Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Tỉ lệ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đang tăng mạnh

Tỉ lệ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đang tăng mạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tỷ lệ thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 đang tăng so với những năm trước, theo các chuyên gia dự đoán tỷ lệ này sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới.

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đang được cac bạn trẻ lựa chọn

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đang được cac bạn trẻ lựa chọn

Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng nhưng đang thiếu nhiều

Điều dưỡng viên hay còn gọi là y tá có trách nhiệm và vai trò chăm sóc bệnh nhân. Trong những năm gần đây, vai trò của người Điều dưỡng viên ngày càng được coi trọng bởi họ là những nhân lực chính, tiếp xúc trực tiếp để chăm sóc bệnh nhân. Muốn trở thành một Điều dưỡng viên bạn có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở một trường nào đó đào tạo chuyên sâu về Y Dược. Theo tin Y tế giáo dục, Điều dưỡng viên quan trọng như vậy tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng tại các cơ sở khám chữa bệnh đang thiếu hụt rất nhiều. Tính đến năm 2020 nước ta cần thêm 83.845 Điều dưỡng viên nữa. Cơ hội tốt đây cũng là lý do tại sao nhiều sinh viên đổ xô đi học Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2.

Hồ sơ đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đang tăng

Nhằm cung cấp nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng ở các cơ sở Y tế, Bệnh viện trong cả nước và các cá nhân có nhu cầu học ngành Điều Dưỡng trình độ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo nhận hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2017 bằng hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp một trường Cao đẳng, Đại học trước đó.

Từ khi ngôi trường này chính thức mở lớp tuyển sinh và đào tạo hệ Văn bằng 2, Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cuar nhà trường cho biết: “Năm nay số lượng hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược của nhà trường tăng mạnh, trong đó có 2 ngành có tỷ lệ hồ sơ xét tuyển tăng vọt so với năm ngoái: Văn bằng 2 ngành Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng. Điều này chứng tỏ Dược và Điều dưỡng đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực và sức hút của nhà trường.” Hiệu trưởng nhà trường còn cho biết thêm, số lượng hồ sơ nộp vào nhà trường xét tuyển hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chưa có dấu hiệu giảm.

Chú trọng đào tạo nâng cao tay nghề cho sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Chú trọng đào tạo nâng cao tay nghề cho sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng vào công tác đào tạo, nâng cao kỹ năng tay nghề cho sinh viên Cao đẳng Y Dược nói chung ngay trong quá trình học, học phải đi đôi với hành. Điểm nổi bật trong hệ thống đào tạo Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đó chính đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường, thuận lợi cho sinh viên thực hành thực tế, cọ xát với môi trường làm việc từ đó hình thành lên kinh nghiệm làm việc.

Sau khi tốt nghiệp được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược cấp bằng Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy. Được tuyển dụng vào làm cán bộ viên chức Y tế của các Bệnh viện, Trung tâm Y tế trong và ngoài công lập.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, công việc chính của bạn là chăm sóc bệnh nhân, nhận định tình trạng sức khoẻ người bệnh, đón tiếp bệnh nhân, làm thủ tục hành chính, lên kế hoạch chăm sóc dựa theo tình trạng của bệnh nhân, giúp bệnh nhân ổn định về tinh thần và thể lực trong quá trình điều trị bệnh.

Công việc chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng, giúp đỡ người bệnh mãi mãi luôn được xã hội trân trọng chính vì vậy mức thu nhập của điều dưỡng viên ngày một cao hơn kèm theo những chế độ đãi ngộ tốt tương xứng với những gì họ đã bỏ ra, sự cống hiến của họ dành cho ngành Y tế. Bên cạnh đó cơ hội nghề nghiệp của bạn sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ vượt trội hẳn hơn so với những ngành nghề khác bởi sự thiếu hụt Điều dưỡng viên tại Việt Nam trong những năm gần đây đang ở mức báo động. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng ở nước ta ngày một rất lớn và tăng cao.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ Văn bằng 2. Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.

 

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?