Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Bật mí những điều phải thực hiện khi cô gái ngành Y bước sang tuổi 30

Bật mí những điều phải thực hiện khi cô gái ngành Y bước sang tuổi 30

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Do đặc thù của công việc luôn phải đấu tranh và đối chọi với bệnh tật để cứu người đã đào tạo cô gái ngành Y trở thành người rất mạnh mẽ, chín chắn.

Bật mí những điều phải thực hiện khi cô gái ngành Y bước sang tuổi 30

Bật mí những điều phải thực hiện khi cô gái ngành Y bước sang tuổi 30

Công việc mà những cô gái ngành Y lựa chọn có thể nói là rất vất vả cho bản thân mình, cần một sự chăm chỉ, dành cả đời để cống hiến và hy sinh cho sự chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Vì vậy khi bước vào tuổi 30 những cô gái ngành Y nhất định phải nhớ những điều này (cập nhật từ Trang tin Y tế giáo dục).

Công việc ổn định, tài chính vững vàng

Những cô gái ngành Y khi bước sang tuổi 30 có thể vẫn chưa nghĩ tới chuyện lấy chồng vì những chuyện bận lòng và chưa muốn lập gia đình, phải thực hiện nốt đam mê, sở thích của bản thân nhưng cứ lao vào và quên mất tuổi thanh xuân của mình đã trôi đi nhanh chóng. Khi nhìn lại thì các cô đã thấy thanh xuân của mình trôi đi và bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của tuổi tác. Vì vậy, cho dù có làm gì, khi đã sang tuổi 30 thì các cô gái ngành Y phải có một công việc ổn định và phải tự chủ về tài chính để khi cất bước theo chồng không phải dựa dẫm vào gia đình nhà chồng hay chồng.

Một cô gái ngành Y đã tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đăng Y Dược Pasteur chia sẻ câu chuyện đời mình rằng: Tôi là một cô gái tuổi 30 và đã lập gia đình, điều này không làm tôi phải cảm thấy lo lắng vì tôi rất tự tin vào tài chính của chính mình. Hôn nhân của tôi rất ít sóng gió vì tôi luôn có những quyết định riêng của mình để không phải tự đày đọa bản thân mình. Các bạn hãy nên kết hôn ở tuổi 30 để có một tài chính tự chủ về kinh tế.

Công việc ổn định, tài chính vững vàng

Công việc ổn định, tài chính vững vàng

Hãy bỏ qua hết tất cả tham – sân – si đời người

Điều quan trọng nhất giúp cho gái ngành Y luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi bước sang ngưỡng cửa 30 của cuộc đời chính là không mắc phải 2 cái khổ của cuộc đời (khổ vì bi lụy tình cảm và khổ vì không có được điều mà bản thân mong muốn).

Trong cuộc đời không phải mình cứ muốn cái gì thì cũng có được ngay cái đó, bản thân muốn sống một cuộc đời ý nghĩa thì hãy nỗ lực thực hiện những điều mà bản thân muốn làm, dù là thành công hay thất bạt thì khi nỗ lực hết mình bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc lúc về già. Khi đã bước sang tuổi 30, các cô gái ngành Y hãy nghỉ chân một chút để xem lại những việc đã làm, những gì đã đạt được, ngoài việc làm y dược ra thì đã làm được gì cho bản thân, đã yêu và sống hết mình hay chưa? Khi công việc đã ổn định thì hãy theo đuổi một tình yêu đẹp, tuy nhiên không phải vì thế mà cứ mãi miết chạy theo kẻ không yêu mình, bi lụy trong tình yêu là cái khổ lớn nhất của đời người mà các cô gái ngành Y không nên vướng phải.

Hãy bỏ qua hết tất cả tham – sân – si đời người

Hãy bỏ qua hết tất cả tham – sân – si đời người

Phải tỉnh táo để giữ hạnh phúc của mình

Có rất nhiều cô gái ngành Y chỉ mai mê theo đuổi sự nghiệp mà đã quên mất nghĩa vụ của người phụ nữ là phải chăm sóc và tạo nên ngọn lửa cho gia đình, đừng để chồng mình đi theo người khác rồi mới nhận ra rằng mình đã sai. Khi bước sang tuổi 30 và có một sự nghiệp ổn định thì những cô gái ngành Y cần phải tỉnh táo để giữ mình, giữ gìn hạnh phúc của gia đình. Hôn nhân gia đình chỉ hạnh phúc khi được xây đắp trên sự đủ đầy và mặt tình cảm, vì vậy đừng nên mải miết theo đuổi những giấc mơ phù phiếm mà để quên mất thứ mình đang cần nhất là gì.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...