Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Cẩm nang hướng nghiệp cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng muốn làm tại Nhật

Cẩm nang hướng nghiệp cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng muốn làm tại Nhật

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản là mong muốn của rất sinh viên đã và chuẩn bị tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, nhưng làm thế nào để trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản?

Cẩm nang hướng nghiệp cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng muốn làm tại Nhật

Cẩm nang hướng nghiệp cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng muốn làm tại Nhật

Những điều cần biết về nhu cầu Điều dưỡng viên tại Nhật

Hiện nay có một thực trạng đáng báo động ở các quốc gia phát triển chính là tốc độ già hóa dân số tăng nhanh, tốc độ tăng trưởng dân số luôn ở mức âm, hệ thống phúc lợi xã hội tăng nhanh nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ ngành Y tế, đặc biệt là nhân lực Điều dưỡng viên đang là vấn đề cấp bách cần giải quyết tại các quốc gia này.

Theo những thông tin mới nhất mà chuyên trang Tin Y tế giáo dục  của  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì Nhật Bản, CHLB Đức,…là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số lớn nhất thế giới, số lượng người cao tuổi ở quốc gia này là rất lớn, nhưng số lượng Điều dưỡng viên lại thiếu hụt trầm trọng. Do đó để khắc phục tình trạng thiếu hụt này, Nhật Bản buộc phải tăng cường chế độ đãi ngộ cho Điều dưỡng viên trong nước và tăng cường tuyển dụng Điều dưỡng viên nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam. Đây là một trong những cơ hội rất lớn cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có thể phát triển nghề nghiệp cũng như kiếm được mức thu nhập tốt hơn.

Tuy nhiên để Điều dưỡng viên Việt Nam có thể làm việc ở những quốc gia khắt khe như Nhật Bản thì các ứng cử viên cần phải có trình độ chuyên môn vững chắc cũng như kỹ năng tay nghề thành thạo.

Điều kiện để ứng viên Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Để có thể làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản, ứng viên cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau đây: ứng viên cần phải có bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng (Nếu học Trung Cấp điều dưỡng có thể liên thông),…tuổi dưới 35 và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để có thể làm việc tại Nhật Bản. Đồng thời, ứng viên là người không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ngoài ra, ứng viên cần tham gia các khóa đào tạo tiếng Nhật và tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. Bên cạnh đó, các ứng viên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng) và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh Việt Nam.

Đối với những thí sinh trúng tuyển Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản, ứng viên sẽ làm việc tại Nhật Bản trong vòng 3 năm đối với Điều dưỡng và 4 năm đối với Hộ lý. Đặc biệt, ứng viên có thể tham gia dự thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản mỗi năm một lần đối với Điều dưỡng viên và dự thi một lần vào năm thứ 4 đối với hộ lý để có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại đất nước xinh đẹp này.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nên chuẩn bị gì để làm việc tại Nhật Bản

Với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, cũng như việc được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cùng mức lương “khủng” từ Nhật Bản hay làm Điều dưỡng viên tại CHLB Đức, việc trang bị cho mình kiến thức cũng như kỹ năng và văn hóa của Nhật Bản là điều cần thiết và quan trọng nhất để các ứng viên Điều dưỡng có thể làm việc tại Nhật Bản. Ngoài Điều dưỡng Cao đẳng, Điều dưỡng Đại học,…có thể làm việc tại Nhật Bản những sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đều có thể làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản.

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Điều dưỡng, ứng viên có thể tìm đến những địa chỉ có liên kết với Bộ LĐTB&XH để theo học ngành Điều dưỡng như: Cao đẳng Y tế Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,… Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín, chất lượng đào tạo nguồn nhân

lực ngành Điều dưỡng chất lượng cao để XKLĐ sang Nhật Bản hoặc CHLB Đức làm việc. Để tìm hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp tại Nhật cũng như tìm hiểu về ngành Cao đẳng Điều dưỡng có thể liên hệ đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội.

Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?