Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Nghề Điều dưỡng với những nhọc nhằn không ai thấu

Nghề Điều dưỡng với những nhọc nhằn không ai thấu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sứ mệnh của những nàng tiên Điều dưỡng là bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân để chiến thắng bệnh tật nhưng chưa ai hiểu thấu nỗi khổ của các cô.

Nghề Điều dưỡng với những nhọc nhằn không ai thấu

Nghề Điều dưỡng với những nhọc nhằn không ai thấu

Cho dù không trực tiếp để tham gia vào quá trình điều trị, để phẫu thuật để có thể cứu sống các bệnh nhân nhưng những người Điều dưỡng viên có thể đóng góp một phần sức mình vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ người bệnh và đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng để tạo nên sức mạnh và thành công trong toàn ngành Y tế.

Những người Điều dưỡng viên đáng tôn vinh

Theo tin Y tế giáo dục cho biết, trong các hoạt động của ngành Y tế thì người Điều dưỡng đang nắm giữ một vai trò hết sức quan trọng và sứ mệnh cực kì quan trọng, có nhiệm vụ hỗ trợ một cách đắc lực cho bác sĩ để có thể chăm sóc và theo dõi tình hình bệnh nhân và để kịp thời thông báo khi có vấn đề gì xảy ra trong quá trình điều trị. Thí sinh tốt nghiệp bất kì trong ngành Điều dưỡng như: trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng, hay liên thông Đại học Điều dưỡng để trở thành Điều dưỡng viên và được thực hện tất cả các công việc chuyên môn trong ngành nghề và tham gia tích cực vào công cuộc chăm sóc lẫn bảo vệ sức khỏe cho con người.

Những người Điều dưỡng viên đáng tôn vinh

Những người Điều dưỡng viên đáng tôn vinh

Điều dưỡng trông vậy thôi nhưng ấn chứa rất nhiều nỗi vất vả mà chỉ có trong nghề mới có thể biết. Câu chuyên được một nữ Điều dưỡng đã từng học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng: “Ngày xưa theo đuổi nghề Điều dưỡng vì đam mê và mong muốn được chăm sóc bệnh nhân, sau khi tốt nghiệp tôi đã xin vào một bệnh viện và thực sự phải đam mê cực kì nhiều mới có thể theo được, dù phải chấp nhận hy sinh thời gian ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà, dù phải xa gia đình trong dịp lễ tết…sự hy sinh này không bao giờ có thể kể hết được nhưng khi thấy bệnh nhân nở nụ cười chiến thắng bệnh tất thì tôi cũng vui biết nhường nào…”

Những nhọc nhằn của Điều dưỡng viên không ai thấu

Bệnh nhân sau khi được cứu sống, sau khi nở nụ cười trên môi hoặc những gì được đăng tải tôn vinh thì hầu hết là bác sĩ chứ không có tin tức nào được tôn vinh người Điều dưỡng, vì vậy mà nói những sự vất vả, nhọc nhằn của Điều dưỡng viên mà ít người có thể biết tới.

Những nhọc nhằn của Điều dưỡng viên không ai thấu

Những nhọc nhằn của Điều dưỡng viên không ai thấu

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nếu như tại các nước phát triển nghề Điều dưỡng được tôn vinh và người Điều dưỡng viên luôn nhận được chế độ đãi ngộ rất tốt thì tại Việt Nam, nhận thức chung của con người về nghề Điều dưỡng viên vẫn còn hạn hẹp, thậm chí có nhiều người còn có suy nghĩ tiêu cực với nghề Điều dưỡng, điều này vô hình chung đã tạo nên rất nhiều áp lực cho những con người đang ngày đêm miệt mài cống hiến cho sự tồn vong của loài người. Nghề Điều dưỡng thật sự đáng được tôn vinh, cao quý nhưng đắng cay cũng nhiều.

Những bạn trẻ đã, đang và sẽ theo học ngành Điều dưỡng không chỉ phấn đấu học tập, trau dồi kiến thức thật tốt mà còn phải học cách chấp nhận và hy sinh, chịu đựng áp lực công việc thì mới có thể theo nghề đến cùng. Phải thực sự yêu nghề, có năng lực và phải có một tấm lòng nhân hậu mới đáp ứng yêu cầu của nghề nghiệp….Hơn bất cứ điều gì khác, người Điều dưỡng viên cần nhất là chữ “tâm”, phải có tâm, có tấm lòng đồng cảm, thấu hiểu và cảm thông thì mới có thể đồng hành cùng người bệnh trên con đường chiến đấu với bệnh tật vô cùng gian nan, vất vả.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?