Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Học Điều dưỡng không khó bằng chọn Trường Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Học Điều dưỡng không khó bằng chọn Trường Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều thí sinh khi làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng thường nghĩ rằng khó khăn nhất là phải vượt qua những năm tháng học hành nhưng thực tế, trước mắt việc đưa ra quyết định chọn trường còn khó hơn thế.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cẩn tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cẩn tốt nghiệp THPT

Nghề Điều dưỡng viên làm những công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng bạn sẽ trở thành một Điều dưỡng viên. Nếu như bác sĩ là người chuẩn đoán, điều trị bệnh, thì Điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ để bệnh nhân phục hồi nhanh nhất. Trong hệ thống Y tế, nhân lực ngành điều dưỡng giữ vai trò quan trọng có nhiệm vụ dự phòng bệnh và đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một lớn của của xã hội

Điều dưỡng là ngành học mang đến cơ hội việc làm với mức thu nhập cao nên hiện ngành này đang rất thu hút nhiều thí sinh. Cao đẳng Điều dưỡng là ngành học giàu tiềm năng nên thu hút đông đảo thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành Điều dưỡng. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một lớn và đa dạng giúp cơ hội việc làm trong ngành Điều dưỡng càng trở nên rộng mở. Tuy nhiên để thành công trong nghề này đòi hỏi Điều dưỡng viên phải có tay nghề vững vàng, chuyên nghiệp do đó ngay từ khi còn là sinh viên cần có quá trình học tập và rèn luyện nghiêm túc.  

Học Cao đẳng Điều dưỡng không hề khó?

Nhiều bạn thường nghe nói kiến thức ngành Y Dược nặng và học sẽ vất vả. Nhưng thực tế học ngành điều dưỡng không khó! Bởi nhiều trường hiện nay không đào tạo theo cách cũ mà đã áp dụng cách thức mới đó là tập trung cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được rèn luyện tay nghề và thực hành nhiều hơn. Do đó chương trình học không quá nặng. Tuy nhiên để thành Điều dưỡng viên giỏi không nhất thiết phải là một người thông minh vượt trội, nhưng bạn sẽ phải có những phẩm chất.

 • Có trình độ chuyên môn tốt và được đào tạo bài bản.
 • Có đầy đủ các kỹ năng giao tiếp lắng nghe người khác.
 • Tính siêng năng, cẩn trọng là một tố chất quan trọng .
 • Người điều dưỡng cần phải kiềm chế được cảm xúc, phải biết cảm thôngcó óc quan sát.
 • Phải biết yêu thương người bệnh, sự vị tha và thấu hiểu là những phẩm chất yêu cầu người điều dưỡng cần phải có.

Do đó có thể nói đây là nghề không khó và điều kiện cần để bạn trở thành một điều dưỡng giỏi không những phải rèn luyện cho mình những phẩm chất trên mà còn phải chọn một trường đào tạo tốt

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Chọn trường nào đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất hiện nay

Mỗi ngành nghề đều có vất vả riêng. Học Điều dưỡng không khó, nhưng để thành công đòi hỏi người học rất nhiều yếu tố như: cần cù, sự chịu khó, khả năng chịu đựng, kỹ năng giao tiếp, sự cẩn thận, …  và quan trọng nhất là môi trường đào tạo. Đây thực sự là quyết định khó khăn khi hiện nay nhiều trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Điều dưỡng kém chất lượng mở ra ồ ạt.

Để đánh giá một cơ sở đào tạo có đạt chuẩn về chất lượng giảng dạy Cao đẳng Điều Dưỡng hay không thì trường đó phải đảm bảo các tiêu chí dưới đây:

 • Quy mô trường lớn
 • Cơ sở hạ tầng hiện đại, đặc biệt là phòng thí nghiệm thực hành được trang bị đầy đủ thiết bị
 • Giảng dạy chắc lý thuyết lâm sàng, chuyên ngành
 • Tiết giờ thực hành được sắp xếp cân đối với tiết lý thuyết
 • Có nhiều chương trình phối kết hợp với các trường, các bệnh viện,…để sinh viên có thêm cơ hội làm quen với môi trường bên ngoài và hỗ trợ sinh viên tìm việc sau tốt nghiệp.
 • Cấp bằng chính quy sau khi ra trường

Theo tin Y tế giáo dục cho biết: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường Cao đẳng duy nhất ở Hà Nội có bệnh viện riêng và cũng là một trong số ít trường đáp ứng được tiêu chí trên. Với mô hình đào tạo Viện – Trường  tiên tiến bậc nhất trong lĩnh vực giáo dục, sinh viên sau khi hoàn thành thời gian đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ không chỉ nắm chắc trong tay kiến thức chuyên ngành Điều Dưỡng mà còn thành thạo mọi kỹ năng trong nghề. Bên cạnh đó, những kĩ năng mềm liên quan cũng được nhà trường đan xen chia sẻ cùng những buổi giảng dạy.

Đặc biệt hơn nữa, khoa Cao đẳng Điều dưỡng nhà trường có các chương trình hỗ trợ sinh viên tìm việc sau khi tốt nghiệp. Cơ hội cho sinh viên ngành Điều dưỡng làm việc trong môi trường quốc tế cũng rất mở.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Thí sinh có nguyện vọng học xét tuyển Cao đẳng Y– Cao đẳng Điều Dưỡng, nộp hồ sơ tại địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258  hoặc 09.8259.8259  

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?