Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Nguyện sống trọn đời với sứ mệnh cứu người của sinh viên ngành Y

Nguyện sống trọn đời với sứ mệnh cứu người của sinh viên ngành Y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều bạn sinh viên ngành Y Dược dẫu biết con đường phía trước rất gian nan và vất vả nhưng họ vẫn nguyện sống cả đời để có thể thực hiện tốt sứ mệnh của mình

Nguyện sống trọn đời với sứ mệnh cứu người của sinh viên ngành Y

Nguyện sống trọn đời với sứ mệnh cứu người của sinh viên ngành Y

Từ rất lâu người ta đã coi nghề Y Dược là ngành nghề trên hết và việc lựa chọn một cơ sở đào tạo lĩnh vực Y Dược để mong muốn mai sau có một tương lai tốt đẹp hơn, kiếm được một công việc ổn định cũng như có vị thế trong xã hội. Trang tin Y tế giáo dục cũng cho biết rằng, ngành Y Dược đã được mang trên mình một sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho con người và sau khi ra trường phải có công việc ổn định thì sinh viên ngành Y sẽ không ngừng trau dồi những kiến thức và kinh nghiệm, đặc biệt là phải có sự tâm huyết và quyết tâm với ngành nghề mình đã chọn.

Ngành Y có con đường rất gian truân, khổ sở

Hầu hết các bạn trẻ lựa chọn ngành Y với một tâm thế duy nhất đó là yêu thích và ngưỡng mộ nhưng chưa thể hiểu được những khó khăn, vất vả sẽ phải trải qua và có nhiều người lại nghĩ nếu vào ngành Y chỉ cần học hành vài năm và sau khi ra trường sẽ có tấm bằng và xin được một công việc ổn định. Nhưng đó cũng chỉ là mặt nổi của ngành nghề, nhưng ngày xưa các cụ đã có câu “ở trong chăn mới biết chăn có giận”, đã làm rồi thì mới biết gian khổ, cực nhọc cỡ nào. Nhưng nếu không vượt qua được và không có một sự cố gắng thì sẽ không bao giờ có thể trụ vững lại với nghề, con số bác sĩ giàu có, nhà lầu xe hơi rất hiếm, phải chăng thì họ sẽ vốn là những người sinh ra ở trong một gia đình có tiềm lực về kinh tế.

Ngành Y có con đường rất gian truân, khổ sở

Ngành Y có con đường rất gian truân, khổ sở

Nếu bạn là một người có đam mê với lĩnh vực Y Dược từ nhỏ nhưng lớn lên nghe theo sự sắp xếp của bố mẹ và sau đây là môt cầu chuyện của một bạn học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Dù xác định rằng ngành nghề này dẫu gian nan và vất vả nhưng cũng hơi bị khớp thời gian đầu và thời gian học ở trường, ở nhà, đi thực tế thực hành tay nghề ở các bệnh viên sẽ khiến cho mình không có thời gian để có thể chăm sóc cho bản thân, dù có biết khó khăn tới đâu nhưng chỉ cần cố gắng thật nhiều thì sẽ được đền đáp xứng đáng với thành quả mà ta đã bỏ ra.

Nguyện sống hết mình với đam mê đó là sinh viên ngành Y

Sinh viên ngành Y đã lựa chọn nghề muốn sống được với nghề thì hơn hết phải có đam mê, phải xác định được rõ mục tiêu của mình và rèn rũa sức chịu đựng để có thể vượt qua mọi áp lực, thử thách. Nghề chiến đấu với thần chết để giành lại sự sống cho bệnh nhân thì thời nào cũng cần, sẽ có rất nhiều căng thẳng, gian truân và những người làm trong ngành Y sẽ phải đánh đổi bằng cả tuổi thanh xuân và thời gian dành cho gia đình. Để trở thành một bác sĩ thực thụ cần ít nhất 10 năm mới có thể chẩn đoán khám chữa bệnh, không chỉ vậy áp lực về tài chính cũng khiến nhiều sinh viên phải bỏ cuộc giữa chừng bởi gia đình không kham nổi. Dù thế nào thì sinh viên ngành Y cũng nguyện hết mình vì đam mê chữa bệnh cứu người.

Để có thể trụ vững được với nghề và trở thành cán bộ ngành Y tế thì ngay từ bây giờ, ngoài việc trau dồi kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm cho bản thân thì các các bạn sinh viên ngành Y cũng cần phải nuôi dưỡng đam mê, khát vọng, không nề hà gian khó của mình.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?