Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> 5 ngành nghề hot nhất trong tương lai dành cho giới trẻ

5 ngành nghề hot nhất trong tương lai dành cho giới trẻ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thi tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học đã là khó nhưng chọn ngành nào còn khó khăn hơn nhiều vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của bạn

5 ngành nghề hot nhất trong tương lai dành cho giới trẻ

Top 5 ngành hot nhất trong tương lai dành cho giới trẻ

Các cán bộ Truong Cao dang Duoc Sai Gon đã đưa ra dự báo cho 5 ngành nghề hot nhất trong tương lai để các bạn thí sinh có những tham khảo trong lựa chọn ngành nghề theo học. Thi đỗ vào Cao đẳng, Đại học chỉ là một bước đệm khởi đầu cho tương lai của bạn, nếu không đỗ vào được các trường bạn yêu thích thì bạn vẫn phải đưa ra quyết định chọn ngành nghề phù hợp để bước tiếp con đường học tập và hướng nghiệp của bản thân.

Ngành công nghệ thông tin

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển và ngành công nghệ thông tin cũng vẫn sẽ phát triển không ngừng trong tương lai và nhu cầu về các chuyên gia ICT (CNTT) được dự báo sẽ tăng lên đến 27% vào năm 2020. Chuyên gia an ninh mạng đã trở thành một nhu cầu lớn trên toàn cầu. Trong những năm vừa qua nhu cầu đối với các nhà phân tích chính sách và trí tuệ đã tăng lên khoảng 22%

Thực tế hiện nay đã cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực làm việc trong ngành công nghệ thông tin đăng vượt xa khả năng cung cấp các trung tâm đào tạo chuyên ngành này. Điều này đồng nghĩa nếu bạn ra trường với tấm bằng liên quan đến lĩnh vực an ninh mạng sẽ mở ra một cánh cửa rộng mở tới các nghề nghiệp thú vị với lương bổng cao. Các bạn có thể lựa chọn một tương lai sáng tạo bằng cách theo học các khóa học cử nhân công nghệ thông tin hoặc thạc sỹ CNTT.

Ngành Y tế nói chung và các chuyên gia Điều dưỡng

Ngành Y Dược chưa bao giờ là hết “hot” thực tế ngưỡng điểm chuẩn đầu vào các trường Đại học về Y Dược luôn cao chót vót trong những năm qua đã nói lên sức hấp dẫn của nghề Y Dược. Nhưng xu hướng trong tương lai sẽ là sự phát triển bùng nổ mạnh mẽ của ngành Điều dưỡng do hệ quả của quá trình già hóa về dân số cùng cùng với mức sống của con người ngày càng tăng cao, người dân bắt đầu phòng bệnh hơn chữa bệnh và tập trung chăm lo đến sức khỏe hằng ngày qua chế độ dinh dưỡng, tập luyện cũng như khám định kỳ.

5 ngành nghề hot nhất trong tương lai dành cho giới trẻ

Ngành Điều dưỡng ngày càng thể hiện sự ảnh hưởng của mình trong xã hội

Theo tin Y tế giáo dục dự báo đến năm 2020 nhu cầu về các chuyên gia y tế và dịch vụ cộng đồng sẽ lên đến trên 40% và cũng cần thêm hơn 22% các nhà khoa học trong lĩnh vực y khoa. Đặc biệt nhiều nước phát triển trên thế giới đang trong quá trình già hóa dân số có nhu cầu nhập khẩu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng từ nước ngoài rất lớn để đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Vì vậy cơ hội việc làm cho ngành Điều dưỡng sẽ rất hứa hẹn trong tương lai. Để trở thành chuyên gia trong lĩnh Y tế, Điều dưỡng bạn có thể học khóa học cử nhân tâm lý hay trở thành một bác sỹ vật lý trị liệu, cử nhân khoa học lâm sàng hay thạc sỹ y tế cộng đồng.

Truyền thông và Marketing

Vai trò của Marketing hiện nay có thể ảnh hưởng đế sự tồn vong của các doanh Công ty, doanh nghiệp nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực marketing rất lớn, nhưng cũng đào thải nhanh và mức lương rất hấp từ 8 triệu đến 100 triệu đồng/tháng. Các chuyên gia về marketing chính là những người tạo ra những bước ngoặt cho sự phát triển của doanh nghiệp cũng như chính sự nghiệp của mình.

Kỹ sư và luật sư

Hiện nay các ngành kỹ sư và luật sư đang có dấu hiệu giảm nhiệt, Tuy nhiên, với cái nhìn xa hơn, trên thế giới vẫn cần rất nhiều kỹ sư, luật sưTheo nghiên cứu thì Việt Nam vẫn cần thêm 22% chuyên gia về viễn thông vào năm 2020. Số lượng luật sư vào năm 2020 cũng sẽ tăng 17,6%. Nên đây vẫn là khối ngành hấp dẫn để các bạn theo đuổi sự nghiệp của mình.

Khối ngành kế toán và quản trị

Nhu cầu đối với các chuyên gia tài chính và kế toán đã tăng lên 44% và sẽ tiếp tục tăng thêm 22% nữa vào những năm 2020 với kỹ năng phân tích cao vì vậy các khối ngành về thương mại và quản trị hay thạc sỹ kế toán vẫn tiếp tục thu hút rất nhiều thí sinh trong năm 2018.

Trên đây là 5 khối ngành hot nhất trong tương lai dành cho các bạn trẻ có thể lựa chọn để theo đuổi sự nghiệp. Nhưng để thành công thì ngoài vấn đề học gì thì điều quan trọng hơn là cách bạn học và bạn có được gì từ nó vì thế hãy chọn những theo học ở những nơi mang lại cơ hội trải nghiệm đa dạng và tích lũy được nhiều kiến thức hữu ích đối với bản thân như Cao đẳng Điều dưỡng hay công nghệ thông tin giúp bạn phát huy được tốt nhất những điểm mạnh của bản thân và gặt hái được nhiều thành công nhất trong sự nghiệp. Chúc các bạn có thể chọn được ngành nghề phù hợp cho riêng mình.

Nguồn: Dieuduongdakhoa.com

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?