân tuyệt đối không được tiết lộ cho người ngoài tránh làm ảnh hưởng đến nhân phẩm cũng như danh dự của người bệnh ở trong bệnh viện.

  • Trung thực trong công việc

Điều dưỡng viên và những chuẩn mực đạo đức cần có

Điều dưỡng viên và những chuẩn mực đạo đức cần có

Trung thực là một phẩm chất cực kỳ quan trọng của một Điều dưỡng viên nên trong quá trình làm việc luôn luôn đề cao tính trung thực trong việc sử dụng và quản lý các loại thuốc và vật dụng y tế cần dùng cho bệnh nhân, ghi chép chính xác tình hình sức khỏe của bệnh nhân để báo cáo với bác sỹ. Tuy nhiên chuẩn mực này vẫn đang còn chưa thực hiện được, theo khảo sát của nhóm sinh viên thực tế đang học văn bằng 2 ngành Dược cho biết: tình trạng ghi chép bệnh tình sai sót, nhận đút lót không trung thực trong công việc.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín nhất tại Hà Nội

Bởi ngành có tiềm năng lớn cũng như cơ hội việc làm Điều dưỡng rộng mở, thậm chí các bạn còn có thể làm việc tại các quốc gia đang thiếu nguồn nhân lực Điều dưỡng viên trầm trọng như: Đức, Nhật bản…Đây là lý do thu hút khá nhiều bạn trẻ, đăng ký học ngành Điều dưỡng. Một trong những những địa chỉ học được nhiều học viên lựa chọn chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – nơi đào tạo Điều dưỡng viên số 1 tại Hà Nội. Tại đây, thí sinh sẽ được học tập với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể trở thành tân sinh viên của trường. Các bạn chỉ cần hồ sơ học và gửi về: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng là ngành học hấp dẫn hiện nay với cơ hội việc làm ...