Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Nhật Bản đẩy mạnh tuyển dụng Điều dưỡng viên tại Việt Nam

Nhật Bản đẩy mạnh tuyển dụng Điều dưỡng viên tại Việt Nam

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Gánh nặng về già hóa dân số đang đè nặng lên hệ thống phúc lợi của Nhật Bản khiến quốc gia này phải tăng cường tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Nhật Bản đẩy mạnh tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài

Nhật Bản đẩy mạnh tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài

Nhật Bản hiện nay là một trong những quốc gia có độ tuổi trung bình cao nhất trên thế giới và đang trong tình trạng già hóa dân số.Nhiều người cao tuổi ở Nhật Bản gặp khó khăn do tuổi cao sức yếu không thể tự chăm sóc bản thân trong sinh hoạt hàng ngày và cần phải có sự trợ giúp của những người khác, công việc trợ giúp người già như vậy được gọi là Hộ lý hay Điều dưỡng.

Tại một quốc gia có chính sách phúc lợi xã hội phát triển thì người Điều dưỡng viên đa khoa có chuyên môn đóng vai trò rất quan trọng trong công việc chăm sóc người cao tuổi. Công việc chăm sóc sức khỏe người già yêu cầu người Điều dưỡng viên phải có kiến thức chuyên môn cao về nghề Điều dưỡng và kỹ năng giao tiếp tốt để vừa chăm sóc người cao tuổi vừa kết hợp với bác sĩ để công việc thuận tiện trôi chảy. Có thể nói nghề Điều dưỡng tại Nhật Bản là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, theo thông tin tuyển dụng Điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc thì yêu cầu về trình độ của Điều dưỡng viên phải từ Cao đẳng Điều dưỡng trở lên.

Nhật Bản tăng cường tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài.

Thống kê cho thấy nguồn nhân lực Điều dưỡng viên tại Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này vào năm 2025 được dự tính sẽ thiếu đến 377.000 người . Vấn đề cấp bách mà chính phủ nước này cần giải quyết đó là vấn đề về thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng hiện nay.

Ước tính đến năm 2050 số người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ chiếm gần 40% dân số cả nước. Bộ Y tế cho biết hiện tại cả nước Nhật cần đến 1.314.100 điều dưỡng viên và hộ lý nhưng trên thực tế vẫn còn thiếu khoảng 41.600 người.

Nhằm bù đắp sự thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng trong nước, Nhật Bản đang tăng cường tuyển dụng Điều dưỡng viên tại một số quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam thông qua những chương trình hợp tác kinh tế. Điều này đang mở rộng cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được làm việc tại quốc gia có nền Y học phát triển với mức thu nhập và chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên có tay nghề cao.

Hiện nay Việt Nam được Nhật Bản lựa chọn là quốc gia cung ứng nguồn nhân lực Hộ lý, Điều dưỡng có tay nghề cao thông qua chương trình hợp tác với Bộ LĐTB&XH đưa Điều dưỡng viên, Hộ lý sang nước này làm việc.

Được Bộ Y tế và Bộ Lao động TB&XH giao chỉ tiêu, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng với các hệ Cao đẳng chính quy xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT, hệ văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở các ngành khác (như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Sư phạm…) và hệ liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng.

Theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành cho đến những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc. Nhà trường có liên kết với Bộ LĐTB&XH và các tổ chức uy tín, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại trường có cơ hội được đi XKLĐ Nhật Bản, CHLB Đức, được học liên thông lên Đại học Điều dưỡng theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Với mục tiêu, sinh viên Y Dược ra trường phải làm được việc, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là lựa chọn hàng đầu của những thí sinh muốn theo khối ngành sức khỏe với các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, KT Xét nghiệm Y học… Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của trường tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Dieuduongdakhoa.com.

Check Also

Tác dụng phụ của miếng dán tránh thai và hướng dẫn sử dụng

Miếng dán tránh thai có tác dụng phụ không? Dùng miếng dán tránh thai về cơ bản rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp tránh thai này, cần phải lưu ý các điều sau đây.