Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Tới năm 2020 nguồn nhân lực Y tế dự tính tăng thêm 40%

Tới năm 2020 nguồn nhân lực Y tế dự tính tăng thêm 40%

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong hệ thống Y tế hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân lực Y tế chất lượng nghiêm trọng, tới năm 2020 cần phải tăng số lượng nhân lực ngành lên 40%.

Tới năm 2020 nguồn nhân lực Y tế dự tính tăng thêm 40%

Tới năm 2020 nguồn nhân lực Y tế dự tính tăng thêm 40%

Truong Cao dang Duoc Sai Gon cập nhật thông tin mới nhất cho biết, hiện nay ở nước ta, thống kê có khoảng hơn 200.000 cử nhân tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng đang thất nghiệp và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng thất nghiệp nghiêm trọng này, cũng bởi vì các bạn trẻ không xác định trước ngành nghề mình học khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia.

Nhân lực ngành Y tế cần được tăng cường

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia năm 2017 là một năm học có mức điểm xét tuyển Đại học Y – Dược cao nhất so với các năm và số lượng học sinh đăng ký xét tuyển tăng cao bất thường, đây có thể giải thích một điều ngành Y Dược có một sức hút rất lớn đối với thí sinh. Thí sinh THPT cần được định hướng được nghề nghiệp cho mình trong tương lai là rất quan trọng, điều này giúp thí sinh định hình được nghề nghiệp nào mình đam mê, hay ngành nghề nào phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội.

Nguồn nhân lực Y Dược theo thống kê tới năm 2020 sẽ cần được tăng lên 40% so với số lượng nguồn nhân lực Y Dược tại thời điểm hiện tại thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân. Đây là cơ hội việc làm cho những thí sinh có niềm đam mê với lĩnh vực Y Dược. Điều đặc biệt nữa là, Việt Nam trong những năm gần đây sẽ liên tục liên kết với nhiều quốc gia tuyển dụng nhân lực trong Điều dưỡng, Hộ sinh…điều này cũng cho thấy thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Đại học Y Dược sẽ có cơ hội việc làm cao hơn.

Nhân lực ngành Y tế cần được tăng cường

Nhân lực ngành Y tế cần được tăng cường

Đến với Cao đẳng Y Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Không phải thí sinh nào cũng có thể thi đỗ vào Đại học chuyên ngành Y Dược, trong khi đó học Cao đẳng Y Dược với thời gian ngắn hơn, tay nghề chuyên sâu đảm bảo sau khi ra trường thí sinh sẽ có được chất lượng tốt nhất. Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không ngừng đầu tư, nâng cấp trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm để phục vụ tối đa nhu cầu học tập, thực hành của sinh viên; giúp các em có những bài học thật lý thú gắn liền với thực tế để khi các em ra trường không còn bỡ ngỡ hay mất thời gian đào tạo lại từ đầu. Không chỉ đào tạo về kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề giỏi, tại Trường, sinh viên còn được các giảng viên giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường Đại học Y Dược hàng đầu cả nước được chọn lựa kỹ càng truyền lửa đam mê nghề nghiệp, cần làm gì và làm như thế nào để không chỉ trở thành cán bộ Y tế giỏi chuyên môn mà còn giàu Y đức, được người bệnh kính trọng.

Đến với Cao đẳng Y Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Đến với Cao đẳng Y Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang đào tạo các chuyên ngành Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với các hệ đào tạo Cao đẳng chính quy (Cao đẳng Dược Hà Nội/ Cao đẳng Điều dưỡng/ Cao đẳng Xét nghiệm), hệ Liên thông Cao đẳng, hệ Văn bằng 2 Cao đẳng. Thông tin chi tiết về các hệ như sau:

Cao đẳng Y Dược hệ chính quy: Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể trở thành sinh viên của Trường.

Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược: Đây là hệ dành cho những người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng và muốn chuyên sang lĩnh vực Y Dược.

Hệ liên thông Cao đẳng Y Dược: Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược muốn nâng cao kiến thức.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?