Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Hãy biết thương mình trước khi thương người khác nhé cô gái ngành Y

Hãy biết thương mình trước khi thương người khác nhé cô gái ngành Y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sứ mệnh của những cô gái ngành Y là phải chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người nhưng cứ trú trọng quá vào công việc mà các cô quên đi bản thân mình.

Hãy biết thương mình trước khi thương người khác nhé cô gái ngành Y

Hãy biết thương mình trước khi thương người khác nhé cô gái ngành Y

Thời thanh xuân của bất kỳ cô gái nào đều được coi trọng vì dường như nó đánh dấu một thời trẻ trung năng động, xinh đẹp nhưng thanh xuân của những cô gái ngành Y trôi qua nhanh hơn bởi vì công việc đã đốt cháy thời thanh xuân của các cô mất rồi. Thời gian cứ trôi đi rồi tới một lúc nào đấy khi nhìn lại trong gương và chợt nhận ra tuổi trẻ của mình đã trôi đi, thời thanh xuân, xinh đẹp đã được thay thế bởi một gương mặt mặn mà, tuổi trẻ đã qua đi và không thể lấy lại được.

Một thời thanh xuân đã bỏ lỡ

Câu chuyện được chia sẻ từ một bạn trẻ đã từng học Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rằng: Tôi có một người bạn, cả 2 cùng ao ước trở thành Điều dưỡng, vì vậy tôi và bạn cùng quyết tâm thi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Cô ấy có học lực rất giỏi và sau khi tốt nghiệp đã được tuyển vào một bệnh viện có danh tiếng tại thành phố. Đến nay, tôi và cô ấy đã có cuộc sống yên ổn, bởi tôi là người đã có gia đình riêng của mình nhưng cô ấy lại muốn sống một mình. Thời thanh xuân trôi qua thật nhanh, sắc đẹp ngày nào đã dần dần mờ đi bởi thời gian, nếp nhăn xuất hiện bởi tuổi tác. Đến tận bây giờ bạn không còn có sở thích yêu đương và khi rảnh rỗi chỉ nhìn lại những bức ảnh mà tuổi trẻ mình đã từng đi qua

Tôi và cô ấy thỉnh thoảng có gặp nhau ở quán cafe cùng nhau chia sẻ câu chuyện đời sống, cô ấy thì đã tốt nghiệp liên thông Đại học Điều dưỡng. Cả 2 cùng kể lại những câu chuyện thời trẻ và có thể nói thời thanh xuân của cả 2 cực kì đáng nhớ.

Thương mình trước, thương người sau nhé cô gái ngành Y

Thương mình trước, thương người sau nhé cô gái ngành Y

Dẫu biết một khi thời thanh xuân trôi qua là không thể níu lại được nhưng một người phụ nữ đã cất bước theo chồng hay dù có một mình nhưng đều nhớ lại về thời thanh xuân và cứ để lỡ nó như vậy, mỗi người một cuộc sống, tôi thì chọn cách xây dựng gia đình vì chồng vì con làm điểm tựa vững chắc cho cuộc đời mình nhưng cô ấy là không cần phải dựa dẫm vào người đàn ông nào vẫn có thể sống an nhàn, hạnh phúc mặc dù đã 40 tuổi nhưng cô vẫn không có ý định nào cưới chồng.

Thương mình trước, thương người sau nhé cô gái ngành Y

Tất cả chúng ta, một khi đã sinh ra là phận đàn bà thì cả đời sẽ chỉ biết lo cho người chứ chẳng bao giờ chịu nghĩ xem bản thân muốn gì, cần gì, phụ nữ Việt Nam muôn đời nay vẫn thế, nhưng…cũng chính vì cái suy nghĩ cổ hủ, lạc hậu đó mà đánh mất tuổi trẻ của mình một cách lãng xẹt. Đến tầm tuổi này, cả tôi và bạn đều hiểu một cách sâu sắc rằng, thanh xuân rực rỡ chỉ dừng lại ở tuổi 20, đó là khoảng thời gian đẹp nhất, khi đôi môi còn cười rạng rỡ và đôi mắt còn chưa vướng bụi trần. Thời gian chính là kẻ thù giết chết tuổi thanh xuân của người phụ nữ, chính vì thế mà bạn tôi, các cô gái ngành Y trước khi lo cho người thì hãy biết thương mình, đừng để về già phải sống trong nuối tiếc, ân hận.

Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho có bị cảm lạnh vì ướt mưa thì tôi vẫn muốn đằm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa để không phải hối tiếc lúc về già.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Tác dụng phụ của miếng dán tránh thai và hướng dẫn sử dụng

Miếng dán tránh thai có tác dụng phụ không? Dùng miếng dán tránh thai về cơ bản rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp tránh thai này, cần phải lưu ý các điều sau đây.