Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Y dược >> Tuyệt chiêu vượt qua áp lực học tập dành riêng cho sinh viên ngành Dược

Tuyệt chiêu vượt qua áp lực học tập dành riêng cho sinh viên ngành Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dược là khối ngành có lượng kiến thức khổng lồ gây không ít áp lực cho sinh viên về cả lý thuyết và thực hành. Vậy làm thế nào để giảm tải áp lực trong học tập?

Không ít thí sinh đang có dự định đăng ký theo học Trung cấp y Khoa chuyên ngành điều dưỡng băn khoăn rằng, với lượng kiến thức nhiều như vậy cùng với hàng nghìn các loại thuốc khác nhau làm sao có thể nhớ hết nổi. Dưới đây là những tuyệt chiêu giúp sinh viên ngành Dược giảm tải áp lực, vượt qua khó khăn trong học tập.

Chia sẻ kiến thức với bạn bè xung quanh

Nếu như bạn ngần ngại chia sẻ với những người thân xung quanh sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tập, thậm chí mới chỉ các loại thuốc mới chỉ nhìn tên thôi đã hoa mắt chóng mặt. Hãy tìm đến bạn bè của mình để chia sẻ, họ là những người luôn đồng hành với bạn trong quá trình học tập, chắc chắn sẽ cùng đồng cảm và tìm ra được giải pháp tốt cho nhau trong quá trình học.

Ngại chia sẻ với những bạn xung quanh sẽ khiến bạn càng khó khăn trong quá trình học tập
Ngại chia sẻ với những bạn xung quanh sẽ khiến bạn càng khó khăn trong quá trình học tập

Đôi khi việc chia sẻ sẽ giúp bạn giải tỏa cũng như tìm ra các cách giải quyết vấn đề, ví dụ như về bài tập… Trút hết nỗi lòng với đám bạn cùng lớp, bạn sẽ lấy lại tinh thần chiến đấu với những công thức, những loại thuốc to nhỏ trong ngành Dược.

Đừng khép kín bản thân trong quá trình học tập

Với kho tàng kiến thức khổng lồ, việc theo học ngành Dược không thể một sớm một chiều. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học những chuyên ngành khác “nhẹ ký” hơn cũng liên quan đến sức khỏe con người như Trung cấp Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp hộ sinh, …Bạn cũng không nên quá khép kín bản thân trong việc học tập. Nếu tình trạng này đang diễn ra, hãy lập tức thay đổi bản thân.

Nên thoải mái trao đổi và thảo luận cùng với thầy cô, bạn bè cũng như những anh chị khóa trên để hiểu thêm kiến thức. Sự tương tác giữa các sinh trong trường với nhau cũng giúp cho bạn có thêm hứng thú, động lực để học tập. Chính vì thế hãy cố gắng giao lưu đừng quá bó hẹp môi trường học tập của bản thân mình. Nếu muốn trở thành Dược sĩ giỏi, phải luôn luôn nỗ lực.

Tiếp thu kiến thức từ từ nhưng chắc chắn

Bạn cũng không nên cố gắng nhồi nhét kiến thức vào đầu có thể càng khiến cho tình hình trở nên xấu đi. Thay vào đó, bạn có thể học từ từ ,nắm chắc từng kiến thức, ghi nhớ từng thứ một sẽ khiến cho việc học tập hiệu quả hơn, đặc biệt là đối với lượng kiến thức lớn như ngành Dược. 

Bí quyết để học tốt ngành Dược
Bí quyết để học tốt ngành Dược

Bên cạnh đó thì áp lực vấn thi cử, điểm số khiến bạn lúc nào cũng quay cuồng bên sách vở có thể gây ra tâm lý  chán nản cho bạn. Hãy bình tĩnh, lên kế hoạch học tập cụ thể, để việc ôn tập diễn ra từng bước một, học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó. Chỉ như vậy, việc học tập của bạn mới diễn ra trơn tru được, và những kì thi trước mắt sẽ “dễ thở” hơn.

Hãy lắng nghe bản thân mình

Đừng quá cố gắng nếu bản thân căng thẳng và mệt mỏi vì thực sự lúc này đầu óc bạn cần được nghỉ ngơi, cô gắng cũng không giúp bạn tiếp thu thêm được kiến thức. Những lúc như này hãy lắng nghe bản thân mình, hãy “bảo dưỡng” nó. Cho bản thân thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau những ngày học căng thẳng, tự thưởng cho mình những giây phút vui chơi thoải mái trước khi tiếp tục những ngày ôn luyện nghiêm túc. Bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn rất nhiều. Đây sẽ là một bước đệm tốt cho những ngày ôn luyện phía sau của bạn.

Đừng quá cố gắng nếu bản thân căng thẳng và mệt mỏi
Đừng quá cố gắng nếu bản thân căng thẳng và mệt mỏi

Nếu như yêu thích và muốn học tập trong ngành Dược, các thí sinh hãy gửi hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược về địa chỉ: Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn : dieuduongdakhoa.com

Check Also

Trung cấp Dược TPHCM 2018 với mức thu học phí là bao nhiêu?

Có rất nhiều Trường đào tạo Trung cấp Dược với mức học phí khá cao ...