Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Châm ngôn gái ngành Y trong tình yêu đúng người đúng thời điểm

Châm ngôn gái ngành Y trong tình yêu đúng người đúng thời điểm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một người con gái khi đã có đủ mọi thứ trong cuộc sống thì tình yêu sẽ được họ đón nhận bằng thời điểm gặp đúng người chứ không cần một tình yêu dài lâu.

Châm ngôn gái ngành Y trong tình yêu đúng người đúng thời điểm

Châm ngôn gái ngành Y trong tình yêu đúng người đúng thời điểm

Tôi và Nhung là hai người bạn thân, chúng tôi gặp nhau khi còn là sinh viên tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chúng tôi đều là những cô gái ngành Y nên cũng có những ảnh hưởng của nghề nghiệp, tính cách cũng như cách yêu. Sau một khoảng thời gian không gặp, Nhung đã gọi điện để thông báo mời cưới, niềm vui không kể siết được và tôi rất mừng cho cô ấy.

Chú rể có gì là lạ!

Tôi giật mình khi nhận ra “đây không phải là chàng trai trước đây à Nhung?”, chú rể bước vào lễ đường và tôi mới hiểu rằng đây không phải là chàng trai 2 năm trước tôi đã gặp. Nhung trả lời tôi rằng: “Ừ mình với anh Hùng chia tay rồi, Trung mới là người chồng mới của mình!…”

 “Chắc chắn đây là lựa chọn cuối cùng chứ Nhung” – tôi hỏi

 “Chắc chắn Hà ạ! Sự mù quáng trong tình yêu của mình đã không còn nữa, mình đã tìm được đúng người hiểu mình, trân trọng mình. Hồi đó, mình muốn học Liên thông Đại học Điều dưỡng Truong Cao dang Duoc Sai Gon nhưng anh Hùng phản đối ghê gớm lắm, nhất quyết không cho học vì sợ mình vất vả, khổ sở, không có thời gian chăm lo cho gia đình nhưng niềm đam mê mà! Cản trở làm sao được nó chứ, nên mình vẫn đi học và từ đó dần dần chúng tớ xa cách đi, mình có thể cảm nhận được sự yêu thương đã không còn trong anh Hùng nữa, anh không có sự cảm thông…Đấy! Cuối cùng thì quyết định chia tay để cả 2 có một con đường riêng cho mình”.

 “Vậy anh Trung chồng cậu thì sao, có yêu thương cậu nhiều không?”

chia tay để cả 2 có một con đường riêng cho mình

Chia tay để cả 2 có một con đường riêng cho mình

 “Anh Trung là người làm cùng bệnh viện với mình, anh ấy hơn mình 4 tuổi và là một bác sĩ khoa Nhi rất giỏi, chúng mình cùng bị tình yêu sét đánh, anh là chàng trai áo blouse trắng hiền lành, tốt bụng nhưng rất cương trực, khi bên anh mình cảm thấy rất vui, cảm nhận được tình yêu của anh dành cho mình, nhất là cùng chung sở thích, tính cách. Bên anh dù như nào mình cũng sẽ chịu được.”

Bên nhau đúng lúc hơn là dài lâu

Khác hẳn khi nhắc đến người yêu cũ, Nhung kể về chồng hiện tại với ánh mắt ánh lên niềm hy vọng và vui tươi, nghe bạn nói thì tôi cũng mừng, mong sao sự lựa chọn này là hoàn toàn đúng đắn. Tôi bỗng nhớ lại anh chàng người yêu cũ của Nhung, 2 người yêu nhau cũng 5 năm chứ chả ít, do bất đồng quan điểm chọn ngành nghề nên không ít lần họ xảy ra cãi vả, rồi những lý do nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày cũng khiến họ xảy ra mâu thuẫn, tôi ngày đó học Cao đẳng Dược Hà Nội nên mới quen được Nhung, chúng tôi lại ở cùng dãy trọ nên chuyện tình yêu của Nhung tôi biết hết…Không ít lần Nhung chạy sang phòng khóc lóc kể lể với tôi, lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản là yêu nhau thì cũng có lúc nọ lúc kia chứ không biết rằng sự bất đồng quan điểm đã giết chết tình yêu của bạn từ lúc nào.

Bên nhau đúng lúc hơn là dài lâu

Bên nhau đúng lúc hơn là dài lâu

Giờ nghĩ lại cũng thấy mừng cho bạn bởi đã sớm nhận ra và kết thúc cuộc tình không đi đến đâu, nếu đã không hiểu cho nhau thì có cố kết hôn cũng chẳng được hạnh phúc, tôi biết Nhung không phải là người dễ dàng từ bỏ công việc và đam mê chỉ vì mong muốn của ai đó.

Thời thanh xuân đẹp đẽ của tôi và Nhung đã trải qua biết bao gian khổ từ công việc lẫn tình cảm rồi hôm nay được chứng kiến hạnh phúc bên người chồng mà bạn yêu, lúc này tôi mới nhận ra rằng người con gái ngành Y yêu dài lâu không bằng yêu đúng người, đúng lúc. Dù một năm hay nhiều năm đi chăng nữa cũng sẽ không quan trọng? Mà quan trọng là bản thân của mình hạnh phúc hay đau khổ.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?